Quảng Cáo

Mẹo chọn thực phẩm tránh xa hóa chất nhất định bạn phải biết

Chất lượng thực phẩm hàng ngày luôn là mối quan tâm hàng đầu của chị em nội trợ. Vậy làm thế nào để chọn thực phẩm tươi ngon, tránh hóa chất? Sẽ có rất nhiều cách kiểm tra. Trong đó các đầu bếp điêu luyện sẽ có những mẹo để test độ tươi ngon này tại nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cách chọn thực phẩm thịt gà

Thịt gà là một thực phẩm bổ dưỡng, dễ chế biến, dễ ăn nên rất được chị em nội trợ ưa chuộng chọn cho bữa ăn gia đình. Món ăn này thích hợp cho cả trẻ nhỏ, người già và các thành viên gia đình.

Tuy nhiên, một lưu ý cần ghi nhớ khi chọn thịt gà là chú ý đến các sọc trắng và lớp mỡ dày trên miếng ức gà. Những miếng gà như vậy chứng tỏ quá trình nuôi gà đã bị tiêm hóc-môn tăng trưởng để lớn quá nhanh. Do đó chúng hoàn toàn không tốt cho sức khỏe cả nhà khi ăn phải loại thịt đó.

Cùng với đó cũng cần lưu ý đến màu sắc miếng thịt gà. Nếu thịt gà màu vàng là chứng tỏ thịt không tươi. Thịt gà tươi có màu hồng và khi sờ vào không quá mềm.

Cách chọn các loại rau quả đông lạnh

Với rau quả đông lạnh đảm bảo qu trình cất giữ và bảo quản vô cùng quan trọng. Nó đến liên quan đến độ tươi ngon và hàm lượng vitamin trong đó. Do đó khi quan sát nếu các gói sản phẩm rau quả có miếng tuyết hoặc miếng băng bên trong thì chứng tỏ nó chưa đạt tiêu chuẩn. Hãy chọn những gói sản phẩm rau quả chỉ có ít vụn băng bám vào bề mặt túi.

Cách chọn thực phẩm cá

Cá là thực phẩm thanh đạm tốt cho sức khỏe được khuyên dùng nhiều trong bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt với những người an kiêng, giảm cân.

Khi chọn cá, chị em nội trợ lưu ý cần quan sát mắt cá tươi sẽ không đục và mang không dỏ tươi, vảy cá có màu ánh bạc tự nhiên, gắn chặt trên thân cá.

Cách chọn thực phẩm thịt

Thịt là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên thịt đã bị người chăn nuôi cho ăn nhiều thức ăn tăng trọng, người bán có thể bơm hóa chất giữ tươi khiến nhiều chị em nội trợ e dè.

Hãy lưu ý khi chọn thịt vần sử dụng ngón tay của bạn bấm vào miếng thịt. Thịt tươi sẽ đảm bảo độ đàn hồi khiến dấu tay bạn nhanh chóng biến mất.

Ngoài ra bạn cũng có thể thử bằng cách cắt một miếng thịt lớn, nếu thấy trên miếng thịt màu sậm xuất hiện những đường viền trắng là chúng đã bị người bán bơm phụ gia bảo quản để giữ miếng thịt tươi lâu hơn. Hoặc bạn cũng có thể dùng cách lấy khăn giấy lau khô miếng thịt. Thịt tươi sẽ không lưu lại quá nhiều nước hay máu trên khăn giấy.

Cách chọn các loại rau gia vị

Rau gia vị tưởng chừng thật đơn giản nhưng nó cũng có mẹo cần lưu ý khi chọn. Đơn cử với rau thì là, nếu lá nó rũ xuống tức là đã bị héo. Cùng với đó các cây có màu xanh quá đậm hoặc thây cây quá dài là nó chưa nitrat. Còn rau an toàn là loại rau luôn có màu xanh tự nhiên.

Trên đây là một số chia sẻ mẹo chọn thực phẩm tươi ngon an toàn, chúc các chị em nội trợ thành công.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ “Chợ mạng” tấp nập khách đặt cây thông Noel

+ Nhà nông Tây Nguyên “đánh cược” với vụ hoa Tết

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Nội dung chính

Quảng cáo

%d bloggers like this: