Thị Trường Thực Phẩm

Có gì ở loại chanh ngoại có giá nửa triệu đồng mỗi kg?

Đó là loại chanh leo có xuất xứ Ecuador, dù mức giá cao hơn chanh leo Việt gấp hơn 20 lần nhưng vẫn được nhiều chị em nội trợ ưa chuộng lựa chọn.

Cách thức chào hàng với loại chanh leo này cũng vô cùng ấn tượng và độc đáo, nhanh chóng khiến nhiều người tiêu dùng thích thú. Chị Anh (sinh sống ở Quận 3, TPHCM) cho hay, trước đó chị ra Hà Nội, được người bạn mời ăn thử, rất thích vị nên khi về TPHCM chị đã tìm mua.

Điểm cộng lớn nhất với loại chanh Ecuador khiến chị Anh thích thú là sự tiện lợi, không cầu kỳ như chanh leo Việt. Chanh leo Ecuador mua về chỉ cần cắt ra, cắm ống hút vào là ngay lập tức có thể thưởng thức luôn. Vị của chanh leo Ecuador cũng khác vị chanh leo Việt, không chua gắt mà ngọt dịu, cả nhà chị Anh đều thích. Từ người già đến trẻ nhỏ đều thích vị loại quả này, đặc biệt thời điểm mùa nóng ăn rất thích hợp nên chị Anh mỗi lần đặt mua vài kg về cho cả nhà giải nhiệt. Mức giá chanh leo Ecuador chị Anh mua ở cửa hàng hoa quả nhập khẩu giá 690.000đ/kg.

chanh leo ecuador

Cùng là người chuộng loại chanh leo ngoại này, chị Hằng (Quận 7, TPHCM) chia sẻ, với chanh leo Việt chị không dám ăn hạt vì nhai rất ghê rằng và chua nhưng với loại chanh leo nhập này lại khác, hạt chanh leo rất mềm và giòn, chỉ cần lắc mạnh, lấy ống hút và hút trực tiếp. Nên dù giá chanh leo nhập này khá đắt nhưng mỗi lần chị vẫn đặt mua vài kg cho cả nhà ăn.

Chị Hạnh (Hà Đông, Hà Nội), một người chuyên bán trái cây xách tay nhập khẩu về thị trường Việt cho hay, mỗi lần chị nhập chừng 40kg chanh leo và hàng nhanh chóng hết ngay lập tức. Trong rất nhiều loại trái cây chị Hạnh xách tay nhập khẩu về bán tại thị trường trong nước thì loại chanh leo này được khách ưa chuộng nhất trong dịp hè. Khách mua lẻ chanh leo Ecuador sẽ có mức giá  là 700.000đ/kg còn khách mua nhiều từ 5kg trở lên sẽ được mức giá ưu đãi là 550.000đ/kg, chị Hạnh chia sẻ.

Chị Phương, chủ cửa hàng trái cây nhập khẩu quận Bình Thạnh cũng cho hay, hơn một tháng nay cửa hàng chị nhập rất nhiều loại chanh leo Ecuador này vì nhiều khách hỏi. Loại chanh leo nhập khẩu này mỗi thùng chừng 15-20 trái, thay vì bán theo kg thì chị Phương bán theo trái, dao động từ 90.000 – 100.000đ/trái. Nhiều khách đặt nhưng chưa có hàng, phải chờ vì chị Phương phải gom số lượng lớn, đầu tạ chị mới tiến hành nhập về nhằm tiết giảm tối đa chi phí vận chuyển. Mỗi tháng chị Phương nhập chừng 3 chuyến mới đủ cung cấp cho nhu cầu khách đặt hàng.

Chị Phương cho biết chanh leo Ecuador khi chín màu vàng cam rất hấp dẫn, bắt mắt, vị ngọt, bổ đôi bên trong thịt chanh cho màu trắng và vị ngọt thơm như mật ong, xen chút chua dịu nhẹ. Với chanh leo nhập này, người dùng không cần phải pha chế phức tạp, có thể sử dụng trực tiếp bằng ống hút cắm thẳng vào quả luôn.

Trong khi chanh ngoại có mức giá cực kỳ đắt đỏ thì chanh leo Việt chỉ ở mức giá 25.000 – 30.000đ/kg, rẻ hơn hàng nhập khẩu hơn 20 lần. Vậy nhưng do hương vị và mẫu mã hàng Việt nhỏ, không đều nên người dùng vẫn chuộng hàng ngoại.

Quảng cáo

%d bloggers like this: