Thị Trường Nông Sản

Điệp khúc mùa mía “đắng”

Lại một niên vụ mía đường rớt giá thê thảm, người trồng mía, người làm mía quay cuồng trong bĩ cực khi nguồn cung dư thừa, giá đường hạ thấp.

Nguồn cung dư thừa

Cơ quan chức năng cho hay, niên vụ 2017 – 2018, cả nước thu mua chế biến được gần 1.5 triệu tấn đường, tăng hơn 200 tấn so với vụ trước.

Tính đến giữa tháng 8, đường tồn kho trong cả nước tăng cao do đường tiêu thụ chậm khiến nguồn cung dư thừa lên đến trên 570.000 tấn.

Giá bán đường cũng giảm mạnh chạm đáy thấp nhất trong nhiều năm qua. Đầu vụ giá đường giảm trong ngưỡng 14.000đ/kg nhưng giữa vụ xuống 12.000đ/kg và cuối vụ chỉ còn 10.000đ/kg. Mức giảm này được đánh giá là duy trì vì thị trường thế giới cũng không khả quan. Doanh nghiệp sản xuất mía đường rơi vào thực trạng khó khăn.

Nguyên nhân gây ra thực trạng đường giảm giá mạnh bởi thị trường  thế giới nguồn cung tăng mạnh so với nhu cầu dùng nên giá cũng giảm mạnh. Đường trogn nước giảm sức cạnh tranh, tiêu thụ chậm nên tồn kho lớn.

Bên cạnh đó nguyên nhân đáng nói là đường lỏng đang thâm nhập thị trường ngày càng lớn đã tạo ra sức cạnh tranh với đường từ mía. Quản lý buôn lậu đường chưa đạt hiệu quả, giá rẻ, khó kiểm soát đã khiến doanh nghiệp chân chính khó cạnh tranh.

Đại diện hiệp hội Mía đường cho hay thực trạng nhập lậu đường nhức nhối, công khai, đường lậu tràn lan, thay chỗ cho đường trong nước.

Đường nhập lậu vùng biên thấp hơn nhiều so với đường nội địa, tiêu thụ chậm nên công ty phải hạ giá bằng đường lậu để đẩy tiêu thụ, giảm tồn kho thế nhưng vẫn chậm.

Cần có chính sách hỗ trợ

Trước tình hình giá mía đường giảm trên thị trường, các chuyên gia dự báo niên vụ tới cũng không mấy khả quan, nguồn cung vẫn dư thừa và giá đường có thể vẫn tiếp tục giảm khó phục hồi. Do vậy các nhà sản xuất cần có kế hoạch sản xuất, tiêu thụ hợp lý.

Các nhà máy cần có chiến lược kiểm soát xây dựng phát triển vùng nguyên liệu với lợi thế tương ứng. Hình thành khu chế biến công nghiệp, sản xuất tại vùng nguyên liệu.

Địa phương cũng cần có những quy hoạch theo hướng chuyên canh tập trung, đưa cơ giới hóa vào đồng ruộng, đầu tư tưới tiêu chuyên nghiệp, sử dụng giống có triển vọng, liên kết vùng để tạo ra những cánh đồng cho năng suất cao, chất lượng tốt để hạ giá thành sản xuất nhằm nâng cao sức cạnh tranh.

Đồng thời, trong những hội nghị sơ kết, cơ quan chức năng cần kiến nghị Chính phủ có những chính sách ưu đãi đặc thù riêng với ngành mía đường để đảm bảo người sản xuất được hỗ trợ. Cùng với đó cần có các trung tâm nghiên cứu giống để tạo ra các giống lai tạo năng suất, hỗ trợ người nông dân.

Cơ quan chức năng cần là cầu nối kết nối giữa sản xuất, chế biến đường đến thị trường nhằm giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh.

Quan trọng nhất kiến nghị Chính phủ cần có biện pháp mạnh, kiểm soát chặt buôn lậu đường, giảm thuế cho ngành đường để tháo gỡ khó khăn, đảm bảo bảo vệ ngành đường trong nước.

Ngân hàng cũng cần hỗ trợ vốn tối đa ưu đãi cho doanh nghiệp đường như lãi suất thấp, giãn trả nợ, tăng vốn lưu động để doanh nghiệp đường vượt qua thời đoạn khó khăn như hiện nay.

Quảng cáo

%d bloggers like this: