Thị Trường Tiêu Dùng

Chất lượng màng bọc thực phẩm đến đâu?

Màng bọc thực phẩm là sản phẩm phổ biến, được đông đảo chị em nội trợ ưa chuộng lựa chọn. Mức giá bán sản phẩm này trên thị trường cũng dao động vô cùng, từ rẻ đến đắt và chất lượng cũng như nguồn gốc của các loại màng bọc đó đến đâu thì người bán cũng không quan tâm và người mua cũng không để ý đến.

Máy đo độ ẩm

Máy đo độ ẩm không khí

Đầy đủ chủng loại, giá siêu rẻ

Dạo quanh các khu chợ lớn tại Hà Nội như chợ Đồng Xuân, chợ Phùng Khoang và nhiều chợ khác, màng bọc thực phẩm có ở hầu hết các cửa hàng bán đồ gia dụng nhựa với mức giá rất rẻ, chri từ 8.000đ-50.000đ/hộp. Những chợ cư dân nhỏ hơn như Mỹ Đình, Bách Khoa, Quan Hoa… thì màng bọc có giá dao động lớn hơn chút ít, không đáng kể, từ 10.000đ-70.000đ/hộp.

Khi được bán trong các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện ích thì màng bọc thực phẩm cũng có giá nhỉnh hơn chỉ chút ít, từ 15.000đ-75.000đ/hộp.

Không chỉ vậy, mặt hàng này còn được nhiều người bán hàng online rao bán cũng với mức giá khá hấp dẫn, chỉ từ 70.000đ-120.000đ/hộp.

Tại nhiều siêu thị, màng bọc thực phẩm được bày bán đa dạng mẫu mã, chủng loại từ sản phẩm nội địa đến sản phẩm nhập khẩu. Màng bọc trong nước giá thành chỉ từ 11.000đ-50.000đ/hộp loại nhỏ; hàng nhập từ Nhật, Hàn thì giá dao động từ 100.000đ-260.000đ/hộp.

Chất lượng màng bọc đến đâu?

Nhu cầu sử dụng màng bọc thực phẩm vô cùng lớn, không chỉ ở các thành phố lớn mà còn về tới các vùng thôn quê. Vào những dịp lễ, tết, cỗ bàn, sản phẩm này vô cùng hữu dụng trong bảo quản đồ ăn tạm thời, đẹp mắt và cảm quan là đảm bảo vệ sinh. Ưu điểm của nó là rẻ và tiện nên được sử dụng rất phổ biến.

Khi được hỏi về nguồn gốc cũng như chất lượng của mặt hàng này, chị Hà (Chủ quầy hàng bán màng bọc tại chợ Bách Khoa) chia sẻ, thường thì màng bọc sản xuất trong nước, có một số loại liên doanh sản xuất, còn lại thì không rõ, cứ loại nào tốt, bán chạy thì chị chọn nhập hàng về bán.

Còn anh Hà (chủ cửa hàng gia dụng tại chợ Đồng Xuân) cho hay, có nhiều loại màng bọc thực phẩm, Việt Nam, Hàn, Nhật, Trung Quốc… khách hỏi hàng của nước nào thì anh đưa mẫu chứ nhớ không hết. Khi nhập thì anh chọn loại bán chạy, giá hợp lý chứ không quan tâm nhiều đến hàng của nước nào.

Với người tiêu dùng khi được hỏi về chất lượng màng bọc thực phẩm thì cho rằng sản phẩm này dùng một lần và quá quen thuộc nên hầu như cũng không quá tìm hiểu kỹ về xuất xứ nguồn gốc của chúng.

Chị Hoa, sống tại khu Tập thể Nghĩa Tân cho hay, màng bọc là vật dụng không thể thiếu trong gia đình chị. Sản phẩm chị chọn tại siêu thị và tiêu chí là chọn loại giá thành phù hợp chứ không quá quan tâm đến thương hiệu hay chất lượng vì chị cũng nghĩ sản phẩm chắc phải đạt tiêu chuẩn an toàn, siêu thị mới bán.

Còn chị Hằng, tại Ngã Tư Sở chai sẻ, nhà gần chợ nên cứ tiện chợ là chị mua, chọn những loiaj giá bình dân, hợp túi tiền, cũng không để ý nhiều lắm đến chất lượng vù nghĩ cũng chỉ để bọc chứ không ăn trực tiếp nên không quá để ý.

Về quy định an toàn thực phẩm, mọi vật dụng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm trong ăn uống đều phải kiểm soát chặt chẽ về an toàn. Màng bọc thực phẩm cũng là vật dụng tiếp xúc trực tiếp với đồ ăn nên cũng cần kiểm soát chặt. Thế nhưng trên thị trường, mặt hàng này hầu như vẫn chưa được kiểm soát chặt.

Quảng cáo

%d bloggers like this: