Thị trường BĐS 2016 có sự dịch chuyển thị phần phân khúc

Thị trường BĐS 2016 có sự dịch chuyển thị phần phân khúc

Theo thông tin từ hiệp hội BĐS Việt Nam, thị trường BĐS 2016 có sự chuyển đổi thị phần giữa nhiều phân khúc.

Trên thực tế, diễn biến trong thị trường BĐS, nhất là về phân khúc BĐS nhà ở phục hồi, tăng mạnh do sự ảnh hưởng từ chính sách về tiền tệ, nền kinh tế vĩ mô ở Việt Nam cải thiện rõ rệt. Dự kiến là tỷ lệ tăng trưởng về giá bán ngành BĐS đạt tới đỉnh điểm trong năm 2016.

Theo các doanh nghiệp bất động sản, thị trường văn phòng ở TPHCM, Hà Nội vào năm 2016 sẽ có các xu hướng phát triển ngược chiều với nhau. Trong đó thì nhu cầu về văn phòng ở TPHCM tăng lên đáng kể, trong một vài năm tới thì đẫn tới việc nguồn cung thiếu hụt. Thị trường về văn phòng kỳ vọng sẽ gia tăng đối với giá thuê. Ở Hà Nội, giá thuê các văn phòng trong vòng 4 năm vừa qua giảm bởi tăng trường về nguồn cung lớn.

Thị phần trên thị trường BĐS có sự dịch chuyển giữa nhiều phân khúc. Giá nhà ở trung bình và trên trung bình chiếm chủ yếu. nhà ở thương mại có giá rẻ tiếp tục phát triển, tuy nhiên nó không trở thành một giao dịch diễn ra chủ yếu. Còn phân khúc về biệt thự, nhà phố, hay chung cư tiện ích ở khu đô thị lại có nhiều chuyển biến nhằm đáp ứng các nhu cầu trên thị trường.

nam-2016-thi-truong-bat-dong-san-dang-co-su-dich-chuyen-thi-phan-giua-cac-phan-khuc

>>  nhà bán tại quận 9 giá rẻ

Theo kết quả về nghiên cứu thị trường BĐS trong 6 tháng vừa qua đã cho thấy, năm 2016 thị trường này đang có các chuyển biến rất tích cực khi mà lượng giao dịch thành công tăng coa, giảm lượng tồn kho ở mọi phân khúc. Và dự kiến tới năm 2020 thì nước ta cần có 1 triệu căn hộ để dành cho những người lao động có thu nhập thấp cũng như tỷ lệ về thiếu hụt các căn hộ dành cho đối tượng này sẽ được tăng cao bởi nguồn cung nhà ở không đáp ứng với cầu do quỹ đất.

Báo cáo do chính phủ Việt Nam cùng ngân hàng trên thế giới đã thực hiện, hiện nay thì việc quản lý cũng như thực thi vấn đề về mua bán và sử dụng đất ở Việt Nam còn có nhiều bất cập. Như thị trường về mua bán và quyền sử dụng đất còn vắng bóng các thị trường đất đai thuộc loại sơ cấp. trong khi đó thì thị trường thứ cấp đánh giá phát triển hơn cả nhưng lại gặp nhiều trở lại.

HNHOUSING.com : Nơi cho thuê chung cư thăng long number one cao cấp , chính chủ , giá rẻ nhất hiện nay. Tổng hợp các căn hộ cho thuê tốt nhất hiện nay

Tin Tức Bất Động Sản