Thị Trường Tiêu Dùng

“Treo đầu dê, bán thịt chó”, người dùng sập bẫy “nước hoa xách tay Pháp” siêu rẻ

nuoc hoa

Người bán quảng cáo “hàng xách tay Pháp” chuẩn xịn với giá hời chỉ 600.000đ/chai nước hoa, người mua sập bẫy cú lừa hàng rởm.

Lướt facebook, tài khoảng MinhPhuongDo chia sẻ cảm xúc: “Cảnh báo lừa đảo, mọi người hãy tránh xa, em vừa mắc bẫy, mn hãy reamode nó đi. Đăng bán nước hoa lấy ảnh một đằng, đến lúc nhận sản phầm hàng một kiểu. Em comment phản hồi nó chặn em luôn. Không chỉ em mà rất nhiều chị em bị lừa giống em…” cùng với đó là hình ảnh hộp giấy và lọ nước hoa hãng Lavie est belle.

nuoc hoa

Nhắn tin trao đổi với tài khoản vừa chia sẻ cảm xúc, chủ tài khoản cho hay đọc được quảng cáo trên facebook bán nước hoa Pháp hàng xách tay giá rẻ với lời lẽ hấp dẫn: “Do nhận đơn hàng lớn với đối tác kinh doanh nên em trực tiếp qua Pháp chọn từng mẫu sản phẩm. Nhưng phía đối tác đột ngột mong muốn hủy đơn hàng nên công ty em sẽ thanh lý toàn bộ lô hàng thu hồi vốn.  Quảng cáo đưa giá bán công khai 600k/chai với đầy đủ cam kết: hàng đủ giấy tờ nguồn gốc, chuẩn hàng Pháp 100%, full box, full bill, bao check code, phát hiện hàng giả bảo hành đền gấp đôi. Quảng cáo với vô số comment tương tác đặt hàng nên chủ tài khoản PhuongMinhDo cũng inbox đặt hàng theo chỉ dẫn vì không có thông tin điện thoại hay địa chỉ trên bài quảng cáo. Nhanh chóng chỉ sau khi đặt hàng 4 ngày sản phẩm nước hoa “xách tay Pháp” được giao tới tận văn phòng qua đường chuyển phát nhanh với đầy đủ địa chỉ người gửi tại TPHCM.

Khi nhận hàng, chủ tài khoản PhuongMinhDo nhận thấy vỏ hộp nước hoa có đầy đủ tem niêm phong, dùng quét mã vạch trên Iphone vẫn ra nước hoa Pháp. Chỉ khi bóc sản phẩm mới ngã ngửa là vỏ một đằng, lõi một nẻo, không đúng với quảng cáo. Ở quảng cáo, vỏ chai nhẵn, có in nhãn hiệu trên chai, nước hoa màu rượu vang trong nhưng khi nhận hàng vỏ sần, không nhãn mác, không thương hiệu, màu vàng đục. Biết đã bị lừa khi hình ảnh không giống sản phẩm, chủ tài khoản này vẫn cố gắng phản hồi người bán nhưng bị chặn ngay lập tức.

Tài khoản mà chủ nick Facebook mua hàng giờ đã thành tài khoản “ma”, số điện thoại cũng “thuê bao”.

Một người chuyên buôn nước hoa nhập ngoại cho hay với giá 600k không đào đâu ra để mua nước hoa Pháp được. Đó chính xác là hàng giả với giá mua chỉ dao động từ 80.000 – 90.000đ, còn nếu lấy buôn số lượng lớn thì giá chỉ còn khoảng 30.000đ/chai. Còn tùy người bán bán ra thì với giá vô cùng.

Người bán này chia sẻ tại các trang bán nước hoa chính hãng online niêm yết giá với hãng lancome-usa.com, giá nước hoa công khai 73USD tương đương chừng 1.7 triệu đồng, chưa kể thuế, phí vận chuyển tầm 10-15USD tương đương 230.000-340.000đ. Do đó về Việt Nam các shop bán hàng chính hãng uy tín phải có mức giá từ 2.8-3 triệu đồng tùy shop. Do vậy không thể có nước hoa giá 600k bao ship là hàng xách tay Pháp chuẩn được.

Phía cơ quan chức năng khuyến cáo người dùng tình trạng bao bì thật nhưng hàng lõi bên trong giả xảy ra rất nhiều., Khi có giấy đăng ký mã vạch, gian thương có thể làm nhiều hộp cùng mã vạch. do vậy phải keierm tra mã vạch bên ngoài và cả mã vạch in bên trong sản phẩm mới đạt tiêu chuẩn.

Quảng cáo

%d bloggers like this: