Thị Trường Tiêu Dùng

Nhập nhèm xuất xứ viên trà nở hoa người tiêu dùng Việt ưa chuộng

Tiết trời sang đông, lại vào thời điểm cuối năm Tết đến nên nhu cầu quà biếu tặng tăng cao, sản phẩm độc lạ viên trà nở hoa đang được rao bán rầm rộ trên thị trường được đông đảo người tiêu dùng đặt mua.

Thực chất của viên trà nở hoa được nén từ các loại lá trà, hoa sấy khô như nhài, quế, cúc… chúng được nén chặt hoặc buộc một đầu rồi bảo quá kín trong hộp hoặc hút chân không.

Khi sử dụng cho một bông trà nén này vào bình thủy tinh đổ nước sôi vào rồi để cho ngấm từ 5-7 phút là bông hoa trà nén đó sẽ bung nở thành đóa hoa đẹp mắt, thậm chí nhiều sắc màu nhưu chùm hoa trông tao nhã và thú vị.

Người bán quảng cáo loại trà này là sự kết hợp nhiều thành phần thảo dược cùng mật ong nên là thức uống bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, giúp tinh thần tỉnh táo. Do vậy rất đông đảo người tiêu dùng lựa chọn.

tra hoa

Thị trường viên trà nở hoa có nhiều nguồn nhập như từ Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hồng Kong, Canada… Với mỗi loại có nguồn gốc xuất xứ khác nhau trà viên nở hoa được rao bán những mức giá khác nhau từ 20.000 – 80.000đ/viên. Tính ra mỗi hộp trà có mức dao động từ vài trăm ngàn đến cả triệu đồng.

Trong đó, trà viên nở hoa xuất xứ Trung Quốc có mức giá bán rẻ nhất, được rao bán nhiều nhất trên mạng xã hội, chỉ 8.000-10.000đ/viên. Loại trà này hút người tiêu dùng vì mức giá rẻ nhất trên thị trường. Nhiều khách phân trần bởi không biết phân biệt trà xuất xứ ra sao mà mức giá thì chênh lệch quá nhiều nên họ chọn loại giá thành rẻ.

Dạo qua thị trường rao bán trà viên nở hoa, đều quảng cáo nguồn gốc từ Vân Nam nhưng mỗi người bán quảng cáo một giá khác nhau dù chất lượng thì ai cũng khẳng định sản phẩm mình bán là thượng hạng.

Chia sẻ về nguồn gốc chất lượng các sản phẩm viên trà nở hoa, anh Tuấn một chủ cơ sở chuyên kinh doanh trà tại Hà Nội cho hay hiện có hơn chục loại hoa thảo dược có thể kết hợp với trà để tạo thành sản phẩm trà nở hoa như hoa nhài cúc, huệ…

Những loại hàng trà nở hoa giá rẻ thường là những bông hoa nhỏ, chất lượng búp chè, đọt chè là loại không đạt cao nhất. Khi đổ nước pha trà thì chúng sẽ bung nở chậm và khó bung nở. Cùng với đó là màu sắc, hương vị trà được quyết định bởi các loại hoa thảo dược như màu vàng xanh nhẹ hoặc vị trà uống không chát…

Nhiều chủ cửa hàng phân phối những dòng sản phẩm trà cũng chia sẻ hiện thị trường chợ mạng loạn giá trà nở hoa do thị trường này đang vào mùa rất sôi động khách đặt mua. Nếu khách có kinh nghiệm quan sát sẽ phân biệt được trà ngon, chuẩn chất lượng khi viên trà có độ chắc, lá trà bọc đều.

Thị trường trà nở hoa có nhiều dòng sản phẩm từ bình dân đến sản phẩm trà cao cấp. Những loại trà đắt đỏ nổi tiếng như trà kim ngân hoa hắc kỳ tử, trà hoa anh đào muối… với giá từ 900.000đ đến 1.2 triệu đồng/kg. Nhiều cửa hàng rao bán trà kèm theo những chiếc bình pha trà có giá cả triệu đồng dể đáp ứng nhu cầu sử dụng tại phòng khách của nhiều người tiêu dùng.

Quảng cáo

%d bloggers like this: