Tin Tức Thủy Sản

Những người nuôi tôm hùm theo giá thị trường Tết nhấp nhổm

nguoi-nuoi-tom-hum-nhap-nhom-theo-gia-thi-truong-tet-3

Những người nuôi tôm hùm theo giá thị trường Tết nhấp nhổm

Vào những ngày cận Tết nguyên đán, tôm hùm nguyên liệu ở trên thị trường địa bàn thành phố Cam Ranh của tỉnh Khánh Hòa có giá lên xuống không ổn định, sức mua chậm lại khiến cho những người nuôi cảm thấy lo lắng.

Theo hộ nuôi tôm nguyên liệu ở xã Cam Bình (thành phố Cam Ranh), hiện nay thì giá tôm hùm xanh nguyên liệu ở trên địa bàn vẫn dao động tầm 680.000 tới 700.000 vnđ/kg, so với các tháng trước tăng lên 80.000 đồng tới 100.000 đồng/kg.

Nhưng hiện nay, giá tôm được đánh giá ổn định, trong thời gian sắp tới có thể là tăng lên hoặc là giảm xuồng.

Theo anh Hậu – người nuôi tôm tại thôn Bình Ba Tây của xã Cam Bình nói rằng, giá tôm hùm tăng trở lại tầm 800.000 vnđ/kg, còn mức thấp nhất của giá tôm này tầm 600.000 vnđ/kg sau khoảng thời gian dài. Nhưng giá tôm hùm tăng lên 800.000 đồng/kg  đó kéo dài khoảng tầm 1 tuần, nên giá tôm hùm xanh bất ngờ lại quay lại giảm dần, được xem là về mức là 600.000 vnđ/kg làm cho người nuôi cảm thấy lao đao.

Trong thời gian vừa qua, giá tôm hùm giảm còn 600.000 vnđ/kg nên nhiều người dân nuôi tôm bị lỗ. Hộ nuôi lỗ ít khoảng chục triệu đồng, nếu như lỗ nhiều thì có lên tới triệu đồng.

Những người dân nuôi tôm thì giá tôm hùm thương phẩm trong thời gian dài giảm liên tục là đi ngược với quy luật của các năm trước do gần đến ngày Tết nguyên đán thì giá tôm hùm thường diễn ra sôi động và tăng mạnh mẽ.

Hơn nữa, trong năm nay, Cam Bình đã xuất bán tới 320 tấn tôm và đang có tới 100 tấn tôm cần được xuất bán nữa.

Bên cạnh giá tôm hùm xanh ở mức giá là thấp thì giá loại tôm sao vào thời điểm này cũng dao động từ 1,4 triệu đồng cho tới 1,7 triệu đồng/kg. Còn giá tôm năm ngoái đã đạt tới 2 triệu/kg. Theo thương lái cho biết, giá tôm năm nay có mà tăng vọt vào khoảng thời gian sắp tới mà chỉ giữ ở mức giá như hiện tại bởi nguồn cung vẫn đang rất dồi dào.

Nhà lãnh đạo ủy ban nhân dân của xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh đã cho biết, tiêu thụ tôm hùm đang diễn ra chậm, nhiều người dân nuôi tôm ở đây đã tới thời gian bán tôm nhưng không bán bởi giá cả diễn biến rất bất thường.

Trong khi đó thì đại diện doanh nghiệp tại thành phố Cam Ranh chuyên nhập và xuất otom hùm xanh sang thị trường Trung Quốc đã cho biết là giá tôm đang ở mức thấp thường là Trung Quốc đang tiêu thụ chậm lại. Trong khi sản lượng tôm thương phẩm năm nay ở tỉnh Nam Trung Bộ được đánh giá là rất nhiều.

Nguồn: Internet

Xem thêm: 

Quảng cáo

%d bloggers like this: