Thị Trường Thực Phẩm

“Đắt xắt ra miếng”, giới nhà giàu chuộng giỏ quà Tết đẹp, độc lên tới chục triệu đồng

Tết kỷ Hợi đang đến gần, thị trường giỏ quà Tết theo đó cũng vô cùng sôi động, nhộn nhịp. Trên kệ các siêu thị đã trưng bày vô số các chủng loại giỏ quà Tết với các mức giá đa dạng khác nhau từ bình dân đến cao cấp. Đặc biệt năm nay, nhiều giỏ quả Tết được gói bọc có giá lên tới chục triệu đồng mỗi giỏ.

“Tiền nào của nấy”

Mỗi dịp Tết Nguyên đán là mặt hàng giỏ quả Tết lại lên ngôi. Nhu cầu giỏ quà không chỉ phục vụ khối cơ quan, doanh nghiệp biếu tặng đối tác, nhân viên mà còn phục vụ các cá nhân.

Càng gần sát Tết, thị trường giỏ quà Tết càng thêm sôi động. Vô số các nhà cung cấp lớn nhỏ, từ siêu thị, cửa hàng đến các shop online, chợ điện tử cũng vào cuộc phục vụ thị trường giỏ quả Tết.

gio qua

Dạo qua thị trường cho thấy mức giá giỏ quà Tết đa dạng, thông thường ở mức từ 300.000 – 1 triệu đồng/giỏ với những mặt hàng thân thuộc như bánh kẹo, trà, rượu, mứt…

Tùy theo số tiền mà số lượng quà cũng như chất lượng sản phẩm bên trong sẽ khác nhau. Thông thường mức giá bán dao động từ vài trăm đến vài triệu với các mặt hàng trong nước cũng như nhập khẩu.

Tuy nhiên không ít giỏ quà đẹp, độc khiến nhiều người tiêu dùng nhìn qua đã thấy “sốc tận óc”.

Một số siêu thị khu vực TPHCM trưng bày những giỏ quà Tết giá 5-6 triệu đồng và đặc biệt có giỏ quà có mức giá lên tới 9.2 triệu đồng/giỏ. “Ruột” bên trong giỏ quà khoảng chừng 16 món hàng đầy đủ bánh kẹo, cà phê, trà…

Chỉ cần khách đưa ra yêu cầu mức giá, giỏ quà nào cũng có

Chia sẻ về mức giá các loại giỏ quà Tết, một shop chuyên cung cấp giỏ quà tại Hà Nội cho hay, chỉ cần khách chia sẻ về mức giá giỏ quà mình cần là lập tức sẽ có thành phẩm xịn sò theo đúng tiêu chuẩn. Khách nào cũng thích quà sang, đóng gói đẹp và mặt hàng bên trong độc, lạ, hàng handmade hoặc hàng xịn mới ưng.

gio qua 1

Một chủ shop cung cấp giỏ quà Tết tại Tân Phú – TPHCM cho hay, với mức ngân sách chi từ 500.000đ là người dùng đã nhận giỏ quà khá sang – xịn. Tuy nhiên chiều lòng khách nên khách đưa ra yêu cầu ra sao thì shop cũng có thể thiết kế, kể cả những giỏ quà “khủng” hàng chục triệu đồng/giỏ.

Những giỏ quà này thường có phong cách design riêng biệt, cực kỳ sang trọng với đế gỗ, hộ gỗ, hộp da… kèm thiệp chúc độc đáo đến người được biếu tặng.

Theo những người chuyên kinh doanh hàng Tết cao cấp cho biết đa phần khách chọn đặt giỏ quà Tết cao cấp này là những dân có tiền, kỹ tính nên hàng bên trong phải tuyển chọn kỹ và luôn mới. Với những khách này giá cả không còn là vấn đề nhưng đòi hỏi cầu kỳ về mẫu mã hàng, kiểu cách đóng gói, hàng hóa bên trong ngon, đẹp, độc, lạ và bổ dưỡng cho sức khỏe nhằm “ghi điểm” với người được biếu tặng.

Một lưu ý với người tiêu dùng chọn mua giỏ quà Tết đóng gói sẵn là cần chọn nhà cung cấp uy tín bởi rất dễ mua phải hàng kém chất lượng, hàng cận date. Cần kiểm tra kỹ để tránh gây mất thiện cảm của nguwofi nhận với giỏ quà Tết “không dùng được”.

Quảng cáo

%d bloggers like this: