Thị Trường Thực Phẩm

Cận Tết, thị trường giỏ quà tết ngày càng nhộn nhịp chú trọng tới chất lượng

Chỉ còn 3 tuần nữa là đến Tết, những ngày này nhu cầu mua giỏ quà biếu tết của doanh nghiệp, người dân ngày càng tăng mạnh, thị trường vô cùng nhộn nhịp.

Đáp ứng nhu cầu thị trường, hàng loạt các siêu thị, trung tâm thương mại, tạp hóa cho ra những mẫu giỏ quà Tết đẹp, độc, thiết thực.

Tại thị trường Hà Nội, trong các trung tâm thương mại, siêu thị như Lotte Mart, Big C, Co.opmart… đã bày biện trang trí rất nhiều mẫu giỏ quà Tết đang dạng, độc đáo. Thường được trưng bày ở khu vực trung tâm, vị trí thuận lợi nhất để hút khách tham quan, mua sắm.

gio qua

Tại Big C, hàng loạt các mẫu giỏ quà Tết được đóng gói sẵn với “ruột” là những mẫu hàng đặc trưng như mứt, trà, rượu, thực phẩm đóng gói… Giá giỏ quà ở mức bình dân từ vài trăm nghìn đồng đến 2 triệu đồng/giỏ.

Còn trên khu vực Hai Bà Trưng, Hà Nội, một chủ tiệm tạp hóa chia sẻ, năm nay ngoài giỏ quà bánh mứt kẹo thông thường như mọi năm, cửa hàng chỉ còn gói giỏ quà trái cây với giá chỉ từ 200.000đ trở lên, tùy theo yêu cầu của khách.

gio qua 1

Chủ tiệm cho hay, xu hướng chọn giỏ quà Tết của khách ngày càng thiết thực, tập trung vào chất lượng hơn là màu mè hình thức. Thay vì những giỏ quả đầy đủ trà, rượu, mứt, bánh… thì khách thường chọn chuyên một vài món đồ chất lượng.

Tại tiệm tạp hóa, rất đông khách đang chọn giỏ quà Tết trao đổi với bác Thành, bác cho biết kiểu dáng gói quà Tết năm nay hết sức độc đáo, đẹp mắt nên khá phân vân. Vẫn là những sản phẩm đặc trưng xuất hiện trong giỏ quà như bán kẹo, rượu, trà, cà phê, nước yến, bò khô… Bác Thành cuối cùng quyết định lựa giỏ quà có nhiều sắc đỏ hy vọng mang may mắn cho người nhận.

Nhiều sản phẩm đặc trưng truyền thống làng nghề và đặc sản vùng miền được đưa vào giỏ quà Tết năm nay. Tại Big C nhiều đặc sản vùng miền đưa vào giỏ quà Tết. Tại Co.opmart, giỏ quà Tết phong phú với hơn 50 mẫu, 12 mẫu giá thấp dành cho đối tượng người lao động thu nhập thấp, 38 mẫu giá cao hơn từ 299.000 – 1.999.000đ/giỏ và gói giỏ quà theo yêu cầu của khách hàng.

Tại Lotte Mart cũng đa dạng giỏ quà Tết giá từ 209.000 –  hơn 3 triệu đồng/giỏ với nhiều chính sách chiết khấu cho doanh nghiệp đặt nhiều đi biếu đối tác. Hàng Việt Nam vẫn là chủ đạo trong giỏ quà Tết.

Ngoài hệ thống các nhà phân phối, bán lẻ, hiện nay hàng loạt các khách sạn cũng đưa giỏ quà Tết vào trưng bày để tạo dấu ấn với khách nghỉ, đa phần là phân khúc cao cấp. Tại khách sạn Hilton Hanoi, giỏ quà Tết 2019 gồm bánh quy, socola do đầu bếp khách sạn tự làm cùng các loại quả khô, rượu nhập, giá dao động từ 800.000 – 2.000.000đ/giỏ. Khách sạn Deawoo cũng cho ra mắt giỏ quà Tết giá từ 1.8 – 4.5 triệu đồng/giỏ.

Tại các con phố ở quận Hai Bà Trưng, các cửa hàng giới thiệu nhiều mẫu giỏ quà ấn tượng với màu sắc bắt mắt gồm rượu, trà, bánh kẹo… Nhiều giỏ quà trang trí nghệ thuật đồng màu vàng, tím, đỏ… với mức giá tương đối cao, từ 800.000đ/giỏ trở lên nhưng được rất nhiều khách hàng ưa chuộng, sẵn sàng chi trả để có giỏ quà độc, chất lượng.

Quảng cáo

%d bloggers like this: