Thị Trường Tiêu Dùng

Đặc sản vùng miền cuối năm vào mùa mùa hút khách thành phố

dac san

Cuối năm, Tết đang cận kề, những mặt hàng đặc sản vùng miền lại vào mùa hút khách bởi hương vị thơm ngon đặc trưng mới lạ, hấp dẫn.

Những đặc sản vùng cao này được vận chuyển đưa về thành phố. Càng gần Tết những mặt hàng này càng được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn.

Ngoài những mặt hàng thông dụng thì những mặt hàng độc đáo được nhiều người tiêu dùng săn lùng tìm mua là quà biếu tặng khiến thị trường trở nên sôi động.

Chị Huyền (Thái Hà, Hà Nội) chia sẻ, chị đã đặt gần 10kg lạp sườn hun khối – đặc sản Lạng Sơn để làm quà biếu và ăn Tết. Trong mâm cơm truyền thống, ngoài những món cổ truyền, giờ có thêm đặc sản vùng miền sẽ đa dạng và phong phú, cho bữa cơm thêm ngon miệng, phù hợp khẩu vị mọi thành viên.

Nắm bắt được nhu cầu đó, không ít những người từ quê ra thành phố đã mở các cửa hàng kinh doanh đặc sản từ chính địa phương mình để đáp ứng nhu cầu của thị trường với đầy đủ các mặt hàng vùng miền.

Chị Loan, nhân viên một cửa hàng đặc sản tại Cầu Diễn (Hà Nội) chia sẻ, năm nay ngoài những mặt hàng đồ khô như măng, miến, mộc nhĩ… cửa hàng còn có thêm nhiều mặt hàng tươi như rau, củ, quả để phục vụ nhu cầu của người dân thành phố. Thậm chí cửa hàng chị năm nay còn cung cấp nhiều mặt hàng thực phẩm ăn liền như bún lá, chả mực, chả rươi, chả cá lã vọng… những đặc sản của miền Bắc.

Đó là những cửa hàng kinh doanh đặc sản, còn trên mạng xã hội, không ít nhân viên văn phòng cũng buôn bán đặc sản online kiếm tiền. Anh Tuấn (nhân viên kỹ thuật tại Hà Nội) chia sẻ, Tết đến, anh thường đi kiếm những mặt hàng “độc” để bán, nhất là trái cây. Hiện anh Tuấn đã có 200 đơn đặt hàng trái cây “độc” là bưởi hồ lô, dưa hấu vuông, dưa hấu thỏi vàng.

Nhiều mặt hàng để giữ độ tươi ngon, đến nhanh nhất với người thành phố đã được “ngồi máy bay”, vận chuyển theo đường hàng không để đến người tiêu dùng.

Ngoài những thực phẩm khô, thực phẩm tươi tiêu dùng nhiều trong ngày tết, những thực phẩm đa dạng hút khách dịp Tết như chè đặc sản Thái Nguyên; miến dong đặc sản Hà Nội, Bắc Cạn; măng khô đặc sản Tuyên Quang, bánh đậu xanh đặc sản Hải Dương, rượu làng Vân đặc sản Bắc Giang, rượu Bàu Đá đặc sản Bình Định, thị trâu gác bếp Sơn La, Điện Biên, cá bống sông Trà, cá kho làng Vũ Đại, mộc nhĩ, nấm hương, dưa kiệu, hành muối, giò chả Ước Lễ…

Hiện nay, trước sức mạnh của mạng xã hội, các mặt hàng đặc sản vùng miền ngoài việc được bán ở shop còn được bán trực tuyến, thuận lợi cho người dùng. Dù cuối năm bận rộn công việc nhưng chỉ cần nhấp chuột đặt hàng là mặt hàng cần mua được ship tại nhà, tại cơ quan.

Những ngày cuối năm đang qua nhanh, một cái Tết đang cận kề, những món ăn đặc sản vùng miền phong phú, đa dạng chắc chắn sẽ mang đến những bữa cơm Tết phong phú, đa dạng, giữ vẹn nguyên phong vị truyền thống cổ xưa, cho mâm cỗ ngày Tết thêm đủ đầy, mang sum vầy hạnh phúc cho mỗi gia đình.

Quảng cáo

%d bloggers like this: