Thị Trường Tiêu Dùng

Tin tức thị trường nổi bật trong tuần qua

Nhiều biến động nghịch lý xảy ra với giá cả thị trường trong thời gian vừa qua. Điển hình như thực trạng giá gà thịt công nghiệp ở Đồng Nai rẻ mạt, chỉ 6-7.000đ/kg nhưng giá trứng thì tăng cao gấp đôi so với tháng trước đó.

Thịt gà công nghiệp rẻ hơn rau

Tại thủ phủ chăn nuôi Đồng Nai, giá gà thịt công nghiệp rớt thê thảm chưa từng thấy mấy chục năm qua. Hiện giá gà rẻ hơn rau, chỉ 7.000đ/kg. Trước thời điểm giãn cách, giá gà công nghiệp ở mức 28.000đ/kg. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi đã lỗ 20.000đ/kg. Thế nhưng giá gà đã rẻ chạm đáy nhưng vẫn chẳng có người mua.

Đại diện hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai cho biết hiện mức giá gà công nghiệp đã giảm mạnh, một kg gà công nghiệp không bằng tiền mua mớ rau. Nguyên nhân khiến giá gà rớt thê thảm là do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Trứng tăng giá gấp đôi

Nghịch lý giá gà rẻ nhưng giá trứng tăng cao gấp đôi so với thời điểm tháng 6. Dù lượng trứng vẫn dồi dào nhưng các chủ trại cho biết dân buôn tranh nhau mua, gom hàng tích trữ.

Chủ một trại gà chuyên đẻ trứng tại Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc cho biết khoảng 1 tuần trở lại đây, giá trứng gà mỗi ngày một khác. Ngày hôm sau lại tăng hơn ngày hôm trước 1 vài giá. Thời điểm giữa tháng 7, trứng gà công nghiệp này xuất giá 23-25.000đ/chục thì nay tăng lên 31.000đ/chục.

Một chủ trại gà công nghiệp tại Kinh Môn, Hải Dương cũng cho biết giá trứng gà công nghiệp tăng mạnh. Hiện đang được dân buôn thu mua giá 28.000đ/chục. Lý do giá trứng tăng được chủ trại này nhận định do ảnh hưởng dịch bệnh, Hà Nội thực hiện giãn các nên nhu cầu tích trữ thực phẩm tăng cao hơn trước.

Sim đồi đắt giá

Gần 1 tháng trở lại đây, người dân miền núi Hương Sơn, Hương Khê, Can Lộc… Hà Tĩnh đã đổ xô lên các khu đồi để hái sim bán cho các quý ông săn lùng mua ngâm rượu.

Người dân hái sim bán cho thương lái giá 25.000đ/kg, mỗi ngày mỗi người thu hái được từ 7-15kg sim.

Hà Nội đắt hàng hoa quả tươi

Hà Nội đang trong thời gian giãn cách chống dịch Covid-19, nhiều mặt hàng thực phẩm tăng giá, trong đó có hoa quả tươi và rất đắt khách.

Dù các sạp hoa quả tươi trái cây vẫn đầy đủ khá phong phú nhưng hầu hết đều tăng lên vài giá. Một số loại tăng cao đột biến như dứa tăng 15-20.000đ/quả, đắt gáp 2=3 lần so với trước. Giá cam cũng tăng hơn 5-15.000đ/kg mỗi loại, giá chanh cũng tăng cao lên 5.000đ/kg.

Sầu Đắk Lắk rớt thê thảm

Thủ phủ sầu riêng đang vào vụ thu hoạch nhưng ảnh hưởng dịch bệnh khiến đứt gãy chuối cung ứng, tiêu thụ gặp khó khiến giá giảm ½ so với năm trước.

Ri6 là vua các loại sầu năm trước giá bán 50-60.000đ/kg nhưng hiện giảm 12 nhưng không có thương lái thu mua. Sầu rụng thì khắp vườn, nhà vườn mang dọc đường bán giá 10-15.000đ/kg.

Tôm cá Đà Nẵng, miền Tây sức mua giảm

Tại Đà Nẵng đang giãn cách xã hội, các mặt hàng thiết yếu dồi dào. Giá tôm cá tăng nhẹ do khâu vận chuyển và nhân công nhưng sức mua giảm rõ rệt.

Còn tại miền Tây, các mặt hàng thủy sản bí đầu ra do xuất khẩu gặp khó khiến giá giảm mạnh. Tiêu thụ thị trường nội địa không đáng kể.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Cảnh báo thực trạng kích điện diệt giun tại Hòa Bình

+ Đảm bảo sản xuất an toàn cùng chống dịch

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: