Thị Trường Thực Phẩm

Bánh trung thu không nhân hút người dân Hà Thành

banh trung thu

Mùa Trung thu đang đến, thị trường bánh trung thu tràn ngập các mẫu mã, chủng loại khác nhau. Nhưng có một loại bánh đang hút người dân Hà Thành đó là bánh không nhân hoặc ít nahan dù mức giá cũng không hề rẻ.

Dạo quanh thị trường, đủ các loại bánh trung thu hàng nội địa, hàng nhập khẩu, hàng xách tay hay bánh trung thu handmade… ở mức giá bình dân, bánh trung thu dao động từ 20.000 – 60.000đ/chiếc tùy loại; còn ở mức cao cấp, giá bánh từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng mỗi chiếc.

Nhân bánh trung thu đa phần là những loại cổ truyền như nhân thập cẩm, đậu xanh, trà xanh, đậu đỏ, khoai miin, sen xuyễn… còn có một số loại nhân mới như nhân trứng chảy, nhân sầu riêng, nhân tổ yến, nhân cốm tươi…

Thế nhưng có một loại bánh trung thu không nhân hoặc ít nhân lại lên ngôi trong mùa trugn thu năm nay, được rất nhiều người dân Hà Thành ưa chuộng, săn lùng đặt mua dịp này.

banh trung thu 1

Xách túi bánh trên tay, chị Vân, nhân viên văn phòng quận Ba Đình cho hay vừa đặt của một cơ sở chuyên sản xuất bánh trung thu siêu ít nhân, ăn đỡ ngán chứ thị trường bánh hiện nay toàn nhân nhiều, vỏ ít ăn ngán lắm.

Chị Vân cho hay gia đình chị khá hứng thú với bánh trung thu. Ngày xwua ăn bánh trung thu thấy rất ngon vò vỏ bánh dày, nhân vừa phải nên có thể ăn hết cả chiếc bánh một lúc. Nhưng bánh trung thu hiện đại cắt tỉa đẹp nhưng chỉ thấy nhân chứ lớp vỏ mỏng dính, ăn rất ngọt, khó ăn, nhanh ngán.

Năm trước muốn tìm bánh nhân ít rất khó nhưng năm nay thị trường nhiều loại bánh siêu ít nhân nên đặt về cho cả nhà thưởng thức vì đúng sở thích.

Giá của bánh không nhân hay ít nhân cũng 50.000đ/chiếc, đắt ngang các loại bánh nhiều nhân thông thường. Nhưng quan trọng là ăn thơm ngon, không bị ngán.

Chị Hằng ở Thanh Xuân – Hà Nội chia sẻ, gia đình chị cũng thích ăn bánh không nhân nhưng cũng khó tìm mua, đặt mấy hàng bánh handmade mà họ không làm. Mùa năm nay lại tìm được mối bán bánh trung thu ít nhân và vỏ bánh nên đặt mua cho cả nhà ăn.

Mỗi chiếc bánh loại này cũng giá từ 40.000-50.000đ/chiếc. Bánh cũng tương tự các loại bánh thông thường, chỉ là cho ít nhân trộn cùng bột rồi đóng khuôn nướng. Loại bánh này chị có thể ăn một lúc 1-2 chiếc mà không bị quá ngọt, ngán. Do đó cả nhà chị đều thích và muốn ăn thì chị phải đặt trước chứ không có sẵn loại này.

banh trung thu

Dạo qua thị trường, loại bánh trung thu ít nhân được rao bán 50.000đ/chiếc và 90.000đ/cặpvà bánh không nhân từ 35.000-40.000đ/chiếc.

Chị Thương, một đầu mối bán bánh trung thu ít nhân và không nhân ở Nam Từ Liêm, Hà Nội cho hay, ban đầu để đặt loại bánh này ăn cũng khá vất vả vì ít nơi làm. Sau đó do thấy nhiều người cũng chung sở thích nên chị quyết định gom hàng mua chung và nhập về bán.

Với bánh không nhân hoặc ít nhân mọi người đa phần chỉ mua ăn chứ không biếu tặng thế nhưng số lượng người đặt hàng lại tương đối lớn, mỗi ngày chị Thương bán được từ 150-200 chiếc.

Chị Thương cũng chia sẻ, đây là bánh làm từ lò thủ công, hạn sử dụng ngắn chứ không để lâu như bánh công nghiệp. Do vậy khách đặt chị mới lấy về và về đến đâu hết đến đó chứ không trữ sẵn hàng.

Chi Dung, một người làm bánh trung thu handmade chia sẻ, mọi năm không nhận đặt bánh trung thu không nhân hay ít nhân nhưng năm nay lượng khách đặt nhiều nên chị làm theo yêu cầu. Lượng khách đặt loại bánh này cao gấp đôi, gấp ba so với bánh có nhân chị bán.

Quảng cáo

%d bloggers like this: