Thị Trường Tiêu Dùng

Đá không tan nhập khẩu loạn giá trên chợ online

Cùng một chủng loại đá không tan nhưng mỗi nhà phân phối lại đưa ra mức giá khác nhau, dao động từ 300.000 đồng đến gần 2 triệu dồng cho mỗi hộp.

Bán Kit thử nhanh

Kit thử nhanh

Kit thử nhanh an toàn thực phẩm
Hè đến, nhu cầu giải nhiệt của người dân tăng cao, là cơ hội cho các sản phẩm giải nhiệt tiện ích xuất hiện. Thị trường đang hot các sản phẩm đá lạnh không tan, có thể tái sử dụng vĩnh cửu.
Về hình thức bề ngoài, đá không tan giống đá thông thường nhưng có nhiều chất liệu khác nhau, làm từ chất liệu inox, chất liệu đá tự nhiên.
Một người bán hàng chia sẻ: “Đặc điểm của đá không tan giữ nhiệt rất tốt. Chỉ cần cho vào tủ lạnh 3-4 giờ có thể mang ra sử dụng như đá thông thường, đá được tái sử dụng vĩnh cửu”.
Theo tìm hiểu thị trường, đá không tan xuất hiện từ lâu tại Mỹ. Dòng sản phẩm này vào Việt Nam khoảng năm 2010 nhưng chỉ dùng trong khu cao cấp, truyền tai trong giới chơi rượu ngoại. Chúng có công dụng làm lạnh rượu nhưng đảm bảo giữ rượu nguyên chất.
Hiện nay, thị trường có đá không tan là từ inox không gỉ và từ đá thiên nhiên. Chúng được bán tại các gian hàng online và mạng xã hội.
Qua tìm hiểu, có khá nhiều đầu mối cung cấp đá lạnh không tan này, có nhiều trang mua bán trực tuyến lớn. Giá dao động từ 300.000đ đến gần 2 triệu mỗi hộp với 6 viên.
Trên một trang bán hàng trực tuyến uy tín rao bán đá lạnh không tan giá 11.950.000đ/hộp. Trang này cam kết nguồn gốc sản phẩm là inox không gỉ, nguồn gốc nhập Mỹ.
Tuy nhiên, khi liên hệ đầu mối cung cấp đá lạnh không tan qua kênh Facebook, đầu dây bán hàng nhanh chóng báo giá 360.000đ/hộp. Khi hỏi về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, đầu mối này cũng khẳng định với chúng tôi là sản phẩm được nhập từ Mỹ về. Đầu mối này khẳng định: “hàng bên em đảm bảo nhập Mỹ 100%, xách tay trực tiếp về nên giá mới rẻ như vậy, ngoài thị trường nhiều giá khác lắm”.
Cũng dòng đá lạnh không tan ấy khi được hỏi một địa chỉ Facebook khác lại rao bán giá 280.000đ/hộp; một địa chỉ khác lại bán 460.000đ/hộp.
Với nhiều loại đá lạnh không làm bằng đá thiên nhiên cũng được các đầu mối báo cho khách với nhiều loại giá khác nhau, dao động trên dưới 1 triệu đồng.
Liên hệ với đầu mối cung cấp đá lạnh được báo giá 1.6 triệu/hộp 8 viên. Chủ bán hàng cho biết: “Những viên đá lạnh này nhập khẩu Nhật Bản. Không giống đá kim loại, đá này làm từ thiên nhiên nên đảm bảo an toàn sức khỏe tuyệt đối”.
Được rao bán với những mức giá khác nhau, cam kết chất lượng được sử dụng tốt nhất nhưng nhiều người sử dụng thì dòng đá này có nhiều điểm bất tiện khi dùng.
Anh Khải (Mỹ Đình II, Hà Nội) chia sẻ, anh mua hộp 6 viên đá lạnh không tan inox qua Facebook. Đá này tiện lợi khi tái sử dụng nhiều lần và không mất vị đồ uống. Tuy nhiên, thời gian làm lạnh không lâu, chỉ từ 5-7 phút là hết.
Anh Quỳnh (Cầu Giấy, Hà Nội), một người sành rượu ngoại chia sẻ, dòng đá lạnh không tan này không mới với giới sành rượu ngoại. Nhưng gần đây thị trường rao bán rầm rộ. “Loại đá này chỉ sản xuất cho làm lạnh rượu, thông thường sử dụng một lượng nhỏ rượu nên chỉ cần 2-3 viên đá là đủ. Nhưng nếu làm lạnh nước uống khác sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn vì thời gian giữ lạnh bị hạn chế” anh Quỳnh chia sẻ.

Quảng cáo

%d bloggers like this: