Tin Tức Thủy Sản

Tồn kho nhiều, xuất khẩu tôm nguyên liệu của Minh Phú có sự giảm nhẹ

tom-xuat-khau-2

Tồn kho nhiều, xuất khẩu tôm nguyên liệu của Minh Phú có sự giảm nhẹ

Theo các thông tin từ phía công ty cổ phần tập đoàn thủy sản Minh Phú (viết tắt là MPC) có lượng tồn kho là cao, do đó xuất khẩu tôm nguyên liệu của đơn vị đó vào những ngày và tháng đầu của năm 2019 so với cùng kỳ của năm trước giảm nhẹ.

Theo đó thì trong tháng 1 năm 2019, tôm nguyên liệu chưa dồi dào và hiện giá tôm chân trắng đã tăng lên 50 cent so với thời điểm của năm ngoài. Trong khi đó thì tôm sú nguyên liệu trung bình lại giảm khoảng 50 cnt làm cho doanh thu về xuất khẩu tôm nguyên liệu của công ty Minh Phú giảm tầm 7% so với cùng thời điểm, đạt khoảng 37 triệu đô la.

Như thường lệ thì quý 1 của năm 2019 chính là quý thấp điểm đối với ngành tôm nguyên liệu bởi lượng tồn kho của Minh Phú vẫn còn cao ở nhiều nước nhập khẩu như là Mỹ, khoảng tới 40% ngành kim ngạch xuất khẩu ở công ty này. Dự kiến là sau hội chợ Boston vào tháng 3 ở Mỹ thì thị trường tôm nguyên liệu này sôi động và hấp dẫn trở lại cũng như xuất khẩu tôm nguyên liệu của công ty Minh Phú sang các thị trường đó sẽ dần được khôi phục.

Theo chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú, ông Lê Quang cho biết, để có thể kiểm soát chất kháng sinh ở trong sản phẩm tôm, đáp ứng các yêu cầu về xuất khẩu thì đơn vị đó đã, đang đầu tư phòng lab kiểm tra được kháng sinh ở nhiều khu vực nuôi với chi phí về đầu tư là khoảng 10 tỷ cho mỗi phòng lab, chi phí kiểm tra về kháng sinh khoảng 1kg tôm là 6.000 đồng với 9.000 đồng/kg cho mỗi thành phẩm.

tom-xuat-khau-2

Tồn kho nhiều, xuất khẩu tôm nguyên liệu của Minh Phú có sự giảm nhẹ

Bên cạnh đó thì sau khoảng nhiều năm tiến hành nghiên cứu thì Minh Phú đã triển khai được mô hình về nuôi tôm áp dụng công nghệ cao, không xả thải các chất ra ngoài môi trường.

Công ty Minh Phú chính là tập đoàn thủy sản số 1 của Việt Nam, hàng đầu ở trên thế giới. Hiện sản phẩm của công ty này đã có mặt và xuất hiện ở hơn 50 nước, vùng lãnh thổ, có doanh thu mỗi năm là 10.000 tỷ đồng. Công ty Minh Phú chính là tập đoàn nuôi và chế biến tôm nguyên liệu xuất khẩu lớn nhất trên cả nước, cũng là 1 trong các nhà sản khẩu tôm đứng hàng đầu trên thế giới.

Đối với kế hoạch về sản xuất kinh doanh của năm 2019, hội cổ đông của MPC thông qua những chỉ tiêu ở trong lĩnh vực về chế biến xuất khẩu tôm nguyên liệu gồm có sản lượng về xuất khẩu là 77.400 tấn và đạt được doanh số là 850 triệu đô la. Có lợi nhuận trước thuế là khoảng 2000 tỷ đồng, đối với lĩnh vực về nuôi tôm mang tới lợi nhuận về trước thuế khoảng 3000 tỷ đồng.

Dự kiến về mô hình nuôi tôm bắt đầu về triển khai bắt đầu từ năm nay tại 900 ha có khu vực nuôi của công ty Minh Phú. Vào đầu năm 2019, cty dự kiến ứng dụng công nghệ IOT để theo dõi được Real time bỏa đmả kiểm soát các rủi ro đối với môi trường nước, tăng tỷ lệ về thành công và tăng được hiệu quả trong sản xuất. theo dự kiến thì Minh Phú sẽ tiến hành triển khai lên 554 ao và có lợi nhuận cho mỗi mảng nuôi tôm khoảng 30%.

 

Xem thêm: 

Quảng cáo

%d bloggers like this: