Thị Trường Tiêu Dùng

Đường lậu lộng hành lấn át đường nội

duong

Bài ca đường lậu từ lâu đã trở thành chủ đề nóng khi đe dọa “bóp chết” đường nội. Trải qua những thăng trầm bĩ cực của người trồng mía, ngành mía đường thực sự thê thảm khi năm 2018 ghi nhận đường lậu tràn vào nước ta với con số 700.000 tấn.

Đường lậu lấn át đường nội

Với mức giá siêu rẻ, đường nội tràn vào nước ta và nhanh chóng được người tiêu dùng ưa chuộng. Điều này đã khiến ngành mía đường trong nước lâm cảnh bĩ cực, đã có nhiều thời điểm tồn kho mía đường lên tới 70-75%, nhiều doanh nghiệp đã giảm giá bán lỗ thấp bằng giá đường nhập lậu nhưng vẫn không thể cạnh tranh. Con số đường nhập lậu lên tới 700 tấn/năm. Chua kể con số đường nhập khẩu cũng không ngừng tăng cao, gấp đôi, gấp ba lần so với thời điểm trước đó.

duong

Khu vực đường lậu “nóng” nhất ở những khu vực vùng biên giáp ranh như An Giang, Kiên Giang, Long An, Đồng Tháp, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Thái Bình… Đường lậu giờ đây ngang nhiên vào các điểm bán với cả bao tải lớn chứ không cần sang chiết thành bao nhỏ như trước.

Đường tồn kho trong nước đã khiến doanh nghiệp “sống dở chết dở”. Lượng đường tồn kho từ niên vụ trước đến hiện nay khoảng 75%, giá bán xuống mức thấp kỷ lục, chỉ 10.500đ/kg, với mức giá này doanh nghiệp không thể trụ nổi vì giá thành sản xuất đã rất cao.

Hướng đi nào cho ngành mía đường

Thông tin Hiệp hội mía đường cho biết vụ mía đường 2018-2019 là năm thứ 3 chịu những tác động ảnh hưởng xấu của thời tiết khiến sản lượng, năng suất của ngành sụt giảm nghiêm trọng. Đặc biệt là khu vực miền Trung, Tây Nguyên và khu vực ĐBSCL. Niên vụ vừa qua sản lượng mía đường đạt 14 triệu tấn với sản lượng 1.3 triệu tấn, giảm hơn nhiều so với niên vụ trước. Dự kiến niên vụ tới 2019-2020 sản lượng tiếp tục giảm. Khó khăn chồng chất khó khăn, ngành mía đường cần phải tìm lối thoát để tránh nguy cơ xóa sổ, không trở thành nơi gia công cho các doanh nghiệp ngoại.

Trước thực trạng đó, để cứu ngành mía đường và người nông dân trồng mía, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Nông nghiệp đang xem xét Đề án tái cơ cấu ngành nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh. Kiến nghị của Hiệp hội mía đường, Chính phủ và Bộ nông nghiệp cơ cấu lại hoạt động sản xuất nguyên liệu mía nhằm giảm chi phí sản xuất, nhằm hạ giá nguyên liệu mía để nông dân có lãi.

Giá mía nguyên liệu cần cơ cấu lại theo nguyên tắc cùng nhau chia sẻ lợi ích giữa các nhà, nhà nông, nhà mát với tỷ lệ 70/30. Giá thành 1 tấn nguyên liệu mía tương đương chừng 70kg đường tại cửa nhà máy. Cơ cấu giá thành đường cần đa dạng hóa sản phẩm và hình thành các chuỗi giá trị nhằm đảm bảo giá thành sảm xuất giảm, giá thành sản phẩm giảm nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, phấn đấu mức giá thành đạt dưới 10.000đ/kg. Các sản phẩm mía đường cần đa dạng hóa nhờ công nghệ như nhiên liệu sinh học (cồn từ mật rỉ mía, ethanol), điện sinh khối bã mía, vi sinh bã bùn, phân hữu cơ… Cùng với đó cần cơ cấu hệ thống phân phối, bán lẻ và nâng cao vai trò nhà nước trong bình ổn giá thành để chia sẻ lợi ích cùng nhà sản xuất và người tiêu dùng, giải pháp chủ động quản lý, điều tiết đường nhập khẩu…

Quảng cáo

%d bloggers like this: