Thị Trường Tiêu Dùng

Biến động trên thị trường tiêu dùng thời gian qua

Bánh trứng kiến hút khách, dọc mùng sấy khô bán giá đất đỏ, đặc sản cua biển rớt giá… Đó là những tin nổi bật trên thị trường tiêu dùng trong thời gian qua, hãy cùng thitruong60s. com cùng tìm hiểu.

Bánh trứng kiến hút khách

Thời điểm này trên khắp các chợ mạng, không chỉ rao bán các loại bánh dày, bánh sắn đặc sản vùng cao, nhiều tiểu thương đang rao bán loại bánh đến từ vùng Cao Bằng, Bắc Kạn nghe khá lạ tai, đó là loại bánh trứng kiến thu hút rất nhiều chị em nội trợ quan tâm.

Nguyên liệu chính làm nên món bánh này chính là từ trứng kiến, món bánh kiến đặc sản của vùng Cao Bằng có giá bán 120000₫/10 bánh và 60.000đ/5 bánh.

Dọc mùng khô giá đất đỏ

Loại dọc mùng vốn mọc ở nhiều bờ ao nơi vùng quê nay sấy khô lên thành phố ố được bán với giá đất đỏ, vài trăm nghìn đồng mỗi kg rất hút khách thành phố. Người bán quảng cáo dọc mùng sấy khô đã qua sơ chế, chỉ cần ngâm cho nở, rửa sạch với nước muối là có thể chế biến món ăn ngay, không lo bị ngứa. So với loại dọc mùng tươi dọc mùng sấy khô giá rất đắt đỏ.

Nhiều rau củ quả giá rớt thê thảm

Đang vào chính vụ thu hoạch nhưng năm nay giá mận cơm rớt thê thảm chỉ một đến hai nghìn đồng mỗi kg, giảm gần 1/10 so với những năm trước. Nhiều người xót xa cho rằng bán 1 kg mận không mua nổi cốc trà đá. Các chủ nhà vườn cho biết dù giá mận cơm đã chạm đáy nhưng vẫn ế ẩm, chẳng có thương lái đến thu mua hoặc rất là ít. Người dân theo đó chẳng buồn thua hái để mận chín đỏ trên cây.

Tuy nhiên tại thủ đô, trong nhiều cửa hàng kinh doanh hoa quả hoặc hàng rong giá mận đầu mùa vẫn đang bán với mức 120 đến 150 nghìn đồng mỗi kg hàng loại 1, còn những loại mận xấu hơn được bán giá từ 90 đến 110 nghìn đồng mỗi kg. Và mức giá này cũng ghi nhận ăn rẻ hơn những năm trước một nửa.

Giá ớt cũng đang rớt thê thảm chẳng có người thu mua. Hiện ớt tiêu thụ trên thị trường nội địa chỉ 3.500 đến 4.000 đồng mỗi kg, do ảnh hưởng dịch bệnh covid-19 tiêu thụ trên thị trường xuất khẩu gặp khó.

Trái cây giảm giá rẻ hơn rau

Ghi nhận từ phía cơ quan chức năng cho biết dù tình hình xuất khẩu rau quả đã có dấu hiệu khởi sắc trở lại thế nhưng nhưng trái cây tại vườn vẫn rớt giá kỷ lục. Trên địa bàn Vĩnh Long, xoài Đài Loan bán tại vườn chỉ có giá 5 đến 6 nghìn đồng mỗi kg, xoài cắt núm cũng chỉ bán được giá 8 đến 10000₫/kg, mức giá thấp kỷ lục từ trước đến nay. Trên địa bàn Khánh Hòa, giá bưởi da xanh ghi nhận giảm còn 15 đến 25 nghìn đồng mỗi kg. Trên địa bàn Tây Ninh giá nhãn tiêu da bò giảm mạnh chỉ còn 4 đến 5 nghìn đồng mỗi kg.

Đặc sản cua biển rớt giá

Cua biển tại miền Tây thời điểm những năm trước đều tăng giá mạnh trong dịp Tết Thanh Minh. Tuy nhiên năm nay giá đã giảm 100.000 đồng mỗi kg. Trên địa bàn Cà Mau cua gạch thu mua tận vuông được thương lái trả giá 500000₫ mỗi kg, loại cua thịt giá chỉ 300000₫/kg, cua y Tứ giá chỉ 180000₫/kg. Thương lái chia sẻ nguyên nhân khiến cua biển miền Tây giảm giá chính bởi trên địa bàn Cà Mau đang gặp tình trạng cua chết tại một số huyện.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Đặc sản khoái khẩu trứng gà non liệu có an toàn?

+ Thực hư lõi bò Úc siêu rẻ rao bán tràn lan có an toàn?

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: