Thị Trường Tiêu Dùng

Hàng ngoại lên ngôi dịp Tết dương lịch dù giá cao ngất ngưởng

tet 1

Trong dịp Tết dương lịch, nhiều mặt hàng ngoại giá cao ngất ngưởng nhưng được giới nhà giàu Việt ưa chuộng, sức mua tăng cao gấp hiều lần.

Không ít các mặt hàng nhập ngoại luôn rơi vào tình trạng “cháy hàng” do nhu cầu của giới nhà giàu rất cao cũng như do hàng xách tay số lượng không nhiều, hạn chế. Nên dù mức giá lên đến hàng triệu đồng thì những mặt hàng này vẫn được ưa chuộng. Khách hàng vẫn chờ đặt mua được những mặt hàng này.

Xem thêm : Mẫu giỏ quà tết đẹp 2019

Hồng dẻo Hàn

Mặt hàng này được ưa chuộng đặc biệt trong dịp Tết làm quà biếu tặng. Chị Mai, chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu Đống Đa, Hà Nội chia sẻ, hồng dẻo Hàn Quốc gần giống hồng sấy gió Đà Lạt. Loại hồng được gọt vỏ và treo gió phơi tự nhiên nên vỏ ngoài mềm, bên trong dẻo dai, ngọt, thơm. Do đó rất nhiều khách chuộng đặt loại hồng này, hiện chị đã trả được cho 50 đơn, vẫn còn tồn 20 đơn chưa đủ hàng. Ước tính số lượng hồng dẻo bán đi của cửa hàng đợt này lên đến gần 100kg.

Hồng dẻo Hàn Quốc là mặt hàng nhập khẩu thông dụng, xuất hiện hầu hết ở các cửa hàng hoa quả nhập khẩu, được đóng hộp thông thừng 400gram với mức giá dao động từ 200.000 –  300.000đ/hộp.

Nho sữa Hàn

Nho sữa Hàn cũng là mặt hàng bán chạy dịp Tết này. Nho có kích thước to, gần bằng quả trứng gà, mỗi chùm nho nặng trên 1kg. Nho sữa Hàn ăn rất giòn, thơm ngon và có mùi sữa. Do vậy, dù mức giá lên cả triệu đồng mỗi chùm nho thì vẫn được đông đảo người dùng ưa chuộng.

Anh Hải, chủ shop hoa quả nhập khẩu Thanh Xuân, Hà Nội cho hay, mặt hàng nho sữa này đang rất hút khách. Mặt hàng nho sữa Hàn này là hàng xách tay nên số lượng không có nhiều, khách phải đặt trước mới có hàng và shop hoa quả của anh cũng chỉ nhận trả hàng cho khách đã đặt chú không có sẵn tại cửa hàng. Giá của nho sữa nhập khẩu dao động từ 700.000 –  1 triệu đồng/kg tùy thời điểm.

Thịt nai khô Campuchia

Nai khô – đặc sản đến từ Campuchia này rất được người dùng ưa chuộng. Chị Hạnh – Người chuyên cung cấp đặc sản vùng miền chia sẻ loại thịt nai khô này rất được ưa chuộng vào dịp cuối năm. Dù mặt hàng này khả phổ thông, năm nào chị cũng nhập về bán nhưng lượng khách đặt vẫn rất nhiều. Thịt nai Campuchia có vị nai rất đặc trưng, không có nhiều gân, không cay và không mỡ nên ai cũng có thể dễ ăn, từ trẻ nhỏ đến người già.

Khách đặt mua có thể làm đồ nhậu trong gia đình mời khách dịp Tết, có thể mang làm quà biếu tặng. Giá nai khô Campuchia lên đến cả triệu đồng mỗi kg nhưng vẫn rất đông khách đặt mua.

Cánh ngỗng Nga hun khói

Cánh  ngỗng hun khói Nga là đặc sản số 1 trong các mặt hàng thịt hun khói. Thịt cánh ngỗng thơm, mềm, dai, giòn, ngọt, vị đặc trưng không lẫn vào đâu được.

Cánh ngỗng hun khói mua về không cần chế biến mà có thể ăn ngay hoặc nếu thích có thể làm đa dạng món như xào lăn hay làm món cuốn… đổi vị. Chị Nga, một người chuyên bán hàng online chia sẻ, khách hàng đặt cánh ngỗng hun khói cho dịp Tết “tây” này rất đông. Tuy nhiên chị cũng không dám nhận ồ ạt vì sợ hàng về không kịp trả khách.

Giá cánh ngỗng hun khói Nga được bán dao động từ 370.000 – 450.000đ/kg.

Nguồn : Hộp quà tết cao cấp 2019

Quảng cáo

%d bloggers like this: