Trong Nước

Không nên sử dụng thuốc ngủ Seduxen chung với rượu

Không nên sử dụng thuốc ngủ Seduxen chung với rượu

Hiện nay, không quá lạ lẫm gì với thuốc Seduxen nhiều người bị mất ngủ thường truyền nhau sử dụng loại thuốc ngủ seduxen nhưng có lẽ nếu không biết cách sử dụng quả sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người sử dụng.

Seduxen còn có tên là gọi khác là Diazepam, dạng viên nén nang  2 – 5mg và 10mg, ống tiêm 2ml/10mg và 10ml/50mg, siro 0,4mg/ml, dung dịch 5mg/ml. Tác dụng của thuốc khi sử dụng an thần, chữa trị bệnh mất ngủ, chốgn kinh giật , thư giãn cơ và giải tỏa lo âu hiệu quả nhanh chóng, rất được nhiều bệnh viện sử dụng nhưng với liều lượng vừa phải cho phép.

Thực tế thuốc được sử dụng chung với một số thành phần khác để hạn chế. Tác dụng của thuoc seduxen rất mạnh. Trường chữa trị bệnh lý trầm cảm, lo âu , tâm thần, co thắt , mất ngủ.

Đối với một người lớn khỏe mạnh liều lượng cho phép từ 5 – 20mg chia làm 3 – 4 lần/ ngày. Trẻ em từ độ tuổi 12 – 6 tháng có thẻ dùng ở hạn mức cho phép 1 – 6 mg / ngày , từ 7 – 15 tuổi sử dụng ở múc 6 – 10 mg/ 24 giờ chia làm 3 đến 7 lần sử dụng trong ngày. Những liều lượng cho phép thường rất thấp cho mọi lứa tuổi sử dụng rõ ràng nhưng thực tế có rất nhiều người kê toa thuốc lại không chỉ rõ liều lượng sử dụng khiến thuốc mê liều mạnh seduxen trở nên nguy hiểm khi sử dụng không đúng.

giac-ngu

Tác dụng thuốc Seduxen gây buồn ngủ khá nhanh chóng trong thời gian ngắn nhất nên không nên sử dụng cho những đối tượng làm việc liên quan sản xuất, máy móc, làm việc trên cao.

Đối với những người hay sử dụng rượu bia tác dụng với thuốc mê Seduxen còn nhanh chóng mà gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương.

Có nhiều vấn đề chúng ta đặt ra trong hiện nay đối với bệnh mất ngủ, có nhiều giải pháp an thần nhẹ, phù hợp đối với một số thành phần cá biệt tỷ lệ liều lượng an thần sử dụng vượt mức cần phải đưa tới bệnh viện kiểm định để được hỗ trợ về mặt liều lượng sử dụng. Không nên quá phụ thuộc vào Seduxen liều cao.

Khi mất ngủ, nên đi khám chuyên khoa, uống thuốc theo đơn bác sĩ, có kiểm tra, theo dõi. Việc tự tiện dùng Seduxen khi mất ngủ mà không hỏi ý kiến bác sĩ có thể gây ảnh hưởng lâu dài đến cơ thể.

GS Nguyễn Khang

ROSATA tự hào là một trong thương hiệu giày cao gót cao cấp nhất hiện nay :

Tags

Quảng cáo

Thép H

Thép U

%d bloggers like this: