Quảng Cáo

Doanh nghiệp thực phẩm lãi đậm mùa dịch

Tác động của dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều ngành nghề lâm cảnh lao đao nhưng cũng là cơ hội thúc đẩy doanh số mạnh mẽ cho các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất thực phẩm thiết yếu như thịt, trứng… Do nhu cầu của người dân tăng cao.

Công bố kết quả kinh doanh quý I năm nay của Dabaco đạt doanh thu 3.248 tỷ đồng với lợi nhuận sau thuế ước đạt 340 tỷ đồng. Dịch bệnh diễn ra khiến nhiều ngành nghề đóng cửa, thạm ngưng sản xuất. Nhưng con số doanh thu tăng trưởng ấn tượng của đơn vị này đã cao gấp 17 lần so với cùng kỳ năm trước (Quý I.2019, doanh thu chỉ đạt 20 tỷ). Đơn vị đã đẩy mạnh sản xuất những mặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu như các thành phẩm từ trứng gà, thành phẩm chế biến từ thịt gà, thành phẩm chế biến từ thịt heo; đẩy mạnh bán thịt heo, thịt gà nhằm đáp ứng nguồn cung thị trường với những sản phẩm chất lượng cao, ổn định giá thành trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đồng thời xây dựng hệ thống phân phối, vận chuyển thực phẩm an toàn đến người tiêu dùng.

Chỉ trong quý I, đơn vị đã hoàn thành vận hành dự án nhà máy chế biến trứng ăn liền Dvie; Dự án khu chăn nuôi gà giống và nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại khu vực Bình Phước; Vận hành nhà máy dầu thực vật Dabaco với hoạt động đạt 80-90% công suất. Tất cả dự án hướng đến ngành thực phẩm đã mang lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp.

Trong năm 2020, doanh nghiệp hướng đến mục tiêu đạt tổng doanh thu 13.203 tỷ đồng với lợi nhuận sau thuế ước đạt 457 tỷ đồng. Con số lợi nhuận hướng đến này đã tăng hơn so với năm 2019 50% do doanh nghiệp đặt niềm tin lớn vào sự phục hồi của ngành chăn nuôi cùng những tiềm năng của dự án mới đưa vào hoạt động.

Cũng trong lĩnh vực đang “hot” mùa dịch, doanh nghiệp dầu Tường An cũng đưa ra công bố về doanh thu quý I năm nay với con số ấn tượng là 1.043 tỷ đồng với lợi nhuận ước đạt 37 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm 2019, doanh thu đã tăng hơn 23.5% và lợi nhuận cũng tăng 22.5%. Chia sẻ về tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, doanh nghiệp đã lên kế hoạch ổn định nguyên liệu, điều tiết hiệu quả nguồn cung nguyên liệu sản xuất cho đối tác. Cũng như tối ưu hàng hóa tồn kho, luôn đảm bảo đủ nguồn cung ra thị trường đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng với giá thành bình ổn. Doanh ngiệp đã khai thác da dạng hình thức bán hàng trên kênh hiện đại Minimart… cũng như kênh truyền thống và hiện đại.

Cùng với đó, hàng loạt các “ông lớn” trong ngành chăn nuôi, chế biến thực phẩm như Vissan, Tổng công ty chăn nuôi Việt Nam… dù chưa có kết quả kinh doanh chính thức quý I năm 2020. Nhưng nhìn những con số tăng trưởng ấn tượng của những doanh nghiệp trong ngành cho thấy dự báo tiềm năng sẽ tăng trưởng cao vượt trội. Bởi thực tế nhu cầu thực phẩm trong mùa dịch bệnh tăng cao mạnh mẽ, đặc biệt giá thịt heo liêp tiếp tăng cao từ thời điểm cuối 2019 mà đến nay chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Cách ly vì Covid-19, làng hoa điêu đứng

+ Thủy hải sản điêu đứng vì Covid-19, Hà Nội kêu gọi dân “giải cứu”

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Nội dung chính

Quảng cáo

%d bloggers like this: