Tin Tức Thủy Sản

Tôm sạch Việt có thể đi khắp các nước trên thế giới

Tôm sạch Việt có thể đi khắp các nước trên thế giới

Theo như Thủ tướng nhận định thì Tôm chính là ngành mà nước ta đặt ra nhiều mục tiêu, hướng tới năm 2025 sẽ mang tới nguồn thu nhập từ phái xuất khẩu khoảng 10 tỷ USD đối với ngành tôm.

Ở tỉnh Cà Mau đã tiến hành xây dựng khu nuôi tôm sinh thái có diện tích lên tới khoảng 20.000 ha, đạt nhiều chứng nhận quốc té và giá tôm chứng nhận bình quân này cao hơn so với thị trường tầm 20%. Tôm Cà Mau đã xuất khẩu đi trên 90 nước khác nhau trên thế giới, trong đó thì thị trường EU, Trung Quốc, Mỹ và Nhật Bản là thị trường nhập khẩu lớn nhất.

Ngày kết nối doanh nghiệp ngành thủy sản cùng lễ ký kết tham gia Liên minh sản xuất tôm sạch, bền vững đã được tổ chức vào ngày 17.6 vừa qua. Tham gia vào sự kiện quan trọng này không chỉ có chương trình SeafoodWatch, Quỹ Carnegie, ủy ban nhân dân tỉnh Cà Màu kết hợp cùng với Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân mà còn có các đối tác nhập khẩu tôm từ nước Hoa Kỳ như Fortune Fish & Gourmet, Santa Monica Seafoods, Bon Appettite, Aramark.

Theo như Phó Vụ trưởng Vụ hợp tác Quốc tế, ông Vũ Hải đã cho biết, hy vọng sự liên minh sản xuất tôm sạch sẽ giúp cho thị trường ở trong nước cùng các nước hiểu rõ được tôm Việt. Liên minh đó mang tới sản phẩm tôm sạch và bền vững của Việt Nam đến nhiều thị trường nhập khẩu khác nhau trên thế giới.

Thủ tướng đã cho rằng ngành tôm trở thành một ngành công nghiệp sản xuất lớn và hiệu quả, khả năng cạnh tranh lớn, phát triển tốt và bền vững cũng như mang lại nhiều lợi ích cho các hộ nuôi tôm cùng doanh  nghiệp cũng như nền kinh tế cho nước nhà.

tom-sach-viet-nam-rong-cua-di-khap-the-gioi

Tôm sạch Việt có thể đi khắp các nước trên thế giới

Hơn nữa, Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân của Thủ Tướng, ông Nguyễn Tùng đã dẫn lại lời của Thủ tướng, đó là tôm chính là ngành mà nước ta đã đặt ra nhiều mục tiêu và mục tiêu xuất khẩu tôm vào năm 2025 sẽ đạt tới 10 tỷ USD.

Mục tiêu trong ngành Tôm hiện nay và hy vọng đưa tôm Việt ra khắp các nước trên thế giới, đối tác lớn ở trên thế giới về ngành tôm, nhất là lĩnh vực về thu mua tôm, định kỳ tới Việt Nam nói chung và tỉnh Cà Mau nói riêng để hỗ trợ cho ngành tôm Việt phát triển sạch và bền vững nhất.

Đối với liên minh sản xuất sạch, bền vững thì nhiều bên có liên quan phải tiếp tục xây dựng các quy tắc và tổ chức các cuộc họp thường xuyên để có thể thúc đẩy hoạt động về hỗ trợ, phát triển tôm hiệu quả nhất.

Nguồn: Internet

Xem thêm: 

Quảng cáo

%d bloggers like this: