Thị Trường Tiêu Dùng

Dốc hết tiền vàng ki cóp mua sâm khuyến mại kẻo hết hàng!

Được quảng cáo là sâm Hàn Quốc chất lượng thượng hạng với giá cao chót vót nhưng đang có khuyến mại siêu khủng nên nhiều người đã cố gắng dồn hết tiền của ki cóp để mua cho bằng được kẻo hết hàng. Trường hợp bà N ở Hải Dương là điển hình, nghe người bán quảng cáo, tiếc của bà dốc hết số vàng dành dụm bán đi mà vẫn phải vay mượn thêm chút để sở hữu cho được hồng sâm Hàn Quốc thượng hạng.

Máy đo nồng độ oxy hòa tan

Máy đo oxy hòa tan

Máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước

Chất lượng của sâm “mua nhanh kẻo hết” không còn bán ở Việt Nam?

Bà N vốn sinh hoạt trong nhóm những người cao tuổi và tại nơi sinh hoạt, có những người Hàn Quốc lẫn người Việt Nam đến để quảng cáo các sản phẩm sâm bồi bồ sức khỏe. Giá thành các sản phẩm sâm có giá cao ngất, lên tới 65 triệu đồng/hộp. Nhưng thời điểm quảng cáo giá giảm rất nhiều, có sản phẩm giảm tới 50%. Nhiều người già có điều kiện, quan tâm đến sức khỏe nên cũng quan tâm tới các sản phẩm quảng cáo.

Những người bán còn đưa sản phẩm ra so sánh với hàng Việt Nam để người dùng có thể thấy rõ khác biệt và tin tưởng mua hàng

Vì vậy mà bà N cũng đã mua 3 hộp cao sâm với giảm giảm 50%, chỉ còn hơn 30 triệu đồng. Và hàng loạt những người đang sinh hoạt ở đó cũng mua.

Sau đó, những người bán hàng quảng cáo hồng sâm Hàn Quốc thượng hạng nhưng giá “khủng”, 65 triệu đồng/hộp. Nhưng đợt này giá siêu giảm, chỉ còn hơn 26 triệu đồng/hộp, lại còn được khuyến mại thêm 4 hộp cao sâm giống bà N vừa mua và còn kèm tiếp 1 củ sâm khô nhưng phải trả thêm 300.000đồng.

Đặc biệt rằng, người bán còn “thổi” giá trị của sâm lên rằng, hàng này không có ở Việt Nam trong 3 năm nữa vì loại sâm này đã trồng thời gian 6-8 năm, bán hết là không còn hàng chuẩn.

Số hàng này còn bởi họ lấy từ TPHCM và nằm trong 1% hàng xuất đi Châu Âu, ai tin thì tin, không thì tùy.

Khi những người cao tuổi đã dần tin, họ lại tiếp tục ra chiêu mua 3 hồng sâm thượng hạng sẽ tặng thêm 1 hộp. Nên bà N dù mua 1 hộp rồi lại muốn mua thêm để được tặng 1 hộp và cố rủ một người nữa cùng mua để hưởng khuyến mại nên bà mang hết 5 chỉ vàng dành dụm được đi bán mà chưa đủ. Bà phải đi vay thêm hàng xem 2 triệu đồng.

Thực tế tình hình sâm Hàn Quốc

Thông tin từ những người sống tại vùng sâm Hàn Quốc cho hay, sâm thượng hạng tốt nhất cũng chỉ có giá 4-5 triệu đồng/hộp còn sâm khô củ dạng hồng sâm cũng chỉ 4 triệu đồng/10 củ.

Còn cao sâm thì khá rẻ bởi chúng được nấu từ sâm loại. Giá mỗi lọ hàng tốt cũng chỉ 2 triệu đồng nên bà N mua với giá 10.4 triệu đồng là cao, chưa kể không biết có phải hàng tốt hay không.

Với các mặt hàng bà N kể trên khi mua ở bên Hàn thì chỉ từ 600.000đ-2.000.000đ/hộp.

Còn nếu nói 3 năm nữa không có sâm chuẩn thì không đúng. Bởi hàng năm tháng 7-8 là thời điểm thu hoạch sâm nên có hẳn lễ hội sâm tại Hàn, người mua có thể mua quanh năm không bao giờ hết.

Có thể là để kích cầu bán hàng nên những người bán hàng đã nói thế thì cũng cần phải xem kỹ chất lượng sản phẩm mà người bán cung cấp.

Quảng cáo

%d bloggers like this: