Tin Tức Thủy Sản

Giá tôm vào dịp cuối năm tăng mạnh, hộ nuôi có lãi cao

gia-tom-se-tang-vao-dip-cuoi-nam-nguoi-nuoi-co-lai

Giá tôm vào dịp cuối năm tăng mạnh, hộ nuôi có lãi cao

Giá tôm vào dịp cuối năm tăng mạnh, hộ nuôi có lãi cao là nhận định của những chuyên gia về thủy sản tại Cà Mau khi tình hình tôm sú và tôm thẻ chân trắng tại địa bàn của Cà mau vẫn tăng, tuy nhiên đạt mức tăng bình thường nên người dân có lãi cao. Dự kiến thì từ nay tới cuối năm, tôm có giá bán ra tiếp tục tăng cao.

Nhiều hộ dân ở địa bàn của huyện Cái Nước bắt đầu vào vụ mới, tôm nuôi khỏe mạnh và đạt được trọng lượng tốt. Ngoài ra, giá tôm sú và tôm thẻ chân trắng trên thị trường gần đây có sự chuyển biến rõ rệt, tăng cao. Nếu như không có thay đổi thì từ nay tới cuối năm, tôm nuôi có chuyển biến theo hướng tích cực có lợi đối với các hộ nuôi.

Theo thông tin, giá tôm sú tại thời điểm này có mức giá bán ra ổn định, giá 260.000 đồng/kg cho loại tôm cỡ 20 con, 180.000 đồng/kg đối với loại tôm có kích cỡ là 30 con 1 kg, 130.000 đồng/kg đối với loại tôm có kích cỡ là 40 con. Riêng với thị trường tôm thẻ chân trắng thì có biến động tích cực tuy nhiên không nhiều. Tôm thẻ loại 100 con cho 1 kg có giá dao động 100.000 đồng/kg, loại tôm 80 con cho 1 kg có giá là 108.000 đồng tới 110.000 đồng/kg, tôm có kích cỡ là 50 con sẽ có giá bán là 131.000 đồng/kg, 140.000 đồng/kg đối với tôm có kích cỡ 40 con/kg …

gia-tom-se-tang-vao-dip-cuoi-nam-nguoi-nuoi-co-lai

Giá tôm vào dịp cuối năm tăng mạnh, hộ nuôi có lãi cao

Hộ nuôi tôm Anh nguyễn Trung Kiên nằm ở xã Hòa Mỹ, Cái Nước đã chia sẻ: anh vừa thu hoạch khoảng hai hầm tôm thẻ chân trắng loại cỡ 50 con/kg. Được mùa và được giá nên khi đã trừ tất cả các chi phí nuôi thì anh lãi khoảng 200 triệu. Giá tôm gần đây có xu hướng tăng, điều này làm cho người nuôi tôm rất phấn khởi.

Năm nào cũng như thế, cứ tới dịp cuối năm chính là lúc giá tôm bán ra trên thị trường có biến động với chiều hướng tích cực, có lợi đối với người nuôi tôm. Vào dịp cuối năm thì sức mua của những người tiêu dùng tăng mạnh hơn so với các tháng trước. Do đó, anh Kiên và các hộ nuôi tôm khác ở trên địa bàn đã tranh thủy có thời tiết diễn ra ổn định và thuận lợi để có thể cải tạo được ao nuôi và xuống giống theo đúng thời vụ.

Hiện anh đang có 2 ao nuôi tôm trên 50 ngày tuổi, sinh trưởng và phát triển tốt. Anh đang theo dõi và chú ý tới tình hình giá tôm. Nếu ổn định tihf hai ao nuôi của anh sẽ cho lãi cao.

Thị trường về nuôi tôm tại Cà Mau đã có thêm nhiều khởi sắc trong các năm gần đây, người dân phấn khởi bởi giá tôm tăng nhẹ. Theo như dự đoán từ chuyên gia thủy sản thì thị trường tôm tiếp tục tăng cao. Đặc biệt là vào dịp cuối năm.

Trường phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ở huyện Cái Nước, ông Trúc Giaing cho biết: Hiện gần đây thì giá tôm nguyên liệu trên thị trường đang ở trên đà tăng nhẹ, và không còn bị ảnh hưởng và tác động bởi giá tôm trên thế giới. Theo dự kiến, nay cho đến cuối năm, giá tôm nguyên liệu ở địa phương giữ ở mức ổn định, có thể là tăng nhẹ.

Địa phương nỗi lực kết hợp cùng với các ngành chuyên môn để có thể hỗ trợ kỹ thuật và kinh nghiệm đối với các hộ nuôi tôm. Việc giá tôm nguyên liệu tăng, ông cũng cảm thấy vui mừng thay cho các hộ dân và hi vọng giá tôm từ giờ tới cuối năm sẽ tăng cao để tạo cho người dân các động lực về nuôi tôm.

Xem thêm: 

Quảng cáo

%d bloggers like this: