Tin Tức Thủy Sản

Ngành thủy sản đẩy mạnh đơn hàng vào dịp cuối năm

Nành thủy sản Việt Nam vẫn đang nỗ lực cho việc sản xuất và kinh doanh mặt hàng thủy sản trong các tháng cuối năm để có thể đáp ứng kịp được các đơn hàng đã đặt trước đó cũng như lấy lại những thứ đã mất. Theo ước tính, ngành kim ngạch về xuất khẩu của cả năm đạt khoảng 8,4 tỉ USD.

Sau khi thực hiện giãn cách xã hội, doanh nghiệp làm việc theo kiểu 3 tại chỗ mang đến những khó khăn trong việc sản xuất trong cung ứng và kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu thủy sản tăng trưởng mạnh mẽ trở lại.

Theo công ty CP Vĩnh Hoàn đã công bố về báo cáo quan hệ nhà đầu tư vào tháng 9 năm 2021, doanh thu đã đạt được 18% so với tháng 9 năm 2020, đật khoảng 658 tỉ đồng. theo như đó thì sản phẩm mặt hàng cá nhân, nhóm sản phẩm chức năng tăng cao lên tới 36%, lần lượt đóng góp khoảng 471, 38 tỷ cho doanh nghiệp.

Trên thị trường, ngành kim ngạch xuất khẩu tới thị trường Mỹ từ Vĩnh Hoàn vào tháng 9 vẫn tiếp tục tăng trưởng cao (tăng cao lên tới 79% so với cùng kỳ tháng 9 năm 2020), mang tới 344 tỷ đồng. Thị trường lớn trong công ty chính là thị trường châu âu, thời gian này tăng trưởng lên tới 11% so với kim ngạch tăng khoảng 64 tỷ đồng lên tới 74 tỷ Việt Nam đồng.

Theo lũy kế cho 9 tháng năm nay, công ty Vĩnh Hoàn có lãi ròng khoảng 649 tỷ Việt Nam đồng, tăng lên tới 17,6% so với năm ngoái. Bên cạnh đẩy mạnh việc sản xuất và kinh doanh để đáp ứng được nhu cầu các đơn đặt hàng cho những tháng của cuối năm, Vĩnh Hoàn còn rất mạnh tay chi tiền để đầu tư kế hoạch về tay trưởng trong thời gian dài.

Doanh nghiệp khác chính là công ty CP Tập đoàn Minh Phú vừa  mới khởi động, bắt đầu chuỗi sản xuất, nhà máy chế biến tôm nói riêng và thủy sản nói chung ở Cà Mau vào tháng 10 năm 2021.

Theo như tổng giám đốc của công ty Minh Phú, ông Lê Quang đã cho biết, chuỗi dự án nhà máy này gồm có nhà máy chế biến Tô Minh Quý, Tô Minh Phát, Tô Minh Phú. Tất cả cá nhà máy này đều hoạt động với công suất là 18.000 tấn cho 1 năm. Bên cạnh đó, công ty cũng đầu tư thêm nhà máy bao bì Quang Minh có công suất là 5.000 tấn cho 1 năm.

Ban lãnh đạo của công ty Minh Phú cũng đã đặt ra mục tiêu về sản xuất, đảm bảo tới hết năm vượt trên 70%.  Nhưng việc áp dụng biện pháp về phòng chống Covid-19 để có thể sản xuất đúng mô hình  hiện nay theo tiêu chí 7 xanh.

Nhận định tình hình về sản xuất và kinh doanh tôm trong thời gian sắp tới, công ty CP Thực phẩm Sao Ta đã cho biết, thị trường về nhập khẩu tôm  nguyên liệu chính của Việt Nam vẫn đang phục hồi nhờ vào tiêm ngừa loại vacxin covid theo diện rộng.

Bên cạnh đó, lĩnh vực du lịch, nhà hàng, dịch vụ đang từng bước được mở lại. Tôm nguyên liệu Việt dự địa tăng trưởng về xuất khẩu nhiều nếu như biết nắm bắt được các cơ hội đang có.

So sánh với thị phần doanh số của 9 tháng đầu năm nay, cả năm 2020 thì ban lãnh đạo của Sao Ta cũng cho biết thêm, thị phần nhập khẩu tôm Việt Nam của thị trường Mỹ cũng tăng dần, trong khi đó thị trường EU lại giảm đi.

Điều này đã chứng tỏ là Mỹ đang mở cửa việc tiêu dùng, nhu cầu về tiêu thụ của người dân tăng cao, nhất là tôm nguyên liệu tăng. Thị phần tôm nguyên liệu của Việt Nam ở Mỹ với mức tăng khoảng 8% vào năm 2020, tới năm 2021 thì tăng lên khoảng 10%.

Để có thể duy trì được hoạt động về sản xuất, vấn đảm bảo được sức khỏe đối với người lao động trong thời gian dịch Covid-19 phức tạp. Do đó, Việt Nam cần nỗ lực bảo đảm người lao động tiêm 2 mũi vacxin theo đúng quy định. Đó chính là tiền đề để doanh nghiệp có thể bức phá.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm: 

Quảng cáo

%d bloggers like this: