Thị Trường Nông Sản

Nông sản khai xuân: Chuyến mở hàng đầy xui xẻo

ns

Sau Tết, những chuyến nông sản khai xuân đã bị ùn ứ tại cửa khẩu khiến lái xe và chủ hàng đều mệt mỏi đợi chờ và như ngồi trên đống lửa. Dịch bệnh virus corona hoành hành khiến hoạt động thông thương xuất khẩu hàng hóa ứ trệ.

Suốt chục ngày dầm mưa gió rét với cái lạnh buốt giá miền biên viễn, cả tài xế và chủ hàng đều ngao ngán cầm chắc thua thiệt và xui xẻo trong chuyến mở hàng đầu năm. Tài xế Hường từ Phú Yên cho biết, xa gia đình từ mùng 3 Tết rong ruổi trên chiếc container chở đầy hoa quả ra Bắc để mùng 7 xuất hàng sang Pò Chài (Trung Quốc) lấy may.

Mòn mỏi đợi chờ

Những năm trước cứ thời điểm này là nước bạn mở cửa thông thương nhộn nhịp, chủ hàng Trung Quốc nhận hàng, trả tiền và còn lì xì mừng tuổi lấy may. Nhưng năm nay xe hàng anh ra đến Lạng Sơn đúng thời điểm công bố dịch corona, cánh cửa biên giới đóng sập. Hàng hóa không thể thông thương, anh Hường cùng hàng trăm lái xe khác bị tắc nghẽn tại bãi hàng hóa suốt chục ngày qua.

ns

Tại cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn), cùng chung số phận, bãi tập kết kết nông sản, hao quả tươi trở nên đìu hiu vắng vẻ với hơn 200 xe container đang nằm chờ chở trên 4.600 tấn hoa quả các loại, đa phần là thanh long, dưa hấu đang nằm chực chờ.

Tiếng máy nổ xe rầm rì vì phải giữ lạnh để đảm bảo khoang nhiệt cho hoa quả tươi và cũng là để cho cánh lái xe chống trọi với cái mưa gió rét buốt căm căm miền biên viễn.

Ông Khanh ở Tiền Giang với 18 tấn thanh long trên xe hàng cho biết, mỗi ngày ứ đọng xe chưa qua được biên giới là cả chú hàng và lái xe đều mất 1 triệu đồng chi phí phát sinh ăn ở, bến bãi, xăng dầu…

Đã thế thi thoảng lại còn gặp nghiện hút, say xỉn đến xin đểu vài đồng. Cái giá buốt miền biên viễn càng kinh hãi hơn, nhiều đêm không ngủ được, sáng ra nhìn ai đó cũng đen đua như cướp miền biên hiện hình.

Đoán định trước viễn cảnh thông quan còn xa nên cánh tài xế rủ nhau mua mì tôm về ăn. Ngày ba bữa bụng nóng sôi ùng ục. Ai cũng ngao ngán trong cảnh “họa vô đơn chí:, như người vô gia cư sống trong tâm trạng bất an, muỗi rừng to như ngón tay, rắn rết thi thoảng mò đến. Ái ngại nhất là nơi vệ sinh chẳng có, đành chờ tối làm liệu thì lại e ngại mất vệ sinh, dịch bệnh lây lan.

Dù cửa khẩu Hữu Nghị đã thông quan nhưng chủ hàng Trung Quốc không đồng ý nên cánh lái xe đành chịu, vừa ngón sang biên giới vừa trông mắt về thùng container lo hàng không may mà hỏng.

Lo thua lỗ

Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn) đã thông quan đã có những chuyến xe được lưu thông qua Trung Quốc. Thi thoảng phía nước bạn lại dừng nhập hẩu vì e ngại có nguồn dịch bệnh lây nhiễm nên mới có chừng 60 xe được thông quan chủ yếu chở xoài, mít, thanh long, ớt, linh kiện điện tử… Trong đó đa phẩn là mít, ớt.

Xe hàng thông quan hạn chế vì bến bãi Trung Quốc hẹp, không có nhân công bốc dỡ vì e ngại dịch bệnh, họ nghỉ theo khuyến cáo của chính quyền.

Bà Vân, chủ hàng hoa quả thông thương qua cửa khẩu Hữu Nghị cho biết, dù mỗi ngày bà xuất sang Trung Quốc được 8-10 xe mít nhưng giá mít rớt, chỉ 30.000-40.000đ/kg. Trong khi trước đó, thời điểm Tết bà bán giá 60.000đ/kg. Thoát cảnh tắc biên thì lại gặp chuyện giá cả. Do trót đóng hàng trước Tết nên có bán chạy để thoát thân. Cố hết mẻ này thì nghỉ, chờ hết dịch mới tính tiếp.

Chưa kể phía Trung Quốc còn yêu cầu chủ hàng phải chứng thực nên bà Vân cũng phải sang bên kia biên giới ký giấy chứng thực. Còn gần chục lái xe, phụ xe cho bà Vân từ Trung Quốc về phải vào nhà nghỉ sát biên giới để kiểm tra, cách ly 14 ngày theo quy định.

Nhiều chủ hàng khác còn bi đát hơn, đặc biệt là thanh long khi giá đến biên giới là 18.000đ thì sang Trung Quốc chỉ bán được 10.000đ/kg. Tuy nhiên bán được vậy vẫn còn là may mắn vì chủ hàng đã đặt trước, còn nhiều chủ hàng không có người mua lại chở thanh long, dưa hấu quay về Việt Nam rồi đổ đi.

Quảng cáo

%d bloggers like this: