Thị Trường Thực Phẩm

Xính ngoại, người dùng ưa chuộng loại mãng cầu nhập khẩu giá cao

mang cau

Cùng là mãng cầu nhưng loại mãng cầu nhập khẩu Đài Loan ngày càng được thị trường ưa chuộng dù mức giá cao gấp hàng chục lần, lên đến 200.000 đồng mỗi trái.

Thời điểm hiện tại cũng đang vào mùa thu hoạch mãng cầu Đài Loan nên mặt hàng này vô cùng sôi động tại thị trường Việt. Những cửa hàng kinh doanh hoa quả nhập khẩu cho hay, từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau là mùa của loại quả này. So với những năm trước, năm nay nguồn cung mãng cầu Đài Loan vô cùng dồi dào, không khan hiếm và không cần đặt trước như năm ngoái. Dù vậy giá mặt hàng này cũng không hề hạ nhiệt, vẫn ở mức cao và có sự chênh lệch khá lớn.

Trong một hệ thống cửa hàng trái cây nhập khẩu tại Hà Nội, TPHCM, loại mãng cầu nhập khẩu Đài Loan này được rao bán với mức giá là 450.000đ/kg. Một quả mãng cầu nặng từ 300g – 500g, tính ra khoảng 200.000đ/quả.

Chủ một cửa hàng nhập khẩu trái cây trên đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân – Hà Nội) chia sẻ, mặt hàng mãng cầu Đài Loan đang được thị trường đón nhận nên tiêu thụ rất tốt, nguồn hàng năm nay không khan hiếm mà dồi dào, đủ nguồn cung, không cần đặt hàng trước. Mỗi tuần, cửa hàng nhập về theo đường xách tay hàng chục thùng mãng cầu, mỗi thùng nặng 5.5kg.

Tại một cửa hàng trên phố Hai Bà Trưng (Hà Nội), giá mặt hàng mãng cầu Đài Loan cũng ở mức trên 400.000đ/kg. Nhân viên bán hàng cho hay người tiêu dùng rất chuộng loại quả này. Khách hàng đến mua đông và mỗi lần mua khá nhiều, vừa thấy vẻ ngoài to, đẹp mắt để làm lễ thờ cúng, vừa mua về ăn và đi biếu. Theo đà đó từ nay đến Tết, loại quả này sẽ còn được người dùng lựa chọn nhiều hơn.

Tại TPHCM, loại mãng cầu Đài Loan này cũng xuất hiện trong nhiều cửa hàng trái cây nhập khẩu. Tuy nhiên mức giá ở đây hạ nhiệt hơn tại Hà Nội. Một cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu trên đường Trương Định (Quận 3) bán mãng cầu Đài Loan với mức giá chỉ 330.000đ/kg và chủ cửa hàng cũng cam kết đây là hàng loại 1 như nhiều cửa hàng khác. Và chủ cửa hàng cũng cho biết nguồn cung mãng cầu Đài Loan rất dồi dào nên khách đến mua lúc nào cửa hàng cũng có sẵn.

Cửa hàng bán trái cây nhập khẩu trên đường Trần Quốc Thảo (Quận 3) còn sẵn sàng đầu tư backdrop để quảng cáo cho trái mãng cầu Đài Loan, đặt trước của hàng dể thu hút người tiêu dùng qua lại có thể thấy.

Một số cửa hàng bán trái cây nhập khẩu Quận 2 thì bán mãng cầu Đài Loan theo thùng, khuyến khích mua chung để được giá rẻ, một thùng mãng cầu Đài Loan nặng 6kg, giá chỉ 2 triệu đồng/thùng và được khoảng 9 trái to. Nếu khách mua lẻ thì giá sẽ là 400.000đ/kg.

Các cửa hàng trái cây cho hay do ngày càng nhiều người đi du lịch Đài Loan nên loại trái cây này cũng phổ biến hơn nên rất dễ tiêu thụ. Trong khi đó đường bay Đài Loan đến Việt Nam thuận tiện nên xách tay loại trái cây này cũng khá đơn giản.

Những năm trước loại mãng cầu Đài Loan vào nước ta có mức giá khá cao, từ 800.000đ/kg nhưng gần đây giảm dần chỉ còn từ 400.000 – 600.000đ/kg. Và năm nay giá mãng cầu Đài Loan giảm chỉ còn từ 330.000 – 450.000đ/kg. Nhìn mức giá này so với trái cây cùng loại nội địa thì nó vẫn còn cao gấp từ 8-10 lần so với mãng cầu Việt.

Quảng cáo

%d bloggers like this: