Giới nhà giàu “săn” đùi lợn 50 triệu ăn Tết!

Đó là đùi lợn đen Tây Ban Nha, có giá 50 triệu đồng một cặp được giới nhà giàu săn lùng tìm mua đón Tết. Tính ra giá mỗi kg lên tới cả triệu đồng.

Máy đo độ mặn

Máy đo độ mặn giá rẻ

Bút đo độ mặn

Chị Hằng, chủ shop thực phẩm nhập khẩu khu vực Ba Đình, Hà Nội cho hay, lợn đen Tây Ban Nhà được rất nhiều khách ưa chuộng. Đa phần là các đại gia hoặc nhà hàng, khách sạn hạng sang đặt hàng. Đặc biệt thời điểm cuối năm cập Tết rất nhiều khách đặt hàng trước.

Giá của loại thịt này đắt nhất là 1 triệu đồng/kg, đó là loại thịt thăn, còn những loại thịt cổ, sườn lợn đen thì rẻ hơn, chỉ khoảng 400-500 nghìn đồng/kg.

Ngày thường thì khách đến cửa hàng là có nhưng gần Tết nên phải đặt không hết hàng. Loại thịt lợn đen Tây Ban Nha này được cả thế giới ưa chuộng vì lợn được thả tự nhiên ngoài đồng cỏ và ăn oliu, sồi…

Ngoài thịt lợn này, đùi lợn đen muối đang được giới nhà giàu săn lùng. Thường thì khách sẽ đặt thịt muối được thái sẵn bởi nghệ nhân người Tây Ban Nha. Nhưng năm nay hầu như khách đặt cả đùi. Mỗi đùi lợn trọng lượng từ 8.5-10kg giá bán rẻ nhất là 8.5 triệu đồng, thượng hạng lên tới 25 triệu đồng.

Dù giá cao nhưng khách vẫn tăng, cuối tuần là shop chị Hằng bán 5-6 chiếc đùi lợn Tây Ban Nha muối. Có khách tỉnh đi cả trăm km lên mua 2 đùi lợn giá 50 triệu để làm tiệc tất niên.

Anh Hùng, chủ cửa hàng nhập khẩu thực phẩm sạch khu vực Thanh Xuân, Hà Nội cho hay, cửa hàng anh đã nhận danh sách dài những khách đặt mua lợn đen Tây Ban Nha và thịt lợn đen muối để ăn Tết.

Danh sách đến thời điểm này ghi nhận trên 100 đơn hàng đặt thịt Tây Ban Nha ăn Tết, trong đó chủ yếu là gia đình đặt về ăn và có một số là công ty đặt để làm tiệc chiêu đãi tất niên, anh Hùng cho hay.

Chị Hiên ở Trường Chinh (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, gia đình chị từ lâu đã nghiện món thịt Tây Ban Nha, nhất là thịt muối. Chị chọn thịt này cho gia đình vì nó là thịt sạch, hương vị vô cùng thơm ngon và khác biệt. Miếng thịt nhiều vân và mượt ngậy, lại đậm đậm không ngán, thích hợp nhâm nhi với ly vang.

Chị tới cửa hàng để đặt trước 1kg thịt thăn, 2kg sườn và 2kg thịt muối lợn đen Tây Ban Nha để cả nhà đón Tết Nguyên đán. Chị chọn thịt tươi để chế biến các ngày trước Tết, tiệc tất niên và làm cơm thắp hương. Thịt muối để chị chủ động đãi khách đến chơi nhà cho đỡ công chế biến cách rách. Chỉ cần để tủ mát là khi khách đến sẵn mang ra lát mời khách, rất tiện, không phải chờ đợi. Đặc biệt Tết nhâm nhi món này với ly rượu vàng rất hợp. Vừa tiện, vừa lịch sự và sang trọng.

Trước đây khoảng 2 năm nếu muốn có thịt này trong mâm cỗ chị Hiên phải đặt trước cả tuần mới có. Nhưng hiện nay đã phổ biến, nhiều cửa hàng thực phẩm sạch nhập khẩu đều có. Thế nhưng chị Hiên phòng trừ Tết hàng khan nên vẫn đặt trước. Năm ngoái chị cũng chỉ mua được thịt lợn muối còn thịt lợn tươi cũng cháy hàng. Nên đã rút kinh nghiệm không để cận ngày mới mua mà đặt trước, chị Hiên cởi mở chia sẻ.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *