Thị Trường Tiêu Dùng

Mua dầu tràm Huế online: Chỉ còn hơn nửa dung tích thực!

Qua sàn thương mại điện tử online, người mua đặt một chai dầu tràm Huế theo như quảng cáo rao bán có dung tích đạt 100ml. Thế nhưng thực tế khi nhận hàng, dung tích “ruột” của chai dầu tràm ấy chỉ còn hơn nửa là 60ml.

Máy đo độ ẩm

Máy đo độ ẩm không khí

Chị Lan (Hà Nội) chia sẻ, do thời tiết Hà Nội bắt đầu vào đông với cơn gió lạnh đầu mùa ùa về nên chị đã nhanh chóng đặt mua dầu tràm để sử dụng cho mục đích chăm sóc sức khỏe. Chị đã sử dụng phương thức đặt hàng online cho nhanh. Quảng cáo trên một sàn thương mại khiến chị ấn tưởng bởi người bán đăng sản phẩm dầu tràm Huế va giá bán cho một chai dầu tràm nguyên chất 100ml ở mức giá 180.000đ và được giảm giá còn 35.000đ.

Sau khi mua hàng về, chị Lan đã san chai dầu tràm ra để sử dụng cho thuận tiện hơn. Chẳng ngờ khi tiến hành san chai dầu tràm sang một lọ đựng khác thì chị Lan phát hiện dung tích của chai chẳng được như quảng cáo là 100ml mà nó chỉ được hơn một nửa. Thật chẳng thể ngờ, chị Lan cho hay.

Và khi san ra chị lan cho biết mùi dầu tràm Huế không thơm nồng mà rất hắc. Chị cho biết cảm quan bên ngoài thì chai đúng thật rất to nhưng nhìn kỹ mới thấy là chai quá dày và lượng dầu tràm thực tế đựng trong chai rất ít, không đủ như người bán đã quảng cáo. Đặc biệt mùi thì không thơm mà khó chịu, đây là hành vi gian lận, lừa dối, chị Lan bức xúc chia sẻ.

Điều đáng nói là khi chị Lan liên hệ với shop bán hàng online để tìm câu trả lời thì nhận được câu trả lời vô trách nhiệm, biện minh cho sự vô can của mình là chủ shop cũng chỉ nhập về bán và không biết dung tích thực của chai dầu đó chính xác là bao nhiêu.

“Tôi hoàn toàn không đồng tình với cách thức của người bán hàng này.Nếu đã bán hàng thì phải tìm hiểu thật kỹ, chính xác mặt hàng người bán và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với sai sót của mặt hàng đó”, chị Lan cho hay.

Đo lại dung tích thực của chai dầu tràm từ dụng cụ đo tiêu chuẩn của Viện Đo lường Việt nam thì thấy rõ chai dầu tràm Huế đó thực chất chỉ đạt 60ml/100ml.

Quan sát hình thức bên ngoài của chai dầu tràm thì thấy rõ có đầy đủ nhãn mác nhưng không được ghi chi tiết. Không hề có tên, địa chỉ hay nhà sản xuất rõ ràng trên chai mà ghi rất chung chung là An Đông – TP Huế. Trên chai cũng hoàn toàn không có thành phần hay dung tích.

Tìm hiểu thông tin trên sàn thương mại  điện tử đó thì quảng cáo rõ ràng combo 6 chai dầu tràm dung tích 100ml chỉ với giá trên 200 nghìn đồng.

Nhiều thương hiệu dầu tràm được bán trên sàn này với mức giá từ 35.000-300.000đ/chai 100ml. Ghi nhận từ những người bán hàng cho hay, trường hợp nếu cùng thể tích và chất lượng thì giá dầu tràm sẽ tỷ lệ thuận. Nếu giá thị trường quá rẻ là do người kinh doanh gian lận về chất lượng (như pha trộn, không nguyên chất) hoặc bớt xén về dung tích (giảm thiếu khối lượng).

Do đó, người dùng cần hết sức cẩn trọng,chọn sàn giao dịch uy tín, chọn thương hiệu đảm bảo đầy đủ, rõ ràng và nhận được đảm bảo quyền lợi khi có những khiếu nại liên quan đến hàng hóa được giải quyết thỏa đáng.

Quảng cáo

%d bloggers like this: