Bánh trôi tàu Trung Quốc bảo quản 1 năm không hỏng: Công nghệ hay hóa chất?

Bánh trôi tàu là món ăn khoái khẩu của các chị em khi đông đến. Trong tiết trời giá lạnh, nhấm nháp những viên bánh trôi tàu nóng hổi thì thật không còn gì bằng. Đặc biệt, sự tiện lợi hiện nay phục vụ tận nơi tới gian bếp của các chị em khi mà muốn thưởng thức, không cần phải ra đến hàng quán mà chỉ cần đặt mua các gói bánh trôi tàu đóng sẵn xuất xứ Trung Quốc ở các cửa hàng thực phẩm. Khi muốn ăn cho vào nấu chừng 15 phút là xong và loại bánh này có thể để cả năm cũng chẳng sợ hỏng.

Bán Kit thử nhanh

Kit thử nhanh

Kit thử nhanh an toàn thực phẩm

Chị Hậu, một người bán hàng bánh trôi tàu Trung Quốc cho hay, loại bánh này đóng gói 500g với 42 viên bánh tròn nhỏ bên trong. Bánh trôi tàu có hai loại nhân vừng đen và nhân lạc. Người dùng đặt mua về không cần phải chế biến cầu kỳ, chỉ luộc lại trong nước như với bánh trôi thường trong thời gian khoảng 15 phút. Bánh chín sẽ nổi trên mặt nước, vớt ra chan thêm nước đường gừng vào là được thành phẩm bánh trôi tàu nóng hổi, thơm ngon.

Loại bánh này đóng gói bột sống nhưng hoàn toàn có thể bảo quản được cả năm trên ngăn đá tủ lạnh mà không lo bị hỏng.

Một chủ cửa hàng thực phẩm khu vực Thành Công (Hà Nội) cho biết, mặt hàng bánh trôi tàu hiện đang rất hot ở cửa hàng anh, được rất nhiều chị em nội trợ ưa chuộng lựa chọn. Anh còn cho biết cả tháng nay ngày nào cửa hàng anh cũng nhập mặt hàng này về bán. Với khách hàng mua lẻ thì mỗi gói bánh trôi tàu 50g có giá 75.000đ. Còn khách buôn anh để giá 45.000đ/gói nếu nhập từ 20 gói và 40.000đ/gói với số lượng nhập từ 50 gói và số lượng lớn hơn càng nhiều thì giá sẽ càng rẻ hơn.

Đặc biệt với mặt hàng bánh trôi tàu này thì không cần phải đợi, khách cần lúc nào là có lúc đó, chỉ sau 1 giờ chứ không phải chờ lâu.

Bánh trôi tàu để cả năm không hỏng

Chị Ngân Anh, ngụ tại Vạn Phúc (Ba Đình) cho biết, chị thấy tại các cửa hàng thực phẩm vá bán online chừng tháng nay xuất hiện loại bánh trôi tàu xuất xứ Trung Quốc, giá từ 70-80.000đ/gói, nếu mua buôn thì chỉ còn 45.000đ/gói.

Chị mua thử về nấu cho cả gia đình ăn bởi nhà chị mọi thành viên đều cuồng món này. Sự hòa quyện của vị bùi, ngọt, dẻo, thơm của bột, đường, gừng thích hợp với tiết trời giá lạnh của miền Bắc hiện nay, ăn vào thật ấm áp.

Năm nay chị không còn phải tất bật mua bột nặn hay kéo cả nhà đi ra quán bánh trôi tàu mà chỉ cần mua gói bánh viên này về là 15 phút sau cả nhà đã được thưởng thức bánh trôi tàu nóng hổi. Do vậy, mỗi lần mua chị lấy cả chục túi về bỏ vào ngăn đá ăn dần. Khi nào muốn ăn chỉ cần dã đông, luộc lên với nước đường gừng là xong.

Chị cũng cho hay so với đi ăn hàng thì rẻ hơn rất nhiều. Bởi ngoài hàng từ 10-15.000đ mỗi bát. Chỉ mua một gói giá 70.000đ về chị nấu được hai lần cho cả nhà, chỉ cần mỗi bát 5 viên là vừa ăn.

Chị Ngân Anh cho hay, ban đầu chị mua vì tò mè xem khẩu vị bánh của người Trung Quốc khác người Hà Nội không, sau thấy tiện lợi, dễ ăn mà bảo quản cả năm trên tủ đá vẫn không hỏng nên chị mua về dùng dần, chỉ cần dã đông, nấu chừng 15 phút là xong.

Nhiều chị em mua bánh trôi tàu bởi tin vào cửa hàn vì toàn bộ là chữ Trung Quốc. Tuy nhiên cũng có chút lăn tăn về việc bảo quản vì bánh để được lâu mà không bị hỏng. Liệu họ có công nghệ nào hay hóa chất thì chưa rõ nhưng cứ liều ăn vậy.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *