“Ô nhiễm không khí” nguyên nhân dẫn đến thế giới thiệt hại hàng nghìn tỷ usd

“Ô nhiễm không khí” nguyên nhân dẫn đến thế giới thiệt hại hàng nghìn tỷ usd

Theo thống kê cho biết vào năm 2013, có khoảng 5,5 triệu người trên thế giới bị bệnh do ô nhiễm không khí, gây đến tổn hại nguồn lao động và đương nhiên dẫn đến giảm tốc độ phát triển kinh tế.

Hậu quả của tình trạng này đã gây tổn thất kinh tế toàn cầu với 1 con số lớn lên đến 225 tỷ USD của người lao động và hơn 5.000 tỷ USD từ thiệt hại phúc lợi xã hội.

Đáng chú ý là vào năm 1990-2013, thiệt hại phúc lợi xã hội tăng dần và gần như tăng gấp đôi, thu nhập của người lao động được tăng 40% mặc dù họ đã được hưởng rất nhiều lợi ích từ việc phát triển kinh tế và chăm sóc y tế.

Điều dáng báo động là những nguy hại từ ô nhiễm không khí đã xuất hiện rõ rệt tại các nước có thu nhập thấp và trung bình

Và trong năm 2013, có khoảng 90% dân số của quốc gia này là nạn nhân của tình trạng ô nhiễm không khí. Tại khu vực Đông và Nam Á, đã gây ra thất thoát phúc lợi xã hội mà đương nhiên là có liên quan đến không khí và đồng thời cũng suy giảm 7,5% tăng trưởng của tổng sản phẩm quốc nội ( GDP)

Theo bà Laura Tuck(phó giám đốc phụ trách phát triển WB luôn hy vọng thông qua số liệu thống kê kinh tế bị suy giảm do ô nhiễm không khí và truyền tải những kế hoạch cách xử lí thiệt hại do ô nhiễm không khí đến tất cả mọi người trên toàn cầu để từ đó kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ không khí ngày càng sạch.

Tin Tức Môi Trường


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *