Thị Trường Tiêu Dùng

Độ tuổi nào thì nên uống vitamin E để hấp thu tốt nhất?

Độ tuổi nào thì nên uống vitamin E để hấp thu tốt nhất?

Bổ sung vitamin E như nào để có được kết quả tốt? Độ tuổi nào thì nên uống vitamin E? Đó đều là những câu hỏi mà mọi người quan tâm. Trên thực tế thì vitamin E này có tác dụng ngăn ngừa gốc tự do, chống lão hóa, tái tạo làn da khỏe đẹp. Bên cạnh đó, vitamin E còn tăng cường được sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư.

Vitamin E là gì?

Vitamin E chính là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể của con người, góp phần quan trọng đối với việc chuyển hóa chất trong cơ thể. Dù vitamin E này chỉ tham gia gián tiếp trong quá trình chuyến hóa các dinh dưỡng, nhưng dưỡng chất này là chất xúc tác mạnh giúp cho cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó, vitamin E này giúp giảm bớt đi gốc tự do và kìm hãm về quá trình lão hóa cũng như thúc đẩy được việc tái tạo các tế bào mới làm cho tóc và da trở nên đẹp hơn.

tuoi-nao-nen-uong-vitamin-e2

Vitamin E gồm có 2 dạng là tự nhiên và tổng hợp. Loại vitamin E tự nhiên thì có nhieeuf ở trong thực phẩu hạt như lúa mạch, ngô, đậu tương … Còn với vitamin E tổng hợp chính là loại có chất lượng thấp hơn so vứi loại vitamin E tự nhiên. Nhưng cơ chế về hấp thụ, dùng 2 loại này giống nhau. Nhưng loại vitamin E tổng hợp thì cơ thể hấp thụ sẽ kém hơn.

Công dụng mà vitamin E mang lại

Tác dụng mà Vitamin E mang lại có rất nhiều:

  • Với phụ nữ đang mang thai thì nạp vitamin E giúp thai nhi và bà bầu phát triển, giảm tỷ lệ về sinh non và sảy thai.
  • Ngăn chặn được đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm của người già, thị lực suy giảm.
  • Trung hòa gốc tự do, tăng cường được hệ miễn dịch tốt.
  • Vitamin E làm giảm nhẹ những triệu chứng về chuột rút, đau bụng, bắp cơ.
  • Vitamin E góp phần làm cải thiện được tinh dụng và giúp cho noãn cùng tinh trùng có thể phát triển tốt, nâng cao được kết quả về điều trị bệnh vô sinh.
  • Loại vitamin này còn cân bằng được độ ẩm cho làn da và giúp làn da thêm phần tươi sáng hơn, tái tạo các té bào và ngăn ngừa được nếp nhăn.
  • Vitamin E còn góp phần chống lại các quá trình về oxy hóa và tránh việc gây ra các tổn thương tế bào.

Độ tuổi nào nên bổ sung vitamin E để hấp thụ hiệu quả nhất?

Cơ thể cân bổ sung lượng vitamin E với nhiều độ tuổi. Nhưng theo các bác sĩ thì phụ nữ trên 30 tuổi mới nên bổ sung dưỡng chất này. Bên cạnh đó, khi dùng thì không nên dùng trong một thời gian dài, chỉ nên uống từ 1 tới 2 tháng, rồi ngừng lại, sau đó mới dùng lại.

tuoi-nao-nen-uong-vitamin-e1

Với những người có làn da xuất hiện những lão hóa thì việc uống dưỡng chất vitamin E có thể là quá muộn, bạn cần uống dưỡng chất vitamin này trước khi xảy ra các lão hóa, làm chậm quá trình về lão hóa. Bác sĩ khuyến cao để có thể chăm sóc cho làn da thật tốt, giữa khoảng 20 tuổi chính là thời gian vô cùng thích hợp để có thể bổ sung lượng vitamin E.

Nguồn: Internet

Xem thêm:

Quảng cáo

%d bloggers like this: