Thị Trường Tiêu Dùng

Vitamin E: Uống vào buổi sáng hay tối và trong thời gian như thế nào?

Vitamin E: Uống vào buổi sáng hay tối và trong thời gian như thế nào?

Nhiều loại Vitamin bổ sung vào thời điểm nào cũng được, nhưng việc dùng cách sẽ mang tới cho bạn hiệu quả tốt hơn. Đối với Vitamin E thì nên uống vào buổi tối hay sáng và uống trong thời gian là bao lâu?

Lượng Vitamin E có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và sắc đẹp. Sự có mặt Vitamin E đầy đủ trong cơ thể giúp phái đẹp có làn da tươi trẻ, mịn màng, ngăn chặn quá trình lão hóa … Cũng vì thế mà nhiều người quan tâm tới việc bổ sung dưỡng chất Vitamin E. Nhiều người sau khi uống cảm thấy làn da, sức khỏe có sự thay đổi rõ rệt nhưng nhiều người lại phàn nàn công dụng Vitamin E là không tốt, không thấy hiệu quả. Như tìm hiểu, nguyên nhân gây ra tình trạng đó là do uống Vitamin E không đúng cách.

nen-uong-vitamin-e-vao-buoi-sang-hay-toi-trong-thoi-gian-bao-lau1

Vitamin E: Uống buổi tối hay buổi sáng?

Theo chuyên gia, thời điểm ở trong ngày, đồ uống và thức ăn có phản ứng tích hoặc tiêu cực với hoạt động của lượng Vitamin được hấp thụ vào trong cơ thể con người. Với từng loại Vitamin, thời gian dùng cũng rất khác nhau.

Nếu thời gian tốt nhất để  uống viên Vitamin B trong ngày là sau khi bạn thức dậy, khi đói; magie và canxi nên uống vào buổi tối … tất cả các vitamin cùng khoáng chất có thể hòa tan trong chất béo ở trong bữa ăn chứa vitamin E.

Do đó, bạn dễ dàng dùng Vitamin E vào trưa, sáng, tối đều được và không nhất thiết dùng ở trong bữa ăn mà uống Vitamin E sau 30 phút khi ăn cùng thực đơn ăn uống giàu chất dinh dưỡng có thể tăng việc hấp thụ lượng Vitamin E tốt nhất.

Vitamin E uống trong thời gian như thế nào?

Vitamin E chính là vitamin tan ở trong đầu, khác với những loại Vitamin tan ở trong nước như là Vitamin C, B – loại vitamin này khi thừa có thể được đào thải thông qua nước tiểu, tuy nhiên đối với Vitamin E thì khi thừa sẽ lắng đọng dưới da, có hại đối với cơ thể. Trên thực tế, việc dùng Vitamin E quá liều dễ gây ra ngộ độc, tiêu hóa rối loạn. Đặc biệt, vitamin E dùng quá liều khi sử dụng lâu mất đi các công dụng làm đẹp, chống lão hóa, thậm chí có thể phản tác dụng, làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư phổ.

nen-uong-vitamin-e-vao-buoi-sang-hay-toi-trong-thoi-gian-bao-lau3

Do đó, dù nhiều tác dụng vượt trội nhưng không được lạm dụng loại Vitamin E này. Bên cạnh đó, khi dùng thì bạn cần quan tâm tới Vitamin E uống đúng cách:

  • Bổ sung lượng Vitamin E hàng ngày khi đã ngoài 30 tuổi, thấy cơ thể thiếu hụt lượng Vitamin E.
  • Chỉ nên uống 1 tới 2 tháng, sau đó dùng uống 1 tháng, sau đó mới dùng tiếp. Đối với những người mắc bệnh cao huyết áp, đái tháo đường, suy thận, dị ứng, ung thư, bệnh tự nhiễm … mới bổ sung lượng Vitamin E mỗi ngày và cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

Nguồn: Internet

Xem thêm:

Quảng cáo

%d bloggers like this: