Thị Trường Tiêu Dùng

Có gì ở loại nấm giá nửa cây vàng mỗi kg được nhà giàu Việt ưa chuộng?

Loại nấm có giá nửa cây vàng, tương đương 15 – 20 triệu đồng mỗi kg là loại nấm Tùng Nhưng xuất xứ Nhật Bản. Mùa thu hái chính của chúng là tháng 7 âm lịch hàng năm.

Tháng ăn chay, nấm được xem là một loại thực phẩm thượng phẩm. Thị trường có vô số loại nấm, đắt có, rẻ có. Thế nhưng để có mức giá lên đến 20 triệu đồng một kg thì có lẽ nhiều người chưa thể tưởng tưởng ra.

Theo chia sẻ của những chủ cửa hàng bán loại nấm này cho biết đây là loại nấm mọc trên rễ cây thông đỏ và thu hoạch vào tháng 7 âm lịch. Chúng ẩn mình dưới sát mặt đất nên muốn thu hái, người dân Nhật sẽ phải cào lớp lá mục bên trên, thậm chí còn phải đào đất mục vì chúng ẩn nấp dưới lớp đất.

nam 1

Thông tin từ phía cung cấp bên Nhật co biết loại nấm Tùng Nhung này chỉ mọc vào tháng 7 âm lịch. Ở nơi đã có cây nấm mọc lên mà bị thu hái thì sẽ không bao giờ có cây thứ hai mọc lại. Đây là loại nấm thuần khiết tự nhiên 100%, không thể trồng.

Đây là loại nấm quý, người Nhật thường chỉ dùng để biếu, tặng. Số lượng rất ít nên khi nhập về Việt Nam theo đường xách tay cũng không có nhiều, muốn mua phải đặt hàng trước và chờ.

Chất lượng của nấm Tùng Nhung phụ thuộc vào độ lớn, nhỏ của thân nấm. Và không phải cứ cây nám to là chất lượng ngon mà ngược lại, những hộp nấm thân nhỏ giá sẽ cao hơn so với hộp nấm thân to. Nấm cao từ 7-8cm là đạt chuẩn và khi chọn chọn hộp nấm nguyên vẹn, đầu và thân không tách rời, không bị sâu ăn.

Trên một số chợ mạng, không chỉ rao bán nấm Tùng Nhung tuơi mà còn rao cả nấm cấp đông, nấm khô và tinh chất. Thế nhưng với nấm tinh chất hay nấm khô rất khó phân biệt, dễ bị làm giả nên người dùng cần cẩn trọng, tránh mua phải hàng kém chất lượng.

nam

Theo một số thông tin khoa học chia sẻ loại nấm Tùng Nhung – Matsutake Nhật chứa nhiều dưỡng chất, 8 loại axit amin thiết yếu cùng lượng lớn vitamin B1, B2, C và PP. Nấm có tác dụng kiện thân, lợi cho đường ruột, chống viêm, giảm đau, ích khí, tiêu đờm, tẩy giun…

Chị Mai, một người nội trợ ở Nghĩa Tân – Hà Nội chia sẻ, đã có thời gian chị sống ở Nhật, loại nấm Tùng Nhung này rất được mọi người ưa chuộng bởi mùi thơm dễ chịu và dễ chế biến các món ăn. Hương thơm tỏa ra từ thân nấm rất thơm. Khi hái về nấm được rửa rất nhẹ nhàng, cắt bỏ gốc phải rửa rất nhanh không sẽ bay mất mùi. Nấm trắng mềm, mịn chế biến được đa dạng các món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Mức giá nấm Tùng Nhung khá đắt đỏ nên không phải ai cũng có thể mua được. Loại nấm này có thể xào nhưng thơm ngon, dễ ăn nhất vẫn là nấu canh nấm, rất ngọt.

Theo thông tin khoa học còn cho thấy loại nấm tùng Nhung này là một trong những vị thuốc trong bài thuốc trường thọ, nó có tác dụng triệt tiêu tế bào ung thư, tái tạo tế bào mới khỏe mạnh. Với tính hàn và giải độc… nấm tùng Nhung này đang là vị thuốc trong nhiều bài thuốc đông y.

Loại nấm có tác dụng tăng cường sinh lực, bồi bổ cơ thể, giúp hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường, ung thư… phục hồi sức khỏe tốt nên thời xưa loại nấm này dược dùng trong cung đình như phương pháp làm đẹp da cho nữ giới.

Với những công dụng đó nên dù có mức giá đắt đỏ lên đến nửa cây vàng mỗi kg, nấm Tùng Nhung vẫn được nhà giàu Việt ưa chuộng.

Quảng cáo

%d bloggers like this: