Thị Trường Thực Phẩm

Hải sản “khuyết tật” nhưng vẫn tươi ngon, giá rẻ được chị em nội trợ ưa chuộng

Những mặt hàng hải sản này đều là loại cao cấp như cua, ghẹ, tôm hùm alaska hay cua hoàng đế nhưng chúng “khuyết tật” mất càng, chân nên giá rẻ được chị em nội trợ ưa chuộng đặt mua.

Lâu nay hải sản vốn là mặt hàng cao cấp, bổ dưỡng giàu omega-3, kẽm, sắt, canxi… tốt cho sức khỏe. Do đó hải sản có giá đắt hơn các loại thực phẩm thông thường khác và rấ được ưa chuộng.

Do vậy với mặt hàng hải sản tươi, đang bơi nhưng gái rẻ bằng ½, thậm chí 1/3 đã tiết kiệm ví tiền không nhỏ cho chị em nội trợ. Nên dù hải sản tươi sống này có “khuyết tật” chút càng, chân thì chị em vẫn chọn mua.

Chị Nga tại Hai Bà Trưng, Hà Nội chia sẻ, để lấy được hàng hải sản “khuyết tật” này chị phải dặn trước chủa cửa hàng hải sản ở chợ gần nhà cả tuần hoặc lâu hơn mới có hàng.

Chị cho biết hải sản phải ăn đồ tươi sống, đang bơi mới ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên loại hàng này giá lúc nào cũng cao chót vót nên cả tháng chỉ ăn 1-2 lần. Với hàng “khuyết tật” nhưng vẫn đang bơi thì chị sẵn sàng lúc nào có cũng mua vì giá rất rẻ, chị Nga tâm sự.

So sánh cho thấy giá ghẹ tươi đang bơi từ 230-350.000đ/kg thì với loại ghẹ cũng đang bơi nhưng chỉ thiếu một số bộ phận như chân, càng thì giá giảm chỉ còn ½, từ 130-170 nghìn đồng/kg.

Với cua cũng tương tự, loại 2-3 con/kg giá từ 400-500.000đ/kg nhưng với cua mất chân hoặc càng thì giá chỉ còn 50-70.000đ/con, giảm 1/3 so với cua thông thường.

Nhiều loại hải sản hạng sang như tôm Alaska cũng vậy, giá thông thường trên 1 triệu đồng/kg nhưng khi không may gãy càng thì giá giảm chỉ còn ½, khoảng 550.000đ/kg.

Là tín đồ hải sản, chị Huyền ở Đống Đa, Hà Nội chia sẻ, chị phải kết thân với vài mối bán hải sản để hễ có hàng “khuyết tật” thì họ báo cho mình để đặt hàng ngay, chậm chân họ đăng bán cái là hết ngay.

Có lần chị mua được cua huỳnh đế tươi đang bơi, chỉ không may gãy chân nhưng giá giảm hẳn một nửa. Chế biến món cua hấp và rang me cả nhà chị tấm tắc khen ngon mà rẻ.

Chủ cửa hàng chuyên bán hải sản lâu năm phố Bùi Xương Trạch, Hà Nội cho biết mấy loại hải sản không may bị thương tật trong quá trình vật chuyển của cửa hàng anh luôn trong tình trạng “cháy hàng”, khách lùng mua đông hơn hải sản bình thường.

Ghẹ được ngư dân đánh bắt ở biển bằng lưới, khi gỡ lưới không tránh khỏi một số con bị gãy càng. Còn với cua thì thường do quá trình vận chuyển gây gãy càng.

Những hải sản thương tật này được bán giá rẻ, nhiều chị em nội trợ tìm mua.

Dù bị thương những cua ghẹ vẫn sống, đang bơi, chủ hàng vớt để riêng bán giá rẻ. Bởi đã bị thương thì cua ghẹ nhanh chết hơn các con vật khác nên phải để riêng bán sớm. Những loại này khách mua phải ăn ngay nên anh bán giá rẻ cố vớt vát chút vốn liếng, khi còn sống chất lượng vẫn đảm bảo thơm ngon.

Với hải sản, loại tươi sống là đảm bảo nhất bởi khi đã chết, bảo quản không đúng cách dễ bị óp thịt hoặc bở thịt. Do đó hải sản có thương tật nhưng đang tươi sống thì nên mua, còn với loại bị chết cần xem xét, không nên mua.

Với một số cửa hàng bán các loại hải sản mới chết do dập đá hay hỏng sục giá rẻ, nếu mua cần chế biến ngay để đảm bảo thịt chắc. Loại này khá hên xui, nếu mua cần chọn cửa hàng uy tín, quen biết, cam kết “bao ăn”, đổi cho khách nếu hàng quá tệ.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Né dich, dân ồ ạt bán tháo phá đàn lợn

+ Thượng đế “sập bẫy” hàng xách tay thanh lý giá rẻ

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: