Tin Tức Môi Trường

Giá tôm thẻ chân trắng ở Bến Tre vào dịp Tết tăng mạnh

gia-tom-tang

Giá tôm thẻ chân trắng ở Bến Tre vào dịp Tết tăng mạnh

Những ngày cuối năm, giá tôm thẻ chân trắng ở Bến Tre tăng giá liên tục làm cho các hộ dân nuôi tôm đặt thêm nhiều kỳ vọng thu lãi cao khi thị trường cận tới ngày tết nguyên đán.

Theo thông tin thì các hộ dân nuôi tôm chân trắng ở tỉnh Bến Tre đang vô cùng vui mừng bởi giá tôm nguyên liệu tăng lên từ 20 – 30% so với những tháng trước đó. Cụ thể là loại tôm có kích cỡ 100 con 1kg có giá bán là 100.000 đồng/kg, tôm nguyên liệu có kích cỡ 70 con 1kg có giá bán dao động từ 105.000 – 110.000 vnđ/kg, tôm nguyên liệu có kích cỡ 50 con 1kg sẽ có giá là 120.000 đồng – 130.000 đồng/ Với giá bán tăng cao thì nhiều hộ nuôi tôm ở Bến Tre đã tiến hành cải tạo lại ao nuôi nhằm tái nuôi sau thời gian tôm nguyên liệu rớt giá gây ra việc thua lỗ.

gia-tom-tang

Giá tôm thẻ chân trắng ở Bến Tre vào dịp Tết tăng mạnh

Giá tôm đang tăng cao, các hộ dân đều nhanh chóng đi cải tạo ao nuôi để có thể thu hoạch tôm thuận lợi trong mùa nghịch. Ở xã Thạnh Trị, Bình Đại, hộ nuôi tôm ông Năm chia sẻ, mấy vụ tôm trước do giá giảm nên ông thua lỗ tới hơn 60 triệu. Giờ tôm nguyên liệu bán với giá tăng cao, ông nhanh chóng thả tôm để hy vọng trong mùa vụ tiếp theo sẽ gặt hái được thành công, thu lợi nhuận cao để có thể trả hết nợ.

Nhưng nếu như nuôi tôm theo mùa vụ, giá tôm giảm trở lại, người dân nuôi tôm tiếp tục bị thua lỗ. Do đó, họ vẫn luôn lo lắng khi tái nuôi. Ngoài ra, đầu tư vào nuôi tôm cần nhiều chi phí nên thường đi vay mượn. Nếu như giá tôm bán  ra ổn định thì các hộ dân sẽ cảm thấy an tâm hơn rất nhiều.

Ở xã Bình Thớ, Bình Đại, tỉnh Bến Tre, hiện gia đình hộ dân Nguyễn Văn Tám đã coh biết, giá tôm nguyên liệu bán dao động từ 120.000 đồng tới 130.000 đồng cho một kg thì các hộ dân sẽ có lãi dao động là từ 30.000 tới 40.000 đồng.

Hiện ông vừa xuất bán tôm nguyên liệu có giá là 120.000 đồng/kg với loại kích cỡ là 58 con cho 1 kg tính ra ông thu về lợi nhuận là 150.000 triệu đồng. Hiện ông còn 2 ao nuôi đang nuôi chờ tới thời điểm gần tới Tết sẽ tiến hành thu hoạch. Nếu như Tết giữ giã thì ông sẽ thu về lãi lớn.

Theo nhiều thương lái buôn thì giá tôm chân trắng nguyên liệu tăng mạnh do nguyên nhân chủ yếu thị trường xuất khẩu đang thuận lợi, thời điểm về thu hoạch rơi đúng dịp Tết dương, nhu cầu tiêu thụ tăng cao. Bên cạnh loại tôm chân trắng thì tôm càng xanh, tôm sú nguyên liệu có mức giá tăng lên từ 10 tới 15%. Ngoài ra, gần tới dịp Tết nguyên đán nên thị trường ở trong nước cũng tiêu thụ rất mạnh. Hơn nữa, đây chính là thời điểm có thời tiết diễn ra bất lợi gây khó khăn cho việc nuôi tôm nên số sản lượng tôm nuôi ở trong nước đều giảm mạnh. Vì thế mà giá tôm chân trắng tăng cao.

Theo như sở NN&PTNT ở tỉnh Bến Tre cho biết, diện tích ao nuôi tôm biển của toàn tỉnh đạt tới 35.000 ha, có sản lượng tôm tới hơn 55.000 tấn cho mỗi năm. Hiện nay thì đang vào mùa tôm nghịch, có thời tiết không ổn định khiến người dân nuôi tôm lo lắng. Do đó, ngành chức năng của huyện đã cảnh báo những hộ dân nuôi tôm cần cẩn thận khi tiến hành nuôi tôm vào dịp gần cuối năm.

 

Xem thêm: 

Quảng cáo

%d bloggers like this: