Thị Trường Thực Phẩm

Có gì ở loại nho đen vị rượu giá “chát” được dân sành ăn ưa chuộng

Loại nho đen vị rượu có xuất xứ từ Nhật Bản có tên Kyoho. Một chùm nho chỉ từ 15-20 quả nhưng có giá lên đến 1.5 triệu đồng rất được dân sành ăn ưa chuộng đặt mua.

Xách trên tay một túi trĩu nặng, chị Thủy (Gia Lâm, Hà Nội) vừa nhận từ shipper, chọ cho biết trong đó là 5 chùm nho đen rượu Kyoho chị vừa đặt, thanh toán hết 7.5 triệu đồng. Chị Thủy chia sẻ, nghe bạn bè giới thiệu đã lâu về hương vị mới lạ như rượu vang của loại nho này nên đã có lần chị tò mò mua thử và thấy ngon, lạ. Nên lần này chị đặt 5 chùm vừa ăn vừa biếu ông bà nội, ngoại.

Anh Điểm, chủ một cửa hàng hoa quả nhập khẩu tại Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, từ khi cửa hàng anh nhập loại nho đen vị rượu này về bán rất chạy. Khách hàng đặt mua đa phần là người trẻ, độ tuổi dưới 40 tuổi. Mức giá của nho đen vị rượu này so với nhiều loại hoa quả nhập khẩu khác khá “chát” nhưng đã ăn một lần là sẽ nghiện nên nhiều người vẫn chịu chi để thưởng thức.

Nhờ đó anh Điểm cho biết mỗi tuần cửa hàng anh bán được 4-5 thùng nho kyoho này cho đối tượng khách hàng đa phần là giới trẻ.

nho

Qua khảo sát, loại nho đen vị rượu xuất từ Nhật bản này được nhập khẩu là hàng đầu, thị trường hà Nội dang bán ở mức giá khoảng 1.2-1.5 triệu đồng/chùm tùy số lượng quả và trọng lượng chùm nho, dao động từ 300-350gram.

Tại Thanh Xuân, chị Hiệp, chủ một cửa hàng nhập khẩu hoa quả trên đường Nguyễn Trãi cho biết, với loại nho vị rượu này, cửa hàng chị bán hai loại, một loại xuất xứ Nhật Bản, một loại nguồn gốc Hàn Quốc. Nhưng nho vị rượu Nhật ngon hơn nên lúc nào cũng đắt hàng.

Chị hiệp cho biết, thông thường mỗi ngày cửa hàng chị bán được từ 5-6 chùm nho vị rượu xuất xứ Nhật này. Không ít ngày gặp khách “xộp” lấy một lúc cả thùng để vừa ăn vừa biếu hay mang đi picnic để thưởng thức cùng rượu hoa quả. Nhiều thời điểm lễ, Tết hay cuối tuần, khách mua nhiều, cưar hàng chị hết hàng nhanh chóng, không có để bán cho khách đến sau.

Loại nho đen vị rượu này không chỉ có hương vị thơm ngon, mới lạ mà vỏ của nhon đen vị rượu cũng rất tốt cho sức khỏe. Với loại nho đen vị rượu Kyoho xuất xứ Nhật chứa một loạt các chất dinh dưỡng đa dạng nên rất tốt cho người thưởng thức. Với hàm lượng đường chỉ chiếm 10-30%, chủ yếu là đường glucose.

nho 1

Đặc biệt, Nhật là một quốc gia có kỹ thuật chăm bón hoa quả cầu kỳ, không chỉ đảm bảo độ sạch mà còn đảm bảo dưỡng chất tối đa trong các loại quả. Do đó, quá trình trồng, chăm sóc với nho Kyoho cũng vậy. Cứ 100 chùm nho Kyoho trên cây, người trồng tỉa đi đến 90 chùm, chỉ để lại 10 chúm cho chất lượng tốt nhất. Do vậy, chùm nho vị rượu Kyoho nào cũng căng tròn, béo mập với thịt dày, rất ngọt, thơm, mềm và bóc vỏ rất dễ dàng.

Điều đặc biệt là khi thưởng thức nho vị rượu Kyoho sẽ để lại hương vị cuối là chút chát giống vị đặc trưng của rượu sake. Chính sự khác biệt này đã khiến ai đã từng ăn đều mê mẩn hương vị ấy.

Quảng cáo

%d bloggers like this: