Thị Trường Tiêu Dùng

Hàng hóa tấp nập rục rịch vào mùa nắng nóng tại Nam Bộ

Hiện tại mới chỉ vào đầu mùa nhưng dự kiến mùa nắng nóng năm nay nhiệt độ sẽ tăng cao. Do vậy giời kinh doanh đang rục rịch chuẩn bị hàng hóa, nhũng sản phẩm dự kiến sẽ hốt bạc trong mùa tới.

Nhiều sản phẩm trang bị tránh nắng nóng, bảo vệ sức khỏe cho người đi trường trước điều kiện thời tiết nhiệt độ cao. Thông tin từ cơ quan khí tượng thủy văn dự báo thời điểm từ tháng 3 đến tháng 5, nhiều khu vực Nam Bộ như TPHCM và các tỉnh, thành lân cận nhiệt độ sẽ tăng cao từ 37-38 độ C. Vào mùa nắng tai cực tím, tia UV sẽ gây hại cho trực tiếp đến làn da và sức khỏe người dùng.

nang 1

Dù chưa vào mùa nhưng giới kinh doanh đã chuẩn bị đầy đủ hàng hóa phục vụ công cuộc chống năng, tấp nập trên các khu phố là kẻ bán người mua nhộn nhịp.

Những cửa hàng thời trang đua nhau nhập về nhiều sản phẩm như quần áo, mũ rộng vành, găng tya, khẩu trang, váy chống nắng… Những sản phẩm này được các chủ shop quảng cáo có chất liệu từ loại vải đặc biệt có thể cản 90% tác động chiếu của tia cực tim nên chống nắng, chống nóng rất hiệu quả.

Theo đó giá bán của những sản phẩm “thần thánh” này cũng không hề rẻ, từ vài trặm, thậm chí lên đến cả triệu đồng/sản phẩm. Đơn cử như khẩu trang lên đến 200,0000đ/chiếc; găng tay giá 300.000đ/đôi; váy chống nắng 600.000đ/chiếc và nón rộng vành giá 800.000đ/chiếc.

Khắp các tuyến đường tại TPHCM, những mặt hàng chống nắng này được các tiểu thương treo bán tràn ra khắp đường với số lượng lớn. Giá bán ở những điểm này thì bình dân, chỉ là hàng từ vài chục ngàn đến trên trăm ngàn mỗi sản phẩm.

Không chỉ có các điểm bán cố định, chợ mạng cũng tràn ngập các rao bán mặt hàng chống nắng hè cho cả nữ lẫn nam. Những mặt hàng này không chỉ có công dụng chống nắng mà đua nhau phát triển kiểu dáng, màu sắc thời trang để hợp thị hiếu người tiêu dùng.

Với những loại chống nắng thời trang này có mức giá tương đối cao. Với 1 chiếc áo chống nắng giá từ 500.000 – 1.000.000đ/chiếc. Còn với loại hình dân thì mức giá từ vài chục ngàn đến trên 100.000đ/bộ bao gồm đầy đủ áo, khẩu trang, chùm đầu hoặc áo liền váy chống nắng.

Nhiều trang mạng đăng bán đầy đủ các sản phẩm trang bị chống nắng cho mùa hè như nón rộng vành, dù, quần váy, khẩu trang cùng mỹ phẩm dưỡng thể, kem chống nắng, xịt chống nắng hay set chống nắng toàn thân… nhằm phục vụ đông đảo nhu cầu của người tiêu dùng, trang bị cho mùa hè tới.

nang

Nắm bắt xu hướng trong những ngày nắng nóng, không ít các điểm bán trái cây tại TPHCM đã rục rịch chuẩn bị đặt hàng và tích trữ trái cây từ các thương lái, đầu mối vốn có mặt hàng ổn định và giá tốt để phục vụ cho mùa nắng nóng này. Đặc biệt với mặt hàng dừa tươi khi vào mùa nắng nóng giá cả sẽ “nhích” lên mỗi ngày . Nhiều loại trái cây vắt nước uống nư cam cũng đang được tiêu thụ rất mạnh phục vụ nhu cầu giải khát. Mỗi điểm bán nước cam ép vỉa hè có thể bán tới cả trăm ký cam mỗi ngày phục vụ nhu cầu giải nhiệt của người tiêu dùng.

Quảng cáo

%d bloggers like this: