Cà chua Hoàng Gia Nhật “đắt khét lẹt” vẫn cháy hàng

Nhìn không khác gì cà chua đỏ ở chợ nhưng khi ăn vị ngọt, kèm vị mặn, loại cà chua muối Hoàng Gia Nhật đang được bán với gia 1.6 triệu đồng/kg mà vẫn cháy hàng tại thị trường Việt.

Máy đo nồng độ oxy hòa tan :

Máy đo oxy hòa tan

Máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước

Hồi tháng 2, thị trường Hà Thành xôn xao với cà chua thân gỗ có giá bán 1 triệu đồng/kg, được xem là đắt nhất thế giới. Tính ra cao gấp 50 lần cà chua đỏ ngoài chợ.

Nhưng, nhiều chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu cho hay, không phải cà chua thân gỗ, cà chua Hoàng Gia Nhật mới đắt nhất thế giới, với giá bán lên đến 1.6 triệu đồng/kg, đắt gấp rưỡi cà chua thân gỗ, gấp 3 lần cà chua Đài Loan và gấp 80 lần cà chua đỏ ngoài chợ.

Ở Nhật, cà chua muối thuộc dạng siêu hiếm với kỹ thuật trồng hữu cơ trong nhà kính phức tạp mới có thể tạo ra vị ngọt, mặn đặc trưng mà không loại nào có được.

Vì kỹ thuật trồng khó, phụ thuộc chất đất, nguồn nước nên cà chua muối này rất hiếm. Đó cũng là lý do mà chúng có tên Hoàng Gia.

Một chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu phố Khâm Thiên (Hà Nội) cho biết, loại cà chua này có vị ngọt là có vị mặn như chúng ta ăn hoa quả chấm muối. Thường chúng ta mua cà chua về xào nấu nhưng với cà chua muối này thì người mua đa phần để ăn sống vì hương vị thơm, ngon, lạ không hăng như cà chua thường.

Song chị cũng cho biết giá cà chua này siêu đắt nên cửa hàng chỉ nhập theo số lượng khách đặt trước. Tầm 2 ngày là có cà chua ăn.

“Bây giờ hoa quả Nhật này nào cũng về nên khách có nhu cầu là cửa hàng nhập và hôm sau có hàng giao khách”, chị này chia sẻ.

Một chủ cửa hàng hoa quả nhập cao cấp tại phố Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho hay, cà chua Hoàng Gia được trồng tại vùng Kumanoto Nhật được giới nhà giàu Việt mua nhiều mặc giá siêu đắt.

“Đây là giống quả kén khách nhưng mỗi tuần cửa hàng này cũng bán 50-60 hộp, mỗi hộp chừng 1kg với 12 quả”, chủ cửa hàng tiết lộ. Anh chủ cửa hàng chia sẻ anh thường gom đơn 3 ngày nhập một lần, mỗi lần nhập anh lấy dư chừng 5kg bày bán tại cửa hàng nhưng lần nào cũng cháy hàng sau ít phút bày bán.

Anh này chia sẻ ngoài cà chua muối Hoàng Gia, cửa hàng anh còn bán cả cà chua Camela Nhật giá cũng 1.5 triệu đồng/kg. Tuy nhiên loại này không đắt hàng lắm vì chúng cũng chỉ vị ngọt đơn thuần, như ăn trái cây thông thường.

Các loại cà chua Nhật cửa hàng anh bán đều thuộc giống đắt đỏ nhất thế giới nên khách mua là gia đình giáu có. Thường 10 khách mua thì có 5 khách mua ăn và 5 khách mua đi biếu tặng.

Một khách hàng tại cửa hàng chia sẻ, chị vừa đặt mua 2 hộp cà chua muối Hoàng Gia Nhật với tổng số tiền lên tới 3.2 triệu đồng để dành cho biếu tặng.

“Hôm trước cửa hàng quảng cáo cà chua muối Nhật, tôi tò mò mua thử nửa kg, 6 quả với giá 800.000đ/kg về ăn thử thấy ngon, ngọt, mặn rất lạ. Nhưng 1 quả cũng hơn 100.000đ nên gia đình hạn chế, không dám ăn nhiều. Lần này mua 2 hộp đi biếu chứ ăn cũng xót tiền”, chị khách hàng chia sẻ.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *