Thị Trường Thực Phẩm

Gà nướng xách tay Trung Quốc gây sốt thị trường, của rẻ là của ôi

Có mức giá rất rẻ, chỉ 80.000đ/con gà đã nướng được quảng cáo là xách tay từ Bằng Tường, Trung Quốc gây sốt thị trường. Thực chất loại gà chị em đua nhau đặt mua này là gà thải loại chỉ dân Việt mới ăn.

Tại Việt Nam, vô số các loại gà từ đặc sản đến bình dân, gà nuôi công nghiệp đến nuôi dân dã. Thế những thị trường gần đây rầm rộ lên một loại đặc sản đó là gà nướng Trung Quốc. Gà này được bỏ hết đầu, chân và ướp mật ong nướng vàng ươm, khi mua về chỉ cần quay nóng lại và thưởng thức.

Mức giá bán của loại gà này rất rẻ nên được chị em nội trợ ưa chuộng. Gà được bán theo cặp giá chỉ từ 160.000 – 180.000đ/cặp 2 con, tương đương khoảng 80.000 – 90.000đ/kg. Người bán thường bán theo cặp, người mua được tặng kèm nước chấm chuyên dụng cho món nướng này, thậm chí được tặng kèm vả tương ớt và găng tay để xé gà ăn.

ga nuong

Khách muốn ăn không phải lúc nào cũng có mà thường phải đặt trước vì gà chỉ được nhập về một lần trong tuần vào thứ 4 hàng tuần.

Chị Trang, một đầu mối phân phối gà nhập khẩu Bằng Tường tại Quảng Ninh chia sẻ, loại gà này được chị sang tận Bằng Tường chọn mua và nhập về với giá 160.000đ/2con, nếu khách đặt trước số lượng lớn sẽ được xem xét mức giá 140.000đ/2con.

Chị Trang còn cho biết giống gà nướng Trung Quốc này cũng tương tự gà KFC ở Việt Nam. Nhưng là nướng nguyên con. Hàng tuần thứ 4 hàng sale giá rẻ nên người buôn cũng tranh thủ nhập tận nơi rồi xách tay về Việt Nam. Gà đã được chế biên tại Trung Quốc, xách tay về là có thể liên hoan luôn. Nhờ tiện dụng mà rất đông người đặt mua nên mỗi lần sang là chị xách về từ 150-200 con mới đủ trả hàng cho khách đã order.

Chị Hạnh, đầu mối chuyên bán lẻ gà nướng Trung Quốc ở Thanh Xuân, Hà Nội cho hay, loại gà này rất đắt hàng, nhập về đến đâu hết đến đó, khách đặt rất đông. Dù mới phân phối mặt hàng gà nướng khoảng gần 1 tháng nay nhưng rất đắt khách, càng về sau lượng khách đặt càng cao gấp đôi, gấp ba lần so với trước.

Mỗi lần chị Hạnh đặt của hãng ở Trung Quốc cũng chỉ được 60 đôi, tương đương 120 con nhưng khách đặt rất đông, có đợt lên đến cả 200 đôi. Do vậy chị chốt đơn nhanh và còn phải từ chối bớt khách hoặc hẹn chờ đợt sau.

Chị Hồng ở Nguyễn Trãi, Hà Nội cho hay, gia đình chị đã mấy lần ăn gà nướng Bằng Tường này thấy hợp khẩu vị. Lũ trẻ nhà chị rất thích con gà nướng vàng ươm, thịt gà mềm, không bở và cũng không quá dai. Nếu mua ở chợ thì giá dao động từ 180.000 – 200.000đ/kg. Thường là gà đẻ thải loại nên thịt dai, giá rẻ, hấp dẫn.

ga nuong 1

Mỗi con gà nướng còn khoảng 6 lạng nên mức giá khá rẻ so với gà trong nước nướng. Thế nhưng đặt mua cũng chẳng dễ dàng, mối nào cũng chối vì đông khách, phải gọi đến mối thứ ba mới có hàng.

Trên các trang mạng xã hội cũng nhiều người rao bán và đông đảo chị em đặt mua nhưng nguồn gốc vì sao gà rẻ vậy là hầu như không được ai để ý đến

Quảng cáo

%d bloggers like this: