Thị Trường Tiêu Dùng

Vitamin E: Uống hay bôi sẽ hiệu quả hơn?

Vitamin E: Uống hay bôi sẽ hiệu quả hơn?

Vitamin E là thần dược rất tốt cho da. Tuy nhiên các cô nàng thực sự đã biết cách làm đẹp cùng với lượng Vitamin E an toàn, hiệu quả, đúng cách chưa? Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp các cô nàng tìm hiểu về thần được Vitamin E, làm sao để Vitamin E phát huy tác dụng trong việc chăm sóc da mỗi ngày.

Tác dụng của Vitamin E với da

Được biết, Vitamin E giống với Vitamin C và B1, đều là loại Vitamin  tan ở trong dầu, một trong các loại Vitamin E rất cần thiết nhất đối với cơ thể. Lượng Vitamin E có tác dụng chống nắng, chống lão hóa da cũng như ngăn ngừa được tia UV. Do đó, khi uống Vitamin E, làn da của bạn dễ dàng tránh được các vết nám và sạm. Bên cạnh đó, Vitamin E còn trị mụn hiệu quả.

Vitamin E hiện nay xuất hiện rất phổ biến trong sản phẩm về làm đẹp da, thực phẩm chức năng. Bên cạnh đó, có rất nhiều cách làm đẹp bằng viên Vitamin E như bôi hoặc uống. Tuy nhiên, các bạn gái nên biết, bôi và uống Vitamin E sẽ có các tác dụng là khác nhau.

Uống Vitamin E có nên không?

vitamin-e-nen-dung-o-dang-uong-hay-boi-thi-tot-hon1

Ngoài việc tăng cường về bổ sung lượng Vitamin E từ thực phẩm, chị em nên chọn cách thông thường là uống viên Vitamin E tổng hợp. Việc hấp thụ lượng Vitamin E thông qua việc uống là cách bạn nên áp dụng để giúp cho làn da và cơ thể luôn được tươi trẻ và được bảo vệ.

Nhưng Vitamin E không hề giống với những loại Vitamin hòa tan ở trong nước như là Vitamin A hay C có thể tự đào thải ra ngoài. Nếu như uống thừa lượng Vitamin E dễ làm cho tình trạng ở mô mỡ ở dưới da lắng dọng, không hề tốt cho sức khỏe cũng như lan da. Không chỉ thế mà dẫn tới tình trạng mệt mỏi, cơ thể suy nhược … Bên cạnh đó, khi thừa lượng Vitamin E dẫn tới sự cạnh tranh với nhiều chất chống oxy hóa trong cơ thể, phá hủy các chất.

Các lưu ý mà bạn cần thiết khi uống Vitamin E

  • Với người bình thường thì chỉ cần bổ sung lượng Vitamin E đủ liều không vượt quá 12mg/ngày.
  • Với phụ nữ đang mang thai nên uống tầm 15mg/ngày.

Có nên bôi Vitamin E trên mặt?

Ngoài uống viên Vitamin E tổng  hợp, chị em cũng đã truyền tai nhau cách bôi Vitamin E trên mặt để trị thâm mụn, nám, làm cho da trắng sáng và tươi trẻ.

vitamin-e-nen-dung-o-dang-uong-hay-boi-thi-tot-hon2

Tuy nhiên theo bác sĩ, Vitamin E có dạng viên nang dùng để uống thay vì sử dụng bôi trên mặt. Viên nang Vitamin E có tỷ lệ dầu là cao, do đó khiến cho làn da của bạn dễ bị nhờn mụn, từ đó làm mụn xuất hiện nhiều hơn.

Hơn nữa, loại viên Vitamin E không được sản xuất cho việc bôi trên da. Khi bôi ở trên mặt, lượng Vitamin E bị bất hoạt ở dưới ánh nắng của mặt trời. Do đó, việc bôi lượng Vitamin E lên da không hề mang lại tác dụng làm đẹp, thậm chí có thể gây nguy hại nào đó cho da của bạn.

Nguồn: Internet

Xem thêm:

Quảng cáo