Thị Trường Thực Phẩm

Truy tìm nguồn gốc loại cam Úc siêu rẻ rao bán khắp chợ

Không chỉ rao bán ngập chợ mạng, cam Úc còn tràn ra chợ cóc, vỉa hè Hà Nội với giá siêu rẻ, chỉ 12-15.000đ/kg. Đâu là sự thật về loại cam Úc này?

Khoảng vài tuần trở lại đây, khắp chợ mạng rao bán loại cam Úc giá chỉ 15.000đ/kg. Người bán quảng cáo là cam nhập, xuất xúc Úc. Khách mua lẻ giá 19.000đ/kg, mua cả thùng 10kg giá ưu đãi chỉ còn 120.000đ, tức là chỉ 12.000đ/kg.

Chị Mỹ, một người rao bán cam trên mạng chia sẻ, cam này nhập chính gốc từ Úc về Việt Nam. Do nhập hàng số lượng lớn nên được giá rẻ. Bởi năm nay dịch bệnh Covid-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ, khiến giá cam Úc cũng giảm nhiều hơn so với trước.

So với loại cam sành thì cam Úc vỏ mềm, khoảng 4 quả 1kg. Mà sắc cam Úc rất bắt mắt, vàng ươm, có thể vắt nước hoặc ăn trực tiếp. Do đó khách thường đặt cả thùng về ăn dần, chị Mỹ cho biết.

Chị Mỹ còn tiết lộ, trung bình mỗi ngày đầu mối chị tiêu thụ khoảng 3 tạ cam Úc. Ngoài bán trên mạng, chị còn bán ở các khu chợ cóc, các sạp trái cây vỉa hè.

Chị Yến, đầu mối chuyên phân phối hoa quả khu vực Hoàng Mai, Hà Nội chia sẻ, khoảng 1 tuần nay, loại cam Úc là mặt hàng hot nhất nhờ mức giá rẻ kỷ lục. Những năm trước, 1k cam Úc giá dao động 60-80.000đ. Nhưng năm nay giá siêu rẻ, gần bằng 1/10 những năm trước.

Mức giá rẻ nên khiến người tiêu dùng không khỏi ngỡ ngàng. Bởi trước nay giá cam Úc khá đắt, cao gấp đôi so với cam sành Việt. Nay nhiều người tranh thủ mua vài thùng về ăn dần vì giá rẻ.

Để khẳng định lòng tin cho khách, chị Yến còn cho biết loại cam nhập này có đầy đủ giấy tờ, xuất xứ nguồn gốc. Khách phát hiện sai hàng, chị chịu đền tiền gấp đôi.

Qua trao đổi với một số đầu mối phân phối hoa quả về mức giá rẻ siêu khủng của cam Úc, một tiểu thương bán cam Úc, anh H cho biết, loại cam Úc giá rẻ này đúng là có thật nhưng đa phần là hàng xả tồn kho. Các thương lái nhập cả Container lượng lớn nên giá ưu đãi hơn. Cùng với đó mỗi loại cam nhập đều có giá khác nhau và đi kèm với giá thành là chất lượng cũng khác nhau.

Theo đó cam bán ở quầy hàng vỉa hè, ven đường mất phí vận chuyển và thuê địa điểm thì giá dao động từ 20-30.000đ/kg là có lãi. CÒn bán trên mạng không mất phí thì giá từ 12-15.000đ/kg.

Sau khi nghe quảng cáo, thấy chị em đồng nghiệp đặt hàng nên chị Mai, nhân viên văn phòng ở Ba Đình, Hà Nội cũng đặt thử 3kg, giá 15.000đ/kg về ăn. Chị cho biết mẫu mã vàng óng, đẹp là ưu điểm của loại cam này. Tuy nhiên vị cam không ngọt như cam sành.

Ngoài cam Úc, nhiều loại hoa quả khác nhập về Việt Nam hiện có mức giá hạ nhiệt nhờ nhiều chính sách miễn giảm thuế được thực thi. Những loại táo Mỹ, nho Nam Phi, nho úc cũng có giá chỉ từ 40-80.000đ/kg. Do vậy người tiêu dùng giờ đây có thể thả ga ăn hoa quả nhập mà không lo “thủng ví”. Đặc biệt là chẳng cần vào siêu thị, mua đâu cũng có.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Trứng gà rớt giá chưa từng thấy do ảnh hưởng dịch Covid-19

+ Những tin đáng chú ý trên thị trường tiêu dùng

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: