Thị Trường Tiêu Dùng

Sự thật về những khả năng đặc biệt của búp bê Kumathong gây sốt giới trẻ

kumathong

Với những đồn thổi về khả năng đặc biệt siêu nhiên của búp bê Kumathong khiến chúng được rao bán với mức giá cao, người mua phải trả từ 1.5 triệu đồng đến 10 triệu đồng mỗi con.

Kumathong có thể dùng tiệc?

Loại búp bê Kumathong này có tên là “cậu bé vàng” có xuất xứ Thái Lan. Nhiều nguồn tin cho rằng Kumanthong được làm từ xác thai nhi, yểm bùa và mạ vàng bên ngoài. Khi chúng được người nhận nuôi thì chủ nhân sẽ được chúng phù trợ, giúp đỡ cho mọi mặt trong cuộc sống như tình cảm, công việc… Ngược lại nếu khi nuôi mà chủ nhân bỏ bê thì chúng sẽ trả thù. Tuy nhiên hoàn toàn khác với đồn thổi đó, Kumathong được rao bán hiện nay đa phần từ chất liệu nhựa và có vài ký tự ở cổ, trán.

Để minh chứng cho những đồn thổi có lực lượng siêu nhiên tồn tại trong búp bê này, người bán hàng thường tung ra khả năng sử dụng nước và sữa của Kumathong. Người bán dùng ống nhựa cắm vào đồ uống rồi niệm bùa chú rồi khấn các bài cúng để Kumathong tự uống rồi tự chảy ra.

Lợi dùng lòng tin của người dùng, không ít các trang phong thủy đã rao bán Kumathong và có cả dịch vụ ship tận nhà và được nhiều người sử dụng để hành nghề mê tín dị đoan.

kumathong

Chị Lan (Trà Vinh), người đang nuôi và bán Kumathong chia sẻ, chị lấy hàng Kumathong từ sư thầy ở Thái. Giá mỗi con khách nhau tùy vào kích cỡ và phép xăm. Chị nuôi 2 bé và rất cưng nựng chúng.

Sư thầy Thái nói phép xăm ở Kumathong để bảo vệ cho chủ nhân và hỗ trợ làm ăn. Tuy nhiên chị Lan cho hay chưa nhận được may mắn nào từ khi nuôi Kumathong có lẽ do chị nặng vía, chỉ thấy đau hết vai nên chưa biết xử lý thế nào.

Tương tự chị Lan không ít bạn trẻ đã đăng những dòng trạng thái trên mạng xã hội vì rơi vào tình cảnh ám ảnh tâm lý, lo sợ sự trả thù của búp bê Kumathong.

Chỉ là trò lừa đảo?

Trao đổi với chuyên gia tâm linh về Kumathong được biết tại thị trường Việt Nam có tới 80% búp bê này là đồ giả vì ở Thái cũng không dễ dàng để được ấp phép loại búp bê này. Còn sự thật về Kumathong đúng là xác thai nhu và được bọc vàng thật chứ không phải nhựa.

Những tuyên truyền tâm linh về Kumathong hiện nay chủ yếu do quảng cáo còn với việc Kumathogn dùng tiệc uống nước và trà sữa thì chỉ theo nguyên lý vật lý không có gì đặc biệt.

Không có bất kỳ Kumathong nào có thể có khả năng mang đến vận may hay xui xẻo cho người sở hữu chúng. Thực chất chỉ là trò lừa đảo để bán hàng.

Tại Thái Lan, Kumathong có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa và được sở hữu với giấy tờ hợp pháp. Còn Kumathong rao bán ở Việt Nam là hàng chui, không có căn cứ.

Những người trẻ, chưa có kinh nghiệm, trí tuệ hạn chế thường có niềm tin mù quáng. Và yếu tâm lý trầm cảm thì lại đổ tại do Kumathong gây ra.

Chính bởi niềm tin mù quáng đó là nguyên nhân để những kẻ kinh doanh trục lợi, tạo dựng viễn tưởng để người mua mù quáng tin theo.

Niềm tin tâm linh là chính đáng, tốt đẹp nhưng khi nó bị mù quáng thì gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thể chất và cộng đồng. Đó là cơ hội cho kẻ kinh doanh bất chính trục lợi.

Quảng cáo

%d bloggers like this: