Thị Trường Tiêu Dùng

Cận Tết, ồ ạt các loại trái cây, mứt sấy Trung Quốc siêu rẻ

Cận Tết, ồ ạt các loại trái cây, mứt, bánh kẹo Trung Quốc tràn vào chợ Việt. Điều đáng lưu ý là bảng giá sỉ các mặt hàng này siêu rẻ đến ngỡ ngàng.

Khắp chợ mạng, các mặt hàng này được rao bán sỉ, lẻ và đóng gọi đá dạng lớn nhỏ từ 5-20kg/thùng/gói tùy loại. Các đồi mối cung cấp đều khẳng định khách cần đặt bao nhiêu cũng có, lấy số lượng càng nhiều, mức giá càng rẻ. Và muốn nhận giá sỉ, khách cần phải đặt ít nhất 1 thùng trở lên.

Bao bì thùng carton đựng các loại mứt sấy này đều có chữ Trung Quốc. Ưu điểm của các loại mứt này màu sắc đẹp mắt, sặc sỡ, nhiều loại màu sắc thậm chí còn đẹp hơn so với khi hoa quả còn tươi.

mut 1

Vào vai khách hàng muốn lấy sỉ hàng các loại hoa quả, mứt sấy về phân phối dịp Tết, chúng tôi liên hệ với chủ hàng tên Tuấn ở Lào Cai. Chủ hàng Tuấn cho hay, các loại mứt, trái cây này đều có nguồn gốc Trung Quốc, bảo quản dễ dàng, không bao giờ lo mối mọt, ẩm mốc, thối hỏng hay ruồi muỗi.

Các chủng loại mứt, trái cây sấy anh bỏ sỉ lên tới 40 loại. Giá thì siêu rẻ, cạnh tranh nhất thị trường, hàng chuyển nhanh chóng, chỉ cần chuyển tiền là hôm sau hàng về. Sau lời giới thiệu ấy lập tức chúng tôi nhận được luôn file bảng giá sỉ các loại mứt, trái cây anh Tuấn cung cấp làm bằng chứng để lựa chọn hàng.

Qua bảng giá anh Tuấn gửi không khỏi khiến chúng ta giật mình vì mức giá siêu rẻ của các loại mứt, hoa quả sấy này. Như các loại xí muội vàng, đen xanh… giá 1.3 triệu đồng/thùng 24kg, tương đương 54.000đ/kg. Đào bổ bỏ hạt giá 1.36 triệu đồng/thùng 25kg, tương đương 54.000đ/kg. Các loại nho xanh, vàng khô dao động từ 680.000 – 714.000đ/thùng 9kg, tương đương 75.000đ/kg. Mứt mận giá 1 triệu đồng/thùng 20kg, tương đương 50.000đ/kg.

mut

Đặc biệt loại mứt cherry, loại mứt được cho là sang chảnh bởi loại quả tươi này có giá từ 300.000 – 600.000đ/kg nhưng khi chào giá sỉ trong bảng giá mứt cherry Trung Quốc chỉ có giá 884.000đ/thùng 20kg, tương đương chỉ 44.000đ/kg.

Bảng giá sỉ đó được đầu mối phân phối cho hay là giá hàng bên cửa khẩu nên khi vận chuyển vào Việt Nam sẽ cộng thêm phí vận chuyển 6.000đ/kg.

Chủ hàng còn cho hay, mỗi dịp Tết đến các mặt hàng trái cây, mứt này rất đắt khách, bằng chúng là mỗi ngày anh cung cấp cho mối sỉ lên tới đầu tấn.

Liên hệ một chủ đầu mối chuyên phân phối các loại trái cây, mứt sấy khô tên Trang cũng được bảng giá khá hấp dẫn. Hồng sấy dẻo Trung Quốc giá từ 60.000 – 65.000đ/kg; nho khô giá 80.000đ/kg; táo đỏ giá 140.000đ/kg… Chủ đầu mối cho biết các mối sỉ nhập hàng về rồi trộn lẫn, đóng gói khoảng 2-3 lạng và bán giá 100,000đ/hộp nên siêu lợi nhuận.

Thực tế trên thị trường dịp cận Tết không ít các loại hoa quả, mứt sấy với màu sắc xanh, đỏ, vàng bắt mắt được đóng hộp thủ công, không nhãn mác, không hạn dùng… được bày bán tràn lan ở các tạp hóa và chợ mạng. Người bán quảng cáo là “hàng Việt Nam” hay “hàng Đà Lạt” hay hàng mứt cao cấp, không phải hàng chợ…. khiến người dùng rơi vào ma trận, không cẩn trọng sẽ mua phải hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Quảng cáo

%d bloggers like this: