Thị Trường Thực Phẩm

Chỉ 299.000đ/con giải cứu, tôm hùm không kịp về trả khách

Trước ảnh hưởng của đại dịch civis-19, các mặt hàng nông, thủy hải sản gặp khó trong việc tiêu thụ cần chung tay “giải cứu”. Và tôm hùn Khánh Hòa xanh Khánh Hòa cũng đang nằm trong diện đó, khi ra đến Hà Nội nhanh chóng được người tiêu dùng ủng hộ, đặt mùa ồ ạt.

Ghi nhận tại một vài cửa hàng thực phẩm sạch quận Cầu Giấy cho thấy, đồng loạt các cửa hàng đều báo hết tôm hùm xanh với khách đến mua tại cửa hàng do hàng về là toàn bộ khách đã order trước đó.

Nhân viên nhanh nhẹn chia sẻ anh chị muốn mua chỉ hôm sau sẽ có hàng nếu như hôm nay đặt hàng. Chỉ cần khách để lại chi tiết số lượng cần mua, điện thoại, địa chỉ là ngày hôm sau sẽ giao tận nhà. Dù khách hàng đặt 1 con thì cửa hàng cũng nhận ship tận nhà. Đảm bảo tôm hùm tươi sống nên hàng dư không nhiều, chỉ lấy sát theo số lượng khách đã đặt.

tom-hum-2

Số lượng được cập nhật bổ úng liên tục, nhiều khách đặt đúng thời điểm thì chỉ 3-4 tiếng là được giao hàng. Khách hàng chỉ cần gọi điện cho số hotline đặt hàng mà không cần đến trực tiếp cửa hàng.

Một số nhân viên bán hàng chia sẻ, giá tôm hùm xanh cửa hàng đang bán với giá ưu đãi là 1.095.000đ/kg, trước đó giá gốc loại này là 1.500.000đ/kg. Với loại tôm hùm xanh 3kg/con thì mỗi con tôm giá khoảng 299.000đ. Tôm được gom và chuyển từ vựa nuôi Khánh Hòa ra Hà Nội. Hiện vựa tôm đang cần giải cứu nên giá tôm khá rẻ.

Tôm hùm khi nuôi chỉ lớn đến ngưỡng 0.5-1kg là không lớn hơn nữa. Nếu không thu hoạch sớm người nuôi tôm càng thiệt hại lớn do tốn nguồn thức ăn.

Tại vựa nuôi tôm ở Khánh Hòa, Phú Yên, người nuôi tôm hùm đang lâm cảnh khó khăn khi mặt hàng này còn thấp hơn thời điểm tháng 9 năm ngoái, khi chính sách siết chặt tiểu ngạch của Trung Quốc đưa ra.

Bình thường mức giá tôm hùm dao động từ 1.9 triệu đồng/kg thì nay rớt xuống chỉ còn 1.2 triệu; loại tôm hùm baby trước đây giá 900.000đ/kg thì nay rớt chỉ còn 600.000đ/kg mà vẫn ế hàng.

Những mặt hàng tôm hùm này theo đó cũng được điều chỉnh giá, giảm nhẹ so với trước đó tại các khu chợ, cửa hàng hải sản và người bán online tại Hà Nội.

Dạo qua thị trường, tôm hùm Cam Ranh, Nha Trang sẽ có mức giá dao động từ 650.000-680.000đ/kg (loại 5-6con/kg), mức giá này thấp hơn hồi đầu tháng 2 chừng 50.000đ.

Từ khi dịch bệnh covid-19 xảy ra, hàng loạt các chiến dịch chung tay giải cứu nông sản vì bà con nông dân được nhiều đơn vị, cá nhân thực hiện, tạo làn sóng tích cực trong cộng đồng. Từ nông sản dưa hấu, thanh long… được các doanh nghiệp thu mua chế biến và siêu thị mua phân phối với giá thấp đến tay người tiêu dùng. Rồi đến mặt hàng tôm hùm.

Nhiều siêu thị miền Bắc như Bigc C, Go đều bán giá dưa hấu giải cứu thấp 6.200đ/kg; thanh long ruột đỏ giá chỉ 15.000đ/kg. Còn Big C, Go miền Nam thì giá còn rẻ hơn dưa hấu chỉ 4.900đ/kg; thanh long giá chỉ 10.900đ/kg.

Hệ thống siêu thị Co.opmart; Co.opXtra; Co.op Food, giá thanh long các loại ruột trắng, ruột đỏ giá khuyến mại chỉ từ 4.800-9.900đ/kg.

Quảng cáo

%d bloggers like this: