Thị Trường Tiêu Dùng

Hàng cấm nhưng thích là có!

sung te giac

Giá cả của loại hàng cấm là sừng tê giác cả trăm triệu mỗi lạng, còn nanh hổ thì bạt ngạt, đại gia cứ thích là có. Dù những mặt hàng nanh, vuốt, sừng, cao hổ, tê giác bị liệt vào danh sách cấm thế nhưng đại gia săn biếu Tết vẫn có hàng. Do vậy, các cơ quan bảo vệ môi trường khẩn thiết đề nghị chính quyền cần có những chiến dịch càn quét và xử lý mạnh với những người có hành vi mua, bán trái phép sản phẩm này.

Máy đo nồng độ oxy hòa tan

Máy đo oxy hòa tan

Máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước

Hiện nay, trước nhu cầu đời sống ngày càng cao, sản phẩm ngoại không còn gì xa lạ. Quà biếu Tết muốn độc thì cần những sản phẩm độc, hàng hiếm. Thế nên nhiều người vẫn cố gắng săn hàng hiếm dù cho hành vi đó vi phạm pháp luật.

Tuy nhiên, nhiều người cũng không hề biết rằng, dù bất chấp mua hàng cấm với giá tiền rất cao nhưng chưa chắc họ đã mua được hàng chuẩn, “xịn”.

Hàng cấm nhưng thích là có

Theo chân người quen, chúng tôi đến được nhà một đại gia ở ngoại thành Hà Nội. Tại đây, đại gia này bày đủ loại “hàng” cho khách lựa.

“Hàng” được quảng cáo là xịn là loại nanh hổ rừng, dài, vài săn hơn chục năm mới có, giá 35 triệu đồng/cặp, mua lẻ là 25 triệu đồng/chiếc. Theo đại gia này, hổ nuôi ở miền Trung thì nanh ngắn, rỗng bên trong nên giá khá rẻ. Giá này ông bán là do chỗ thân thuộc, chứ bình thường một nanh trên thị trường là 30 triệu đồng.

Cùng với đó là vuốt hổ và kèm cả khúc xương nhỏ đế làm thành dây chuyền bọc vàng trắng.

Mỗi chiếc vuốt giá từ 15 triệu đồng, đây cũng được coi là mặt hàng biếu xa xỉ, thể hiện đẳng cấp chơi, nhiều đại gia săn lùng. Vuốt hổ không quá hiếm vì một con được nhiều vuốt và có thể lấy ở nhiều khu vực như A, Phi, Âu.

Ngoài ra, đại gia này chia sẻ một mặt hàng luôn khan hiếm là sừng tê giác. Sản phẩm này được đưa vào mặt hàng cấm buôn bán, vận chuyển và tàng trữ. Đại gia này tự cho rằng mình không buôn hàng này nhưng giá thì nắm vanh vách. Và một điều hiển nhiên là chính đại gia nói là hàng cấm thế nhưng ông vẫn sử dụng sản phẩm đó.

Bởi đại gia này cho hay, tê giác có thể ăn những loại độc nhất của núi rừng như lá ngón… mà hoàn toàn không sao. Mọi độc tố đó nó đều chịu được và dần tích tụ thành sừng nên cực tốt. Ông mua về để cho vợ làm đẹp da mặt và mài ra mời khách quý dùng.

Ông cũng chia sẻ về giá thành sừng tê giác dịp Tết là từ 80-120 triệu đồng/lạng, tùy vị trị gốc sừng hay ngọn sừng.

Nếu đi biếu thì ngọn hay gốc sừng thể hiện thẩm mỹ nhưng thực chất giá trị công dụng thì không khác nhau mấy, đại gia này cho biết thêm.

Thổi phồng công dụng để nâng giá

Giới đại nhà, nhiều tiền lắm của hầu như nhà nào cũng sở hữu rượu ngâm cao hổ. Dù là hàng cấm nhưng bằng nhiều cách vẫn hiện hữu sản phẩm này trên thị trường.

Cũng theo vị đại gia trên thì rượu cao hổ ai cũng uống được và nó tốt với người mắc bệnh xương khớp. Và ông này chia sẻ kinh nghiệm nếu muốn trị bệnh tốt phải chọn cao hổ vùng Đông Nam Á, khu vực rừng ẩm, mưa nắng tự nhiên sinh ra chất kháng lại bệnh xương khớp chứ hổ vùng khác thì không có công dụng như vậy.

Và đại gia này chia sẻ kinh nghiệm chọn hổ Á là đầu nhỏ, xương chỉ dưới 14kg và chân ngắn. Hổ nuối miền Trung giống lai nên xương to, nặng trên 17kg. Xương hổ Châu Á giá cao, 30 triệu đồng/kg.

Thế nhưng theo các chuyên gia đông y, các loại cao hổ đang bị thổi phồng công dụng để trục lợi trong bán hàng. Và đặc biệt các sản phẩm động vật cần bảo tồn thì không nên nghe theo lời đồn mà bất chấp pháp luật, lén lút mua bán, tiêu thụ.

Quảng cáo

%d bloggers like this: