Thị Trường Tiêu Dùng

Trà sữa nướng Trung Quốc lên cơn sốt, dân cuồng trà sữa phải “xếp hàng” chờ thưởng thức

Với mức giá cao từ 50.000 – 70.000đ/cốc, trà sữa nướng Trung Quốc đang làm mưa làm gió thị trường khiến dân cuồng phải nhanh tya đặt hàng để thưởng thức và chờ vài ngày mới đến lượt nhận hàng.

Loại trà sữa nướng Trung Quốc được quảng cáo là hàng xách tay, được dân buôn rao bán tràn lan trên các mạng xã hội và nhanh chóng tạo nên cơn sốt, được đông đảo tín đồ trà sữa tìm đặt mua.

Nghe cái tên trà sữa nướng thật độc lạ nhưng những người buôn trà sữa cho biết đó chỉ là tên gọi còn thành phần thì vẫn tương tự trà sữa thông thường. Tuy nhiên, thức uống này có vị ngọt nhẹ chứ không ngọt đậm và rất thơm, bảo quả 5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh vẫn đảm bảo hạt trân trâu dẻo, mềm, không cứng.

tra suwa 1

Khi cốc trà sữa đến tay người tiêu dùng thì các thành phần tách biệt, cốc đựng trà sữa riêng và trân trâu đen, trắng được để riêng ở túi nhỏ. Người dùng có thể chọn đặt loại trà sữa vị ngậy béo đậm hay chọn vị hương nhài thanh mát.

Giá của trà sữa dao động từ 50.000 – 70.000đ/cốc và trân trâu đi kèm là 10.000đ/gói. Tuy nhiên không phải gọi là có hàng vì phải xác tay từng cốc từ Trung Quốc về nên số lượng khan hiếm, khách phải đặt trước từ 2-5 ngày mới nhận được hàng.

Chị Hà (Thanh Xuân, Hà Nội) vừa nhận 10 cốc trà sữa từ shipper để giao cho đồng nghiệp chia sẻ, thấy cộng đồng mạng đáng sốt với trà sữa nướng, các chị em trong cơ quan tranh thủ rủ nhau đặt thưởng thức. Thử một cốc chị Hà cho hay, hương vị cũng khác biệt chút chứ không hoàn toàn quá xuất sắc như người bán vẫn ca ngợi.

tra sua

Chị Hà cho hay độ 2 tuần nay vào Facebook đâu đâu cũng thấy quảng cáo ca ngợi trà sữa nướng Trung Quốc từ người bán lẫn người thưởng thức. Thấy “hot” quá nên các chọ em ở cơ quan tò mò phải đặt uống thử. Để thưởng thức hương vị đầy đủ, mỗi cốc trà sữa nướng này cũng lên tới 70.000đ/đ và chị phải chờ 5 ngày nay mới nhận được hàng.

Là “fan” cuồng của trà sữa nên Hoài Anh – nhân viên văn phòng Cầu Giấy Hà Nội khi thấy trà sữa nướng gây sốt cộng động mạng cũng đặt thử về uống. Hoài Anh cho biết đã đặt vài lần và thử cả hai vị khác nhau, cảm nhận thấy vị cũng khác biệt và khá hấp dẫn nhưng không quá mức “thần thánh” như những lời ngợi ca quá mức. Nhưng Hoài Anh cũng thấy thắc mác khi để trà sữa trong ngăn mát tủ lạnh 5 ngày mà không thấy cứng, vẫn mềm dẻo, thơm ngon.

Những người bán hàng trà sữa nướng chia sẻ mặt hàng này đang rất “hot” ở Trung Quốc nên họ nhờ người nhà xách tay về bán nên cũng chỉ biết uống chứ không biết phương thức làm của loại trà sữa nướng này.

Chị Huyền – một người chuyên bán trà sữa online chia sẻ, chị nhờ người nhà xách tay mặt hàng này về bán khoảng nửa tháng nay và thấy tín hiệu rất tốt. Cứ khoảng 1 tuần về 3 chuyến. Ban đầu mới bán lượng tiêu thụ khá ít, mỗi ngày chỉ nhận đơn được 50 cốc nhưng khoảng 2 tuần trở lại đây lượng đặt hàng tăng vọt. Mỗi chuyến chỉ về được chừng 200 cốc nên nhiều người đặt trà sữa nướng phải chờ vài ngày mới nhận được hàng.

Tại Trung Quốc trà sữa nướng rất “hot”, không ngờ về Việt Nam cũng “hot” vậy, nhiều khách đặt sỉ trà sữa nướng nhưng chị Huyền từ chối vì phục vụ khách lẻ chưa đủ.

Quảng cáo

%d bloggers like this: