Thị Trường Thực Phẩm Thị Trường Tiêu Dùng

Có gì đặc biệt ở món kê gà giá cả triệu đồng được nhiều người ưa chuộng

ke ga

So với kê gà nhập khẩu, loại kê gà này được xem là “kê gà tiến vua” có mức giá cao nagast ngưởng, cả triệu đồng mỗi kilogram. Đó là kê gà Đông Tảo.

Nếu như kê gà nhập khẩu có mức giá dao động chỉ từ 400.000 – 500.000đ/kg thì kê gà Đông Tảo giá cao gấp đôi.

Vài năm trở lại đây, món kê gà (tinh hoàn gà trống) được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng. Bởi nhiều quan niệm cho rằng loại thực phẩm này có tác dụng bổ dưỡng, tăng sinh lực cho đàn ông, là “thần dược” phòng the, chữa yếu sinh lý hiệu quả. Do tâm lý đó của người tiêu dùng nên sản phẩm này luôn được người dùng săn đón và theo đó giá thành cũng tăng “chóng mặt”, từ 300.000 đến 400.000đ/kg, thậm chí lên đến cả triệu đồng với loại “kê gà tiến vua” Đông Tảo.

Chị Oanh, ngụ tại Quận 12 (TPHCM) chia sẻ, hai vợ chồng chị cưới nhau thời gian đã lâu nhưng chưa có con. Nghe một số người mách về việc tẩm bổ cho chồng món kê gà Đông Tảo sẽ sơm sinh quý tử nên chị đặt mua hàng ngày cho chồng dùng để mong cải thiện tình hình.

ke ga

Mỗi lần chị Oanh đặt ối thiểu 2kg, chưa biết hiệu quả đến đâu nhưng so với nhiều loại thuốc cải thiện sinh lý khác gia đình chị thử thì món này khá dễ ăn.

Chia sẻ về tác dụng của kê gà, anh Hoan, Hưng Yên cho hay, mỗi tuần anh bán ra thị trường chừng cả yến kê gà Đông Tảo. Thường khách đặt mua kê gà Đông Tảo về “chữa bệnh”, cải thiện sinh lý, nhanh có con nên mức giá cao họ vẫn chịu chi.

Tuy nhiên kê gà Đông Tảo không hề dễ kiếm như những loại kê gà công nghiệp trên thị trường, muốn mua lúc nào cũng có mà khách phải đặt hàng trước và chờ. Để có được cả yến kê gà Đông Tảo mỗi tuần, anh Hoan phải đi gom ở khắp các đám tiệc, đám cưới, nhiều nhất vào dịp lễ, Tết. Do đó nếu khách không sành rất dễ bị “tráo” kê gà Đông Tảo thành kê gà công nghiệp hoặc kê vịt tràn lan trên thị trường. Giá kê ga Đông Tảo tương đối cao, cả triệu đồng mỗi kilogram.

Chia sẻ về thị trường kê gà Đông Tảo, anh Tuấn, đầu mối chuyên phân phối kê gà Đông Tảo cho hay do nhu cầu của người dùng ngày càng tăng, anh Tuấn phân phối nhiều loại kê gà như kê gà ta, kê gà Đông Tảo, kê gà nhập Australia và kê gà công nghiệp. Trong số đó kê gà Đông Tảo hiếm và đắt nhất, mỗi tháng chỉ nhập được vài kilogram. Còn loại nhập thì nhiều, giá bán từ 400.000 – 500.000đ/kg, mỗi tháng phân phối cả tạ cho mối sỉ và lẻ.

Chia sẻ về công dụng của kê gà Đông Tảo, các chuyên gia Đông y cho biết chưa có bất kỳ nghiên cứu nào cho rằng kê gà có tác dụng chữa trị vô sinh. Thế nhưng quan niệm dân gian thường cho rằng “ăn gì bổ nấy”, giới buôn càng thúc đẩy tâm lý này khiến người tiêu dùng càng cuồng tin hơn, sẵn sàng chi tiền triệu mua về sử dụng mà chưa biết thực hư tác dụng như thế nào với tình hình bệnh và sức khỏe của mình.

Quảng cáo

%d bloggers like this: