Thị Trường Thực Phẩm

Lẩu hải sả giá siêu rẻ chỉ 50 ngàn mỗi set ngập “chợ mạng”

Hải sản vốn là thực phẩm hạng sang có giá đắt đỏ mà những người thu nhập trung bình, thấp không phải muốn ăn lúc nào cũng được. Tuy nhiên hiện tại những quán vỉa hè Hà Nội đang xuất hiện những set lẩu giá siêu rẻ, chỉ 50 ngàn mỗi xuất đầy đủ tôm, mực, ngao, tuộc… hút người thu nhập thấp, đặc biệt là sinh viên.

Hà Nội đang vào thời điểm se lạnh, lẩu trở thành món ăn khoái khẩu ucar nhiều người, đặc biệt là món lẩu hải snar chua chua, cay cay, nóng hổi hấp dẫn. Nếu chuẩn bị một nồi lẩu hải sản cho gia đình từ 4-6 người thì phải chi vài trăm ngàn, thậm chí lên đến tiền triệu với nguyên liệu tôm, mực… và các gia vị đi kèm. Bởi hải sản vốn được mệnh danh là thực phẩm thượng hạng, cao hơn bất kỳ loại nào khác.

Tuy nhiên hiện trên các “chợ mạng” đang rao bán tràn ngập set nhân lẩu hải sản giá chỉ 50 ngàn bao gồm đầy đủ các loại hải sản như mực, tôm, tuộc, ngao, chả… thậm chí một số nơi còn kèm rau để người mua tiện chế biến.

Vào vài người muốn đặt sỉ set lẩu hải sản, trao đổi với chị Hạnh, đầu mối chuyên phân phối nhân lẩu ở Thường Tín, Hà Nội quảng cáo, set lẩu hải sản nhà chị có nhân gồm đầy đủ tôm, mực, tuộc, chả cá, nghêu, bè bề nõn với trọng lượng từ 5-6 lạng.

set lau

Chị Hạnh còn tranh thủ PR thêm tất cả nhân lẩu dều là đồ hải sản tươi ngon được lựa chọn kỹ, giá nếu lấy từ 5 khay sẽ là 55.000đ/set, nếu lấy số lượng lớn thì giá từ 50.000đ/set.

Tỏ ra ngần ngại vì sao có mức giá rẻ vậy thì chị Hạnh phân trần chị có mối hàng lướn lấy tại gốc nên nhập số lượng lớn về chia ra nhiều loại kết hợp mới có giá rẻ vậy.

Khách đặt rất nhiều, chỉ cần đặt 3 set là 5 người cũng có thể ăn thoải mái. Tính ra chỉ 160.000đ, mua thêm 20.000 rau thì thành nồi lẩu hải sản tuyệt ngon, không đâu có giá rẻ bằng. Mỗi ngày chị hạnh bán chừng vài trăm set nhân lẩu loại này, Nhiều hôm khách không đặt trước gọi lấy chị cũng không còn hàng để bán.

Dạo qua thị trường, loại set lẩu giá rẻ giá 50.000-60.000đ/set theo khay đóng sẵn được rao bán tràn ngập.

Ngọc, sinh viên năm 2 tại Xuân Thủy, Hà Nội hí hửng cầm trên tay 2 set lẩu chia sẻ, nhân toàn tôm với mực, em vừa đặt về để làm lẩu tối nay khi tiết trời se lạnh. Với 2 set lấu ngọc đặt là 130.000, em mua thêm 20.000 rau để làm nồi lẩu cho 4 người bạn cùng phòng. Giá rất rẻ mà lại thơm ngon, nóng hổi.

Nếu đi nhà hàng hoặc quán ăn xoàng nhất, bốn đứa bọn em cũng phải mất vài trăm ngàn đồng, sinh viên không có tiền. Mà ra chợ mua thì cũng không thể đa dạng hải sản với mức giá tiền như bọn em chi thế này. Nên bọn em chọn mua set lẩu đã mix là chuẩn nhất. Tính ra mỗi bạn chưa đến 40.000, cao hơn cơm bụi chút xíu mà lại nóng hổi thơm ngon.

Đến xóm trọ của Tuấn khu Trần Đại Nghĩa, Hà Nội cũng vậy, vì thấy giá rẻ nên nhiều bạn trong xóm vào đông đã trở thành tín đồ của set lẩu hải sản thập cẩm này. Mỗi set lẩu giá vài chục ngàn nên bọn em thường xuyên gọi về phòng ăn đỡ phải đi chợ nấu nướng. Mỗi tuần bọn em gọi 2-3 lần. Nhiều hôm các bạn trong phòng về quê hết, mình Tuấn cũng gọi một set về sẵn ăn không phải đi chợ, cũng không phải ra ngoài ăn, Tuấn chia sẻ.

Quảng cáo

%d bloggers like this: