Tin Tức

Công dụng, tác dụng của thuốc ngủ Seduxen

Công dụng, tác dụng của thuốc Seduxen

Seduxen (benzodiazepin) là một loại có tác dụng chính là điều trị lo âu. Thuốc được sử dụng cùng với tác dụng điều trị stress, căng thẳng lo âu, an thần. 

Đơn thuốc có chứa Seduxen,có nhiều tác dụng phụ khuyến cáo người sử dụng không tự tiện mua mà không được hướng dẫn. Hầu hết hiện nay thuốc ngủ Seduxen không được bán ở ngoài thị trường ngoại trừ một số bệnh viện nhà thuốc có đăng ký, nhằm tăng sự an toàn cho người sử dụng và tránh lạm dụng cho nhiều mua loại thuốc này nên chỉ được bán tại một số cơ sở thuộc quản lý của nhà nước, cùng với đó là nhiều tác dụng phụ nếu như người mua không có được hướng dẫn sẽ là một liều thuốc an thần cực kỳ nguy hiểm.

Thông tin về loại thuốc mê Seduxen :

 • Dạng bào chế: Viên nén-5mg
 • Đói gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên
 • Nhà sản xuất: Gedeon Richter., Ltd – HUNG GA RY
 • Nhà phân phối:
 • Nhà đăng ký: Gedeon Richter., Ltd – HUNG GA RY
 • Thành phần: Diazepam
 • Hàm lượng:

Toa thuốc Seduxen theo công bố của các cơ quan sản xuất loại thuốc này – của bộ y tế cân nhắc khi sử dụng nên cần được hỏi – tư vấn kỳ của bác sĩ về liều lượng sử dụng.

best_76de80f48e-1-6

 

Tên gốc: Diazepam

Biệt dược: VALIUM

Nhóm thuốc và cơ chế: Diazepam còn được gọi với các tên khác là thuốc thôi miên thuộc nhóm benzodiazepin. Benzodiazepin là những thuốc an thần gây ức chế hệ thần kinh trung ương tuỳ theo liều. Nhóm thuốc này được dùng điều trị lo âu, mất ngủ, động kinh và co thắt cơ.

Kê đơn:

Dạng dùng: viên nén (2mg, 5mg, 10mg).

Bảo quản: bảo quản ở nhiệt độ phòng trong bao bì kín.

Chỉ định: Thuốc thôi miên Diazepam được dùng để làm giảm trong thời gian ngắn các triệu chứng của rối loạn lo hãi. Diazepam cũng sử dụng khá nhiều và rộng rãi trong y khoa nhưng có sự quản lý giám sát, các triệu chứng điều trị cơ bản : run , sáng , co giật, ảo giác do cai rượu thì Diazepam sẽ phát huy tác dụng chính xác của thuốc. ngoài ra Piazepam cũng được điều chế và sử dụng chung với một số loại thuốc khá với liều lượng hợp lý đối với một số triệu chứng nặng hơn.

Cách dùng: có thể uống diazepam cùng hoặc không cùng đồ ăn. Diazepam được chuyển hóa ở gan và bài xuất chủ yếu qua thận. Đối với một số bệnh nhân đang gặp vấn đề về gan cần giảm liệu lượng thành phần Diazepam vì sẽ ảnh hưởng không tốt đối với các bệnh nhân về thận bất thường.

Tương tác thuốc: bệnh nhân đang dùng diazepam cần tránh rượu. Diazepam có thể dẫn đến nghiện (phụ thuộc), đặc biệt khi dùng liều cao kéo dài.

Vì khả năng gây nghiện của diazepam khó thể tránh khỏi nếu quá phụ thuộc vào thuốc vì thế mới có nhiều vấn đề liên quan đến tên thuốc thôi miên hơi thở của quỷ là vì thế. Hầu hết bệnh nhân không biết sẽ sử dụng loại thuốc nguy hiểm này quá liều nhưng khi sử dụng các loại thuốc điều trị như Diazepam cần được quản lý và chỉ được tăng liều lượng nếu như có sự chỉ định của bác sỹ. Một số triệu chứng khi ngưng thuốc đột ngột ( buồn nôn, mất ngủ, kém minh mẫn, ra mồ hôi, lo âu ,mệt mỏi.. ) vì thực tế Diazepam chứa nhiều thành phần gây mê nên việc mất ngủ khi cai thuốc là điều hiển nhiên.

Do đó bệnh nhân dùng diazepam trong thời gian dài nên giảm liều từ từ dưới sự theo dõi của thầy thuốc hơn là bỏ thuốc đột ngột.

Ngoài ra chúng ta cũng nên biết thêm về loại Tagamet có thể kéo dài thời gian tác dụng của diazepam và cần giảm liều khi dùng đồng thời hai thuốc này.

Đối với thai nghén: các benzodiazepin như diazepam có thể gây ra những vấn đề ở thai nhi và không nên dùng trong thời gian có thai.

Đối với bà mẹ đang nuôi con bú: các benzodiazepin như diazepam có thể gây ra những vấn đề ở thai nhi và không nên dùng cho bà mẹ đang nuôi con bú.

Tác dụng phụ: những tác dụng phụ hay gặp nhất của diazepam là ngủ gà, mệt mỏi và lảo đảo. Diazepam hiếm khi có phản ứng ngược gây hưng phấn, co thắt cơ, mất ngủ và cáu gắt. Lú lẫn, trầm cảm, rối loạn ngôn ngữ và nhìn đôi cũng là những tác dụng phụ hiếm gặp của diazepam.

Hầu hết các thông tin thốc Seduxen thường được cập nhật bởi các nhà y khoa – bệnh viện cung cấp thuốc mê dành cho bệnh nhân cấp cứu, điều trị, phẫu thuật. Vui lòng liên hệ các dược sĩ để được tư vấn kỹ khi sử dụng bạn nhé.

Tổng hợp

 • thuốc mê cực mạnh
 • thuốc mê dạng nước
 • thuốc mê dạng xịt
 • thuốc mê dạng ngửi
 • thuốc thôi miên
 • thôi miên hơi thở của quỷ

Quảng cáo