Thị Trường Tiêu Dùng

Sau thực phẩm, dụng cụ thể thao “hốt bạc” thời cách ly

Cách ly xã hội trong thời gian dài khiến lượng người ở nhà tăng cao. Theo đó nhiều người đã tìm đặt mua các mặt hàng dụng cụ thể thao tập luyện tại nhà. Sức mua của các mặt hàng này tăng đột biến và các cửa hàng kiếm bộn tiền với doanh thu “khủng”.

Dịch bệnh còn trong giai đoạn phức tạp khó kiểm soát, nhiều người đã buộc từ bỏ thói quên tập luyện tại các phòng tập tập trung hay nơi công cộng. Đặc biệt từ khi thực hiện chỉ thị cách ly xã hội của Chính phủ thì mọi hoạt động thể dụng tại công viên, vườn hoa cũng dừng hẳn.

Nhiều người để đảm bảo an toàn đã không ra đường. Tuy nhiên ở nhà mùa dịch cũng cần nâng cao sức khỏe, do đó họ tìm mọi cách để không ngừng rèn luyện sức khỏe. Do vậy, các mặt hàng dụng cụ thể dục thể thao như tạ, máy chạy bộ, máy kéo lò xo, lớp yoga trực tuyến… được nhiều người tìm đến và doanh thu tăng đáng kể.

Anh Tấn ngụ tại Hà Đông chia sẻ, trước đây khi chưa xảy ra dịch Covid-19, anh thường đến các phòng Gym gần nhà tập luyện nhưng nay các nơi này đã đóng cửa nên anh tự tập tại nhà. Tuy nhiên hầu hết các cửa hàng dụng cụ thể dục thể thao đều đóng cửa nên anh đã lên mạng “cầu cứu”.

Tương tự, anh Dũng ở Đống Đa cũng đăng tin lên mạng tìm kiếm máy chạy bộ, cũ mới đều được dù đã gần hết cách ly xã hội.

Chị Hà ở Thanh Xuân thì vui vẻ khoe vừa rinh được chiếc máy chạy bộ của shop online. Giá tiền hợp lý, máy đơn giản nhưng gia tăng đáng kể sức khỏe trong những ngày ở nhà cách ly.

Thực tế các mặt hàng dụng cụ thể dục thể thao trong thời gian này được nhiều người chọn là thảm yoga, tạ tay, giày thể thao, quần áo, dây nhảy, vòng lắc, thiết bị lò xo nâng cơ…

Trên các sàn thương mại điện tử cũng giao bán vô vàn các sản phẩm dụng cụ thể dục thể thao đa năng với đủ mọi loại hình dáng, kích thước và giá bán khác nhau. Mức giá các dụng cụ này theo đó cũng dao động từ vài chục ngàn, vài trăm ngàn đến hàng chục triệu đồng.

Do nhu cầu tập thể dục tại nhà của người dân tăng cao nên nhiều dòng máy phổ thông đã cháy hàng. Một cửa hàng chuyên cung cấp dụng cụ tập Gym tại Cầu Giấy chia sẻ, từ đầu tháng 3 đến nay lượng mua các máy chạy, máy tập thể hình tăng đột biến. Trong khi dịch bệnh khiến tình hình vận chuyển tắc biên bị ảnh hưởng nên đã xảy ra tình trạng cháy hàng cục bộ.

Tù tháng 3 đến nay doanh thu cửa hàng đã tăng gấp đôi, chủ yếu qua kênh bán lẻ thay vì lắp đặt cho phòng tập trước đây.

Những dòng máy được nhiều người chọn chủ yếu là máy chạy bộ, máy đạp xem tạ, xà đơn… Do nhu cầu tăng cao nên nhiều dòng sản phẩm trong kho của đơn vị này đã trống trơn.

Không chỉ tại các cửa hàng kinh doanh máy mới hết hàng mà nhiều cơ sở kinh doanh máy tập đã qua sử dụng cũng được nhiều người săn lùng.

Anh Trọng, chủ cơ sở kinh doanh máy tập Gym đã qua sử dụng chia sẻ, chưa bao giờ nhu cầu mua máy tập lại cao như hiện tại. Những dòng máy có giá từ 3-4 triệu được khách chọn mua nhiều nhất.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên cửa hàng đa phần bán online, số lượng đơn hàng tăng vọt, cao điểm từ đầu tháng 4 khi có lệnh cách ly xã hội. Cửa hàng anh phải tăng cường thuê thêm đội ngũ giao hàng để kịp phục vụ khách.

Một số khác thay vì mua thiết bị tập luyện đã đăng ký khóa học thể dục online hoặc kháo học yoga.

Các chuyên gia khuyến cáo thời gian ở nhà tập thể dụng thể thao đúng cách để tăng cường sức khỏ, tạo tâm lý thoải mái, tăng dề kháng thoát khỏi bệnh tật.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Thịt heo đông lạnh nhập khẩu Nga chất lượng ra sao?

+ Người nuôi tôm Quảng Đông điêu đứng vì virus bí ẩn: Một con nhiễm, chết cả đàn

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: